2 cây đàn guitar đẳng cấp tinh tế: Đàn guitar acoustic Taylor 110e và 114e

Đàn guitar acoustic Taylor 110e và 114e mang lại cho người chơi cơ hội trải nghiệm âm thanh tinh tế nhất của một cây đàn đẳng cấp.

Vào năm 1990, Bob Taylor ứng dụng công nghệ cắt Laser xử lí bằng máy tính vào việc cắt gỗ đàn. Điều này mang lại kết quả là độ chính xác trong sản xuất là tuyệt đối mà chưa từng có bất kỳ thợ làm đàn nào đạt đến trình độ này. Từ đó, nhưng thiết kế phức tạp hơn mà con người không thực hiện được nay đã dễ dàng.

dan guitar taylor


Các đặc điểm nổi bật của đàn Taylor Guitar
Với Acoustic Guitar Series 100, Taylor đã vận dụng toàn bộ kinh nghiệm sáng tạo vào trong sản xuất kỹ thuật, ưu tiên đầu tư phần lớn thợ làm đàn có tay nghề cao trong dây chuyền sản xuất tự động. Tiết kiệm nhân công trong sản xuất đưa đến một mức giá phải chăng hơn. Taylor cho ra đời hai dòng guitar Taylor 110e và 114e kết hợp với cấu trúc hoàn mỹ, gỗ tốt, và thiết kế mang tính sáng tạo nhưng lại có mức giá rất hợp lý.

guitar taylor

Series 110E và 114E được sản xuất tại nhà máy Taylor Guitar – Mexico. Tất cả công nghệ, chất lượng, độ hoàn mỹ cũng như tinh xảo đều được kiểm định bới những chuyên gia hàng đầu của Mỹ trước khi xuất xưởng. Mặc dù được sản xuất tại một trong những nơi sản xuất Guitar uy tín Thế Giới – Mexio nhưng sản phẩm guitar thùng Taylor 110E và 114E vẫn phải được xuất về Mỹ trước khi chuyển đi các nước lân cận. Điều náy cho thấy sự nghiêm ngặt trong mọi quy trình trước khi sản phẩm được đưa đến tay của người sử dụng.

Đàn guitar acoustic Taylor 110e và 114e

Yếu tố đầu tiên là về trọng lượng nhẹ và cảm giác tự nhiên. Âm vang tuyệt vời đến từ cấu trúc thống nhất. Cần đàn bằng gỗ Spruce tạo nên bề mặt quyến rũ và cảm giác mượt mà của mặt top Satin.

đàn guitar

Một trong những thiết độc đáo của cây guitar này - cũng như tất cả cây Taylor Acoustic Guitar là khớp nối cần đàn. Không sử dụng keo dán giữa cần và thùng mà sử dụng chốt cần đàn mang lại cảm giác cực kì chắc chắn, am thanh không hề bị suy giảm trong suốt quá trình lan truyền từ cần đàn sang thùng. Đây là một trong những Công nghệ chốt cần đàn hoàn toàn mới, ứng dụng về mặt âm học giống như Piano Steinway & Son danh tiếng.

2 cây đàn guitar đẳng cấp tinh tế: Đàn guitar acoustic Taylor 110e và 114e

Hệ Thống Expression Pick-up

Khi nhắc đến Taylor Guitar, chúng ta không thể không kể đến hệ thống Expression Pick-up System được sáng chế độc quyền bởi Taylor. Hệ thống Pick-up này còn được gọi là bộ cảm biến. Nó thu lại toàn bộ dao động một cách chân thật nhất khi chúng ta thể hiện cảm xúc của mình trên Guitar thùng Taylor trước khi đưa ra hệ thống loa ngoài (speaker). Taylor quan điểm rằng, âm thanh phát ra từ Taylor Guitar qua hệ thống Pick-Up đến Speaker sphải là âm thanh trung thực và tự nhiên nhất. Âm thanh đó không phải từ Speakers, cũng không phải từ Pick-Up mà nó là từ Taylor Guitar 110E & 114E. Chính quan điểm nhất quán đó đã tạo nên thành công vượt bậc cho thương hiệu guitar nổi tiếng này.

Hệ Thống Expression Pick-up

So sánh Taylor 110E và 114E

110 Dreadnought và 114 Grand Auditorium giống nhau về cấu trúc ngoại trừ hình dạng thân đàn. Thùng đàn thon gọn hơn, thích hợp cho việc biểu diễn sân khấu cũng như dễ dàng di chuyển.Tương tự như 110, Taylor 114 có mặt trước từ Sitka, hông và mặt sau từ Sapele, loại gỗ này tốt hơn gỗ Gụ vì cho âm thanh rõ ràng hơn.

So sánh Taylor 110E và 114E

- Taylor 110e cho âm thanh mạnh mẽ, tròn đầy và ngân vang rõ nét. Phù hợp cho tập luyện hoặc thể loại fingerstyle, struming.

- Taylor 114e phù hợp hơn cho việc biểu diễn sân khấu, chơi thể loại fingerpicking, đặc biệt, khi kiết hợp với các nhạc cụ khác như bass, trống, những guitar khác, và violin, Taylor 114e tạo cho mình một không gian riêng như rất hòa hợp. Âm thanh cực kỳ tốt không có bất kỳ tạp âm nào. Phần eo thon của 214 rất thoải mái khi ngồi chơi và thật dễ dàng đặt nó trên đùi.

- Cả 2 model này đều đi kèm với túi tựng từ vải dù, chống thấm nước, chống va đập.

Taylor 110E và 114E

Dây Đàn: Elixir - thương hiệu dây guitar hàng đầu thế giới

Mọi chi tiết trong một cây Guitar đều phải được hoàn thiện một cách tỉ mỉ nhất, thì công việc chọn ai làm nhà sản xuất dây Guitar cũng thế. Elixir nhà sản xuất dây guitar hàng đầu thế giới được Taylor chọn làm nhà hợp tác cho sản phẩm của mình để tạo ra âm thanh Guitar như Taylor mong muốn. Chính sự kết hợp hoàn hảo này đã mang lại một âm thanh độc quyền của Taylor.

day dan guitar

Đàn guitar thùng Taylor Acoustic Guitar 110E & 114E đang được bán tại công ty âm nhạc Việt Thanh

Công ty âm nhạc Việt Thanh
Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0985.795.296
2 cây đàn guitar đẳng cấp tinh tế: Đàn guitar acoustic Taylor 110e và 114e 4.5 5 Unknown Monday, June 6, 2016 Đàn guitar acoustic Taylor 110e và 114e mang lại cho người chơi cơ hội trải nghiệm âm thanh tinh tế nhất của một cây đàn đẳng cấp. Vào năm ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm