Đàn piano điện - những thương hiệu bạn nên mua

Lưu ý:” Điều quan trọng nhất mà bạn cần từ một chiếc đàn Piano kĩ thuật số (piano điện) là một âm thanh thực, một giai điệu tốt. Các yếu tố khác như: kích thước, trọng lượng, màu sắc, chuông, còi, hiệu ứng âm thanh (nếu có)….không nên tập trung quá nhiều trong quyết định mua đàn của bạn.”. Graham Howard – cố vấn Piano.

Bạn đam mê Piano và không có đủ điều kiện để sắm một chiếc Piano cơ. Giải pháp tốt nhất là chọn một chiếc Piano điện, nhưng có quá nhiều thương hiệu Piano trên thị trường, và bạn thấy choáng ngợp với các sự lựa chọn? Sau nhiều năm phân phối các loại nhạc cụ và tổng hợp ý kiến khách hàng, Tiến Đạt sẽ liệt kê danh sách các thương hiệu nổi tiếng mà bạn nên chọn mua.


Lưu ý:” Điều quan trọng nhất mà bạn cần từ một chiếc đàn Piano điện là một âm thanh thực, một giai điệu tốt. Các yếu tố khác như: kích thước, trọng lượng, màu sắc, chuông, còi, hiệu ứng âm thanh (nếu có)….không nên tập trung quá nhiều trong quyết định mua đàn của bạn.”. Graham Howard – cố vấn Piano.

1. Ưu điểm của đàn Piano điện so với Piano cơ

- Tiết kiệm không gian

- Nhiều âm thanh nhạc cụ và nhiều chức năng

- Giá rẻ hơn so với đàn Piano cơ

- Kết nối tai nghe và điều khiển âm lượng tùy ý

- Dễ dàng để di chuyển đến các vị trí khác nhau mà không sợ bị tổn hại đến các cơ quan bên trong.

- Không cần chế độ bảo trì thường xuyên

- Tiết kiệm tối đa các khoản tiền chăm sóc đàn.

2. Các thương hiệu đàn Piano tốt nhất:

a. Đàn Piano điện Yamaha

Đây là thương hiệu đàn Piano tốt nhất và phổ biến nhất cho đến nay, phổ biến không chỉ ở một quốc gia mà trên toàn thế giới. Hãng Yamaha được hỗ trợ bởi hàng ngàn giáo viên trên khắp thế giới, họ có thể sở hữu một chiếc Piano Yamaha hoặc không, nhưng họ luôn khuyến khích và định hướng cho học sinh, sinh viên của mình chọn đàn Piano mang thương hệu Yamaha.

Arius Yamaha YDP V240

Arius Yamaha YDP V240
  Đàn Clavianova Yamaha CLP-340

Đàn Clavianova Yamaha CLP-340

Loại đàn phổ biến nhất là CLP, CVP và YDP.

- Các đàn Digital Arius YDP được giới chuyên môn đánh giá là có âm, thiết kế, giá cả tốt và phù hợp nhất.

- Bên cạnh đó Digital Clavinova CLP cũng là những cây Piano có âm thanh tốt nhất.

- Digial Clavinova CPV cung cấp thêm cho người chơi nhiều nhịp điệu, chức năng, phần tiếng hiện đại nhất.

b. Piano điện Roland


Piano điện Roland , được đánh giá là có âm thanh khá độc đáo. Nó giống như Marmite đã nói : “ Bạn có thể yêu hay ghét nó. Nhưng cá nhân tôi, tôi yêu âm thanh mà nó tạo ra. Các liên kết âm thanh tương đối nhẹ nên khi chơi giai điệu nhanh tôi cảm thấy bàn tay của mình như đang lướt trên phím đàn.”

Đàn Piano điện Roland HP-307

Đàn Piano điện Roland HP-307

Đàn piano điện Roland HPi-50

Đàn piano điện Roland HPi-50

Đối với hãng đàn Piano Roland thì dòng đàn HP là phổ biến nhất. Những cây đàn Piano Roland cung cấp một loạt các âm thanh và các chức năng tương tự như những gì bạn sẽ tìm thấy trên một cây Yamaha CLP.

Roland là thương hiệu thường được so sánh với YAMAHA, KAWAI hoặc Classenti, nhưng giá cả khá cao

Về tổng quan có thể đưa ra kết luận với đàn Piano điện Roland: “ là những cây đàn Piano rất đẹp, với công nghệ mới nhất, chất lượng tuyệt vời, đáng tin cây….nhưng hơi đắt. ”

c. Piano điện Kawai

Kawai cũng sản xuất đàn Piano điện . Tuy nhiên, Yamaha còn sản xuất dòng Piano cơ nhiều hơn Kawai, Classenti và Suzuki cũng sản xuất chúng. Vì vậy, Kawai không phải là hãng duy nhất sản xuất đàn Upright Piano trên thế giới.

Đàn Piano điện Kawai có âm thanh dễ chịu và trọng lượng trung bình, cảm ứng tương đối nhạy. Theo đánh giá thì loại Kawai CA là tốt nhất (nó có thể so sánh tương đương với các đàn Yamaha CLP).

Ưu điểm lớn của Digitals Kawai (Piano điện Kawai) là giá cả phải chăng và một số lượng lớn các loại đàn điện nhiều phong cách để người chơi lựa chọn.

Tuy nhiên, Tiến Đạt hiện chưa phân phối đàn Piano điện Kawai nên các bạn có thể tham khảo sản phẩm trên Internet. Hoặc xem sản phẩm Piano Kawai cơ tại ĐÂY.

d. Piano điện Casio

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn Piano rẻ (so với Yamaha hoặc Roland), nhưng đồng thời có một âm thanh Piano tương đối chuẩn thì chọn dòng Piano điện Casio là hợp lý.

Đàn Piano điện Casio AP-450

Đàn Piano điện Casio AP-450

Đàn piano điện Casio PX-860

Đàn piano điện Casio PX-860


Bạn có thể chọn: Digital Celviano AP hoặc Digital Privia PX. Trong đó:


- Digital Privia là dòng đàn rất tiết kiệm không gian,giai điệu tươi sáng. Tuy nhiên nhược điểm là âm hơi yếu, cảm ứng đàn hồi và rất ồn ào.

- Digital Celviano AP là tốt hơn so với Privia nhưng ở những chiếc đàn này vẫn còn thiếu một liên lạc âm thanh tốt.

Casio đã cải tiến rất nhiều trong những năm qua nhưng thực sự họ vẫn cần tập trung vào chất lượng nhiều hơn. Những cây đàn Piano Casio điện (kĩ thuật số) là lựa chọn phù hợp cho những người mới bắt đầu tìm hiểu và chơi Piano.

e. Korg

Dòng đàn Piano Korg là lựa chọn tốt nhất để trình diễn trên sân khấu (một số đàn thực sự rất tuyệt vời, tuy nhiên số lượng đàn Piano kĩ thuật số của Korg sản xuất ra khá ít, chủ yếu là Organ Korg. Vì thế, khi tìm mua sẽ gặp phải một số khó khăn vì ít chọn lựa, giá cả hơi cao.

f. Kurzweil

Nếu bạn cần một chiếc đàn Piano để biểu diễn thì ngoài KORG thì Kurzweil cũng là một lựa chọn không tồi và cần xem xét. Các đàn Piano điện Kurzweil (piano kĩ thuật số) cơ bản có thể được so sánh ngang bằng với dòng Roland FP và một số đàn Digital của Yamaha.

Ngoài ra, dòng đàn Kurzweil cũng được giới chuyên môn đánh giá là thực sự khác biệt so với các loại đàn thương hiệu khác.
Đàn piano điện - những thương hiệu bạn nên mua 4.5 5 Unknown Tuesday, June 28, 2016 Lưu ý:” Điều quan trọng nhất mà bạn cần từ một chiếc đàn Piano kĩ thuật số ( piano điện ) là một âm thanh thực, một giai điệu tốt. Các yếu ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm