Một Số Phụ Kiện Cần Có Cho Cây Đàn Guitar

Đối với người mới chơi đàn guitar thì sẽ không biết được những phụ kiện kèm theo cho cây đàn guitar gồm những gì, hôm nay nhạc cụ plus sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin cần thiết về các phụ kiện cần thiết cho người học đàn guitar.

1. Máy Lên Dây (tuner):

may len day

Lưu ý là trước khi sử dụng đàn bao giờ bạn cũng phải chỉnh dây đàn sao cho đúng. Ban đầu khả năng thẩm âm của bạn chưa tốt, bạn cần có cái gì đó làm mẫu và máy lên dây điện tử là thiết bị lấy âm mẫu chuẩn xác nhất, đáng tin nhất. Về cách bảo vệ đàn guitar có phần giữ độ ẩm tốt cho đàn, và một gợi ý hay cho bạn là bạn có thể mua một cái máy lên dây có thêm tính năng bổ sung là “đo độ ẩm”, tiện cả đôi bề nha.

2. Dây Đàn Guitar (strings):

day dan guitar


Đàn guitar mà không có dây thì làm sao chơi được?? Dây đàn ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh của đàn. Việc lựa chọn dây rất quan trọng, trên thị trường có rất nhiều loại dây, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại thấy ưng ý nhất, âm thanh tốt nhất.

3. Guitar Picks (miếng gảy):


miếng gảy

Chơi bằng tay thì các ngon tay của bạn có thể linh hoạt lướt trên dây một cách điệu nghệ. Nhưng bạn cũng nên tập chơi bằng picks, vì nó giúp cho tiếng đàn của bạn vang hơn, to hơn….và nhìn chuyên nghiệp hơn. Có nhiều loại picks, ngoài loại tam giác còn có picks dành cho ngón tay (ngón cái & ngón thường … bạn hãy mua thử và chọn ra những chiếc pick phù hợp.

4. Bao Đựng Đàn (case) và – Chân Guitar (guitar stand )

bao dung dan guitar

Đây là những phụ kiện cần cho việc chăm sóc đàn guitar. Bao đựng dùng trong trường hợp cần cất giữ và di chuyển đàn để tránh những va chạm gây tổn hại cho đàn. Chân guitar giống như một chiếc ghế bạn dành riêng cho “em ấy”. Đừng để “em ấy” dựa vào tường khi đang tập mà có việc phải ra ngoài trong vài phút nhé, “em ấy” mà ngã thì hậu quả khó lường đây.

5. Capo Guitar (kẹp tăng tông):

capo guitar

Nói một cách đơn giản thì nó giống như ngón tay thứ 6 vậy. Có những bản nhạc có hợp âm khó, Capo guitar này sẽ giúp bạn giải quyết được khó khắn này, giúp chuyển tông một bản nhạc mà bạn yêu thích nhanh chóng.

6. Giá Nhạc (music stand):

gia nhac

Dùng khi bạn muốn lưu giữ những bản nhạc yêu thích trước mặt mỗi lần tập, số bản nhạc ngày càng nhiều, giá nhạc khiến bạn cảm thấy thích thú chơi hơn.

7. Dây Đeo Guitar (straps):

Đâu phải lúc nào bạn cũng được ngồi để chơi đàn. Dây đeo này sẽ giúp bạn có thể chơi đàn thật tốt trong những buổi biểu diễn mà phải đứng. Ra cửa hang và chọn cho một chiếc dây đeo tốt nhé.

day dan guitar

8. Tay Quay Thay Dây (winder):

tay quay thay day

Đàn phải được thay dây định kì, những chú ý khi thay dậy bạn có thể xem ở bài “Cách chăm sóc đàn guitar”. Ở đây tôi chỉ mạch bạn một dụng cụ giúp bạn có thể thay dây một cách dể dàng nếu bạn không muốn lúc nào cũng phải mang ra cửa hàng nhờ người tat hay giúp.

9. Ampli Guitar (Amplifiers):

ampli guitar

Một bộ khuếch đại âm thanh là không thể thiếu nếu bạn dùng guitar điện. Đối với guitar acoustic (dây thép & nylon) thì bạn nên hiểu amly giống như một kỹ năng được cải thiện, âm thanh qua âm ly nghe ấm và vang hơn (điều này không hẳn do bạn đánh tốt, tuy nhiên người nghe lại nghĩ khác). Chiếc âm ly giúp bạn giống như một nghệ sĩ chơi solo trong căn phòng nhỏ của mình.

10. Cable (cáp guitar):

caple guitar

Đơn giản là một dây dẫn tín hiệu âm thanh từ cây đàn ra các bộ khuếch đại, nếu bạn mua Amplifiers thì cáp guitar là cần có, hãy chọn cáp chất lượng tốt và không nên dài quá.

11. Bộ vệ sinh đàn (Cleaning & Care):

bo ve sinh dan guitar

Đàn cần được vệ sinh định kỳ, một năm khoảng 2-3 lần. Và đương nhiên không phải chỉ lấy khăn lau qua lau lại là xong. Bạn nên đến cửa hàng và mua một bộ vệ sinh đàn, có tất cả các dụng cụ cần thiết để tổng vệ sinh cho “em ấy”, và rồi bạn sẽ thấy “em ấy” thật bảnh sau khi được “tắm” sạch sẽ.

Địa chỉ mua phụ kiện dành cho đàn guitar chính hãng giá rẻ ở tphcm
Công ty âm nhạc Việt Thanh
Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0985.795.296
Một Số Phụ Kiện Cần Có Cho Cây Đàn Guitar 4.5 5 Unknown Wednesday, June 1, 2016 Đối với người mới chơi đàn guitar thì sẽ không biết được những phụ kiện kèm theo cho cây đàn guitar gồm những gì, hôm nay ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm