Cách Chỉnh Dây Đàn Guitar Bằng Tay Cơ Bản

Cách chỉnh dây đàn guitar rất đơn giản nhưng nhiều người hiện nay vẫn còn phụ thuộc vào máy lên dây, máy lên dây giúp việc chỉnh dây đàn một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Đâu phải lúc nào máy lên dây bạn cũng mang theo bên mình, nếu một ngày nào đó bạn cầm chiếc đàn guitar của ai đó mà âm thanh của họ rất tệ, lúc đó bạn đang có cảm hứng muốn đàn hát, lúc đó bạn không có máy chỉnh dây, bạn sẽ làm thế nào để có được âm thanh ưng ý.

Sau đây là cách chỉnh dây đàn guitar bằng tay cơ bản cho các bạn  tham khảo:

Bạn hãy xem qua cách lên dây sau đây nhé mà dân chuyên nghành gọi đó là kỹ thuật 5 dây. 

Việc lên dây đàn guitar theo phương pháp này không chỉ thể hiện sự chính xác, sự chuyên nghiệp của bạn mà còn là cách kiểm tra xem đàn guitar của bạn có bị lỗi hay không nhé. Xem trình tự thực hiện sau nhé:

Bạn biết các dây buôn của đàn guitar là gì rồi đúng không. Bạn hãy chọn 5 dây sau đây: E B G D A E. 

cach chinh day dan guitar bang tay


Bước 1:


- Bấm phím 5 của dây thứ 2, dây có nốt Si, sau đó chơi dây 1 và dây 2. Lưu ý là âm thanh phát ra ở 2

dây này phải có độ cao như nhau và nốt đúng là nốt Mí (E)

- Chỉnh cao độ của dây 2 dựa vào dây 1

- Cách bấm phím 5 của dây 2:


- + Để ý lắng nghe sự chênh lệch tạo thành 2 nốt riêng biệt khi đánh cùng lúc dây 2 và 1.

+ Chỉnh dây 2 cho đến khi không còn sự khác biệt.

Bước 2:


Bấm phím 4 của dây 3, dây Son. Đánh dây 2 và dây 3. Chú ý là 2 dây phải phát ra âm thanh có cao độ như nhau. Nốt đúng khi phát ra là nốt Si (B) Chỉnh cao độ của dây 3 dựa vào dây 2.

Bước 3: 

Bấm phím 5 của dây 4, dây Re. Đánh dây 3 và dây 4. Chú ý là 2 dây phải phát ra âm thanh có cao độ như nhau. Nốt đúng khi phát ra là nốt Sol (G)

Chỉnh cao độ của dây 4 dựa vào dây 3

Bước 4: 

Bấm phím 5 của dây 5, dây La. Đánh dây 4 và dây 5. Chú ý là 2 dây phải phát ra âm thanh có cao độ như nhau. Nốt đúng khi phát ra là nốt Re (D)

Chỉnh cao độ của dây 5 dựa vào dây 4

Bước 5:

Cuối cùng bấm phím 5 của dây 6, dây Mì. Đánh dây 5 và dây 6. Chú ý là 2 dây phải phát ra âm thanh có cao độ như nhau. Nốt đúng khi phát ra là nốt La (A)

Chỉnh cao độ của dây 6 dựa vào dây 5.

Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước này bạn đã có thể liên dây đàn chuẩn xác cho cây đàn guitar của mình.

Lưu ý:

Đây là một kỹ thuật không hề đơn giản bởi vì chúng còn đòi hỏi sự cảm âm của bạn. Chính vì thế việc lên dây cần đòi hỏi kỹ năng và sự tập luyện tốt.

Vì vậy nếu muốn làm được điều này ban đầu bạn hãy thực hành với máy lên dây chuẩn để kiểm tra khả năng cảm âm của bạn. Và nếu điều này thực hiện thường xuyên thì không những rèn luyện kỹ năng lên dây guitar không đâu mà còn phát triển được kỹ năng cảm âm của bạn nữa đó.

Và một điều đặc biệt nữa là khi mua đàn guitar nếu bạn áp dụng phương pháp này sẽ phát hiện ra lỗi của cây đàn guitar rất hay đó. Những cây lỗi thông thường chúng sẽ bị rè hoặc không đạt được độ chuẩn bạn cần khi bạn dùng phương pháp lên dây 5 dây nhé.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm kiến thức để lên và lên dây đàn guitar một cách thật dễ dàng. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể liên hệ với mình qua thông tin:

Cửa hàng bán đàn guitar chính hãng giá rẻ nhất tphcm
Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tphcm
Hotline: 0985.795.296
Cách Chỉnh Dây Đàn Guitar Bằng Tay Cơ Bản 4.5 5 Unknown Friday, June 3, 2016 Cách chỉnh dây đàn guitar rất đơn giản nhưng nhiều người hiện nay vẫn còn phụ thuộc vào máy lên dây , máy lên dây giúp viê...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm