Cách chọn hệ thống âm thanh gia đình

Nhaccuplus.com chia sẻ cách chọn hệ thống - thiết bị âm thanh gia đình, cung cấp cho bạn thông tin để chọn được hệ thống âm thanh tốt nhất cho gia đình mình, phù hợp mục đích sử dụng và chất lượng cao

Bạn đang muốn chọn mua hệ thống âm thanh gia đình mình, để có thể nghe nhạc hay giải trí karaoke gia đình, nhưng không biết phải lựa chọn thế nào vì trên thị trường có quá nhiều thương hiệu, quá nhiều sản phẩm làm cho bạn bối rối và phân vân không biết đâu mới là giải pháp tối ưu nhất cho nhu cầu của mình? Cũng như không phải ai cũng là chuyên gia để chọn ra cho mình gói thiết bị âm thanh hoàn hảo.

Bài viết này, Việt Thanh sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về cách chọn hệ thống âm thanh gia đình, gợi ý cho bạn phương án phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách chọn hệ thống âm thanh gia đình

1. Nhu cầu sử dụng hệ thống thiết bị âm thanh gia đình của bạn là gì?
- Đây là câu hỏi đầu tiên và cũng là câu hỏi quan trọng nhất khi bạn muốn chọn mua một hệ thống thiết bị âm thanh cho gia đình mình.

- Nhu cầu của bạn là nghe nhạc, karaoke hay dùng để xem phim? Dàn âm thanh nào cũng có thể đáp ứng được cùng lúc cả 3 nhu cầu này, tuy nhiên chỉ là đáp ứng ở mức “tạm chấp nhận được”, còn để có thể ra được cái “chất” của từng thể loại thì cần phải lựa chọn kĩ càng.

- Nếu bạn muốn nghe nhạc trữ tình, các bản nhạc của Trịnh Công Sơn nhưng lại chọn mua hệ thống âm thanh thiên về công suất thì sẽ làm mất đi tính “trữ tình” của bài hát hay giọng ca mà các bạn yêu thích. Ngược lại bạn yêu thích thể loại rock, hiphop, mà lại mua hệ thống âm thanh thiên về nghe nhạc trữ tình thì bài hát sẽ không đủ “nhiệt”, không đủ “máu lửa” như bạn mong muốn được. Tương tự với nhu cầu karaoke và xem phim.

» Bạn cần xác định sở thích cá nhân cũng như của gia đình để có thể chọn mua hệ thống âm thanh phù hợp với các thành viên trong gia đình.

2. Vị trí đặt hệ thống âm thanh gia đình

- Đây cũng là yếu tố không kém phần quan trọng để có một hệ thống âm thanh gia đình như bạn mong muốn. Bạn sẽ đặt hệ thống âm thanh ở đâu? Phòng khách, phòng ngủ hay một phòng karaoke riêng của gia đình?

- Bạn cần ước lượng được không gian đó là rộng hay nhỏ, có kín hay không, vị trí đặt loa có bao phủ được toàn bộ không gian đó hay không để chọn mua số lượng loa cũng như công suất của loa. Nếu không gian nhỏ và kín thì chỉ cần nhiều nhất 2 loa là đã có thể đáp ứng tốt hiệu quả âm thanh. Còn nếu không gian tương đối lớn và thoáng thì cần số lượng loa nhiều hơn để mang lại hiệu quả âm thanh tốt nhất.

» Bạn có thể tham khảo qua một số bài viết hướng dẫn việc set up hệ thống âm thanh gia đình, vị trí đặt loa hiệu quả...để có giải pháp tốt nhất mình

3. Sử dụng sản phẩm thương hiệu nào cho thiết bị âm thanh gia đình

- Bạn nên tìm hiểu qua các thương hiệu được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, cũng như lí do tại sao những thương hiệu đó được nhiều người chọn sử dụng.

- Các kiến thức về thương hiệu thiết bị âm thanh sẽ giúp cho bạn an tâm và có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn hệ thống âm thanh gia đình, cũng như cho bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất, tránh bị dẫn dụ bởi “lời hay ý đẹp” của các nhân viên bán hàng, phải mua những sản phẩm không như ý, tiền mất tật mang.

» Một số thương hiệu âm thanh được nhiều người ưa chuộng hiện nay bạn nên tham khảo qua như: Bose, Das, Soundking, JBL....

Cách chọn hệ thống âm thanh gia đình

4. Nên tìm hiểu về các thông số kĩ thuật của hệ thống âm thanh

- Các thông số kĩ thuật của thiết bị âm thanh sẽ cho bạn biết thông tin chính xác nhất về sản phẩm mà bạn chuẩn bị mua, cũng như giúp bạn có thể tự mình điều chỉnh được hệ thống âm thanh gia đình mình.

- Các thuật ngữ, thông số bạn nên tìm hiểu đó như: dải tần số (mid, treb, bass..) về công suất, độ lớn của loa (loa 2 tấc, 3 tấc hay 4 tấc...), và cách kết nối giữa loa và amply sao cho phù hợp nhất, mang lại hiệu quả âm thanh cao nhất

5. Hãy tự nghe thử hệ thống - thiết bị âm thanh bạn muốn mua

- Không gian đặt loa tại nơi bán và tại nhà bạn là không giống nhau, vì vậy đôi lúc nghe thử tại nơi bán làm bạn hài lòng nhưng khi về láp ráp tại nhà bạn thì lại không như vậy. Vì vậy hãy nên thử tự điều chỉnh hệ thống âm thanh ngay tại chỗ và dùng những kiến thức đã tìm hiểu để kiểm tra xem đã phù hợp như những gì bạn muốn và tìm hiểu chưa.

» Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin cơ bản, cần thiết nhất về cách chọn mua một hệ thống âm thanh gia đình.

Chúc bạn có được những giây phút tuyệt vời, thăng hoa cùng âm nhạc với hệ thống âm thanh mình tin tưởng và chọn lựa.

Nơi mua hệ thống âm thanh gia đình

Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tphcm

Điện thoại: 0985.795.296
Cách chọn hệ thống âm thanh gia đình 4.5 5 Unknown Wednesday, May 18, 2016 Nhaccuplus.com chia sẻ cách chọn hệ thống - thiết bị âm thanh gia đình , cung cấp cho bạn thông tin để chọn được hệ thống âm thanh tốt nhất...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm