Chơi nhạc cụ bộc lộ vẻ đẹp của tâm hồn

“Music Is The Heart Of Our Soul”

Mình luôn tin tưởng rằng cuộc sống này thật tươi đẹp và mỗi con người đều có một nét đẹp riêng, một điều gì đó mà mình cần học hỏi và ngưỡng mộ. Mỗi con người, mỗi trải nghiệm sống và hoàn cảnh khác nhau, tạo nên mỗi mảng tâm hồn khác nhau.

Mình là người chơi piano, nhưng vẫn không khỏi đăm chiêu thích nhìn ngắm những người khác khi họ đang chơi đàn, đang hát, đang thả hồn vào âm nhạc. Bạn có cùng chung cảm nhận với mình rằng: khi ai đó đang thả hồn vào âm nhạc, nhìn họ toát lên một thần thái thật giàu lòng trắc ẩn, nhân hậu, hiền lành, trong những khoảnh khắc ấy, không còn những lo toan, hay nghi ngờ hay lo lắng nào toát lên khuôn mặt của họ nữa. Dường như mọi cảm xúc giờ đây đã được thoả sức thể hiện thông qua những nốt nhạc mà họ chơi, từ cái mím môi, cái nhắm mắt, hay cái cách mà họ di chuyển những ngón tay và cơ thể mình.

Mình tin rằng, mỗi người có một ngôn ngữ nội tâm riêng, một chiều sâu riêng mà không ai có thể khám phá tường tận hết vẻ đẹp nội tâm đó. Và nó chỉ phần nào được bộc lộ thông qua âm nhạc, khi họ tự tạo nên âm nhạc của mình. Cùng một bài hát, nhưng với mỗi người chơi, lại có những nét khác biệt nhau. Và mình thấy điều đó thật đẹp. Và mình muốn nhìn thấy được hết vẻ đẹp tâm hồn mà mọi người không phải lúc nào cũng có cơ hội được bộc lộ ra bên ngoài, ngoài trừ thông qua phương tiện là âm nhạc.

Chơi nhạc cụ bộc lộ vẻ đẹp của tâm hồn

Những người yêu nhạc, nghệ thuật, hay biết chơi nhạc cụ, biết hát được xem là những người có một chiều sâu nội tâm nhất định. Vì họ có nhu cầu thể hiện nội tâm mà mới tìm đến những phương tiện để có thể giải toả bản thân mình. Cái sướng, cái khổ, cái hạnh phúc, giận dữ hay thất vọng, buồn chán đều được giãi bày thông qua âm nhạc.

Nếu tưởng tượng một thế giới trong tương lai, mình tưởng tượng đó là một thế giới mà người ta giao tiếp với nhau không bằng ngôn ngữ là lời nói, hay chữ viết, hay ngôn ngữ cơ thể, mà có thể hiểu được nhau và kết nối với nhau thông qua âm thanh mà họ tạo ra, đó là âm nhạc của họ. Có những điều không tiện để nói nên lời, không tiện để cho người khác biết qua lời nói hay qua hành động, mà chỉ đơn giản qua âm nhạc.

Khi bạn đang trong một tâm trạng nào đó, bạn nghe được một bản nhạc, một giai điệu nói lên đúng nội tâm của mình, bạn sung sướng và muốn chia sẻ ngay bài hát đó cho mọi người biết. Ai trong chúng ta cũng có nhu cầu được thấu hiểu, được cảm thông, và nhu cầu đó không thể được nói lên bằng lời, ngoại trừ bằng âm nhạc, đó là âm thanh của những tâm hồn đồng điệu.

Đó là lý do mà mình yêu thích và đam mê những điều mình đang làm. Khi mình chơi đàn piano, mình có thể phần nào giãi bày nội tâm của bản thân, và kết nối với những tâm hồn có cảm xúc, nội tâm tương đồng, khiến họ cảm thấy được đồng cảm, được thấu hiểu. Khi mình hướng dẫn piano cho mọi người, mình cảm thấy thật vui biết bao khi họ có thể chơi được một bài mà họ yêu thích, khi họ được có những phút giây thư thả hoàn toàn trong âm nhạc, trong bầu không khí chỉ có sự cởi mở, chân thành, cảm thông và yên bình. Và nhìn mọi người tập tành chơi đàn, mình nhìn thấy sự khởi đầu của mình, cũng như họ, cũng miệt mài vừa nhìn nốt nhạc vừa cố gắng điều khiển 2 bàn tay sao cho đồng điệu với nhau.

Học piano hay bất cứ nhạc cụ nào, chỉ có một quy tắc duy nhất, là hãy khiến nó trở thành một thói quen, một loại quán tính, và kể từ lúc nó trở thành quán tính, bạn đã có thể tạo ra âm thanh của riêng mình.

Có lẽ, nếu như bạn là người đang có quá nhiều gánh nặng trong cuộc sống, hãy thử tìm đến âm nhạc, hãy chơi một loại nhạc cụ mà bạn có thể dễ dàng giãi bày được bản thân, hãy trút bớt đi những nặng trĩu trong lòng qua âm nhạc. Hãy luôn bình yên và cho mình được sống với nội tâm, kết nối với vẻ đẹp tâm hồn của mình.
Chơi nhạc cụ bộc lộ vẻ đẹp của tâm hồn 4.5 5 Unknown Friday, June 3, 2016 “Music Is The Heart Of Our Soul” Mình luôn tin tưởng rằng cuộc sống này thật tươi đẹp và mỗi con người đều có một nét đẹp riêng, một điều gì...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm