Kỹ năng nhận biết đàn guitar trung quốc ở Việt Nam

Kỹ năng nhận biết đàn guitar trung quốc ở Việt Nam

Nghe đến hàng Trung Quốc
thì mỗi người dân Việt Nam ai cũng phải sợ rồi. Thế nhưng mình vẫn phải dùng hàng Trung Quốc, bởi mình nghèo, sức sản xuất trong nước không thể cạnh tranh được với hàng Trung Quốc. Tuy nhiên nhiều người bỏ ra rất nhiều tiền để mua đàn China với giá 2tr, 3 triệu thậm chí 4 , 5 triệu thì đó là một câu hỏi lớn ??

Trong vòng một năm gần đây, đàn Guitar -made in china ồ ạt tràn sang thị trường Việt Nam với vẻ ngoài cực kỳ bóng bẩy, bắt mắt. Người Trung Quốc quá hiểu rõ tâm lý người Việt Nam chúng ta mà; cái gì cũng muốn ngon-bổ-rẻ mà lại đẹp. Không ai có thể cho bạn được các điều đó ngoại trừ người Trung Quốc.

Đàn Guitar Trung Quốc :


dan guitar trung quoc


- Đẹp, nhiều mẫu mã, màu sắc, độ tinh xảo cực cao.

- Rẻ : Bạn không thể tin được Trung Quốc có thể sản xuất được đàn cực đẹp chỉ với 11$ mà bạn cứ nghĩ rằng đàn này phải 1 triệu Vnd.

- Âm thanh : Thời gian đầu âm của đàn Tàu rất vang nhưng sẽ xịt dần theo năm tháng.

- Tuổi thọ : Để đáp ứng được các yêu cầu trên thì suy luận ra tuổi thọ của nó rùi. Một thời gian sau tiếng đàn bắt đầu xịt dần, gỗ sẽ từ từ bong ra và còn nhiều điều khác nữa...

Với tất cả các sản phẩm từ Trung Quốc thì ai cũng hiểu về chất lượng của nó rồi.

Vậy tại sao rất nhiều người mua đàn Made in China với giá không rẻ tí nào ???

- Thứ nhất : Đẹp

- Thứ hai : Do nhà buôn, các cửa hàng : luôn gợi ý cho khách hàng mua đàn china bởi lợi nhuận cực cao.

- Thứ 3 : Đàn China luôn đội lốt các hãng đàn nổi tiếng nên các bạn bị nhầm tưởng hoặc nếu bạn có hỏi người bán hàng người ta sẽ cố gắng nói tránh đi. Ví dụ như đàn này là đàn từ Đài Loan hoặc người ta sẽ không trả lời là đàn xuất xứ từ đâu mà chỉ nói thương hiệu ABC này là hãng của USA chẳng hạn.

Có nên mua đàn Trung Quốc không ?

- Thực ra nếu đàn Trung Quốc mà bán đúng giá thì có thể mua loại rẻ tiền, không nên mua loại cao tiền.

Ví dụ nếu người buôn nhập đàn về là 400k mà bán ra 450k hoặc cùng lắm là 600k thì có thể mua. Nhưng đa số đàn Trung Quốc nhập về 400k thì các cửa hàng hầu như đều bán 800k -1tr2 mà người không biết vẫn khen rẻ.

Đặc điểm để nhận biết đàn Trung Quốc :

- Rất đẹp, sơn cực dày,gõ móng tay vào không hề hấn gì thậm gí gãy cả móng tay.

- Độ tinh xảo cao : Các bạn có thể coi các góc cạnh, các chỗ ghép, phím đàn : tất cả đều trơn mịn, hầu như không có lỗi.

- Thường có tên các thương hiệu nổi tiếng ở đầu cần đàn.

Các bạn nên nhớ rằng ở Việt Nam vấn đề bản quyền ko bao giờ được quan tâm vì thế các loại đàn China có mác của các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng là chuyện bình thường.

- Những đặc điểm trên là những đặc điểm mà các đàn guitar nước ngoài nổi tiếng hoặc đàn Việt Nam hàng xuất khẩu, hàng kỹ mới có được, loại này rất đắt.

Kiểm tra chất gỗ :

- Một cách đơn giản để kiểm tra đàn của bạn có phải là gỗ thật hay gỗ ép đó là so sánh vân gỗ ở mặt trong và mặt ngoài. Nếu như vân khớp nhau thì khả năng cao đó là gỗ thịt, còn lệch nhau là gỗ ép hoặc gỗ dán.

Nếu bạn ở Việt Nam bạn nên chọn đàn gì ?

- Đừng bao giờ đụng vào hàng Tàu.

- Chọn các thương hiệu đàn guitar nổi tiếng được sản xuất tịa nhật, mỹ, tây ban nha, mexico như: đàn guitar taylor, đàn guitar fender, đàn guitar takamine, đàn guitar samick đàn guitar kapok, đàn guitar suzuki,

Kỹ năng nhận biết đàn guitar trung quốc ở Việt Nam 4.5 5 Unknown Saturday, December 12, 2015 Kỹ năng nhận biết đàn guitar trung quốc ở Việt Nam Nghe đến hàng Trung Quốc thì mỗi người dân Việt Nam ai cũng phải sợ rồi . Thế nhưng mì...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm