So sánh đàn piano điện yamaha với đàn piano điện casio

Đàn piano điện Casio và Yamaha đều là những thương hiệu đàn nổi tiếng hàng đầu thế giới và chúng đều có những thế mạnh riêng.

Mến chào các bạn!

Chắc sẽ nhiều bạn sẽ phân vân về việc nên mua đàn piano điện Casio hay mua đàn piano điện Yamaha? Bởi Casio và Yamaha là 2 thương hiệu khá nổi tiếng trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, chúng đều có nhiều sản phẩm chất lượng với những điểm nổi bật ưu việt.

Có lẽ khi tìm hiểu trên một số kênh thông tin như các trang mạng, diễn đàn,... hay từ những ý khiến của bạn bè, người thân,...bạn sẽ nhận được câu trả lời khó lựa chọn. Người thích về Yamaha thì nói nên lựa chọn thương hiệu này, có âm thanh tốt, nhiều điệu,...người thích về thương hiệu Casio thì nói chọn casio thì giá rẻ, mẫu mã đẹp, sử dụng bền,...

Vậy bạn nên đầu tư vào cây đàn piano điện thương hiệu nào để là một người mua hàng thông minh? Bài viết chia sẽ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về 2 thương hiệu đàn piano điện nổi tiếng và uy tín này với những điểm cộng và điểm trừ.

So sánh sự khác nhau giữa 2 dòng đàn piano điện

Đàn Piano Điện Casio


dan piano dien casio


Thương hiệu 

- Nhật Bản. Casio được thành lập vào năm 1946, trụ sở chính tại Tokyo khá nổi tiếng về đồ điện tử như đồng hồ, máy tính, nhạc cụ. Có mặt trên các thị trường thế giới như Mỹ, EU,... 

- Đã có kinh nghiệm sản xuất các dòng nhạc cụ như đàn organ, đàn piano điện và các thiết bị nhạc cụ khác trên 30 năm. Đó là một khoảng thời gian dài để học hỏi.

Âm Thanh

- Từ năm 1980 nhạc cụ CASIO không ngừng cải tiến và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào các sản phẩm nhạc cụ của mình. Nhạc cụ CASIO hướng tới mục tiêu sao cho tất cả sản phẩm của mình được sử dụng khắp mọi nơi cho dù thường thức tại nhà, tại trường học cho đến sự hiện diện tại sân khấu lớn và ngay cả trong các phòng thu. 

- Những cây đàn piano điện Casio cao cấp thường sử dụng nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều đem lại sự cộng hưởng âm thanh vốn có của đàn đại dương cầm.

Bàn Phím

- Đàn piano điện tử Casio thiết kế Hệ thống phím đàn sử dụng cảm biến thế hệ II đem lại cho bạn cảm giác như đang chơi trên Đại dương cầm.

- Phím đàn mô phỏng gỗ mun đen và trắng ngà giúp bạn không bị trượt khi ra mồ hôi, dễ bảo quản và cảm nhận bề mặt sang trọng.

Đàn piano điện yamaha

dan piano dien yamaha

Thương hiệu

- Thương hiệu: Nhật Bản được thành lập vào năm 1887, tại thành phố Hamamatsu. Yamaha chuyên sản xuất động cơ, xe motô, nhạc cụ và thiểt bị điện tử và mặt trên khắp thế giới.

- Các hệ thống sản phẩm nhạc cụ của Yamaha đã phát triển trên 100 năm và đều được đánh giá khá ổn, chưa xảy ra một lỗi nào quá nghiêm trọng. Được giới nhạc công đánh giá cao.

Âm thanh

- Trong suốt những năm qua thương hiệu đàn piano điện Yamaha được biết đến với chất lượng âm thanh ổn định và có sự sống động cho người chơi.

- Với tính năng lấy mẫu âm thanh tiên tiến, người ta có thể tạo ra các mẫu bằng cách ghi lại một âm thanh nhạc cụ. Từ đó áp dụng công nghệ lọc kỹ thuật số với âm thanh ghi để tạo các hiệu ứng âm thanh tuyệt vời từ âm thanh rất nhẹ nhàng, dịu và mềm mại đến âm thanh sôi động, manh mẽ và to nhất.

Bàn Phím

- Hệ thống bàn phím GH3X mới được phát triển này được tích hợp cơ cấu nhả phím, giúp chúng ta có thể nhận ra được tiếng click chỉ khi bấm phím nhẹ nhất, giống với bàn phím của đàn đại dương cầm.

- Các phím bằng ngà voi giả có bề mặt mềm, hơi rỗng tạo cho phím thêm bám chặt và ma sát tự nhiên để cải thiện sự dễ chơi, đặc biệt là trong các phần thể hiện dài hay các bài chơi thực hành

Một bạn cho rằng trong quá trình sử dụng đàn piano điện Casio, họ chưa bao giờ gặp một sự cố nào trong âm thanh, nhưng đàn Yamaha lại có xu hướng phá vỡ nhanh hơn. Tuy nhiên lại có một số bạn lại nhận định rằng Yamaha là một thương hiệu sành điệu với chất lượng âm thanh tốt.

 >>> Tóm lại: Mỗi hãng đàn Piano sẽ có cách riêng để lấy mẫu và xây dựng âm thanh cũng như các hiệu ứng âm thanh phong phú. Mục tiêu cuối cùng là tất cả âm thanh đều giống như thật và đa dạng, dễ điều chỉnh. Cả Yamaha và Casio đều chi rất nhiều tiền để tạo ra đàn Piano có chất lượng âm thanh cao nhất.

So sánh điểm giống nhau giữa 2 dòng đàn piano điện

Tính Năng

- Cả 2 thương hiệu đàn piano điện Casio và Yamaha đều có những tính năng cơ bản như: Ghi âm bài nhạc thành nhiều rãnh, kết nối được tai nghe, usb, MINI, chức năng tập đàn, chế độ tự động tắt, ...

- Về tính năng nỗi bật thì tùy vào phân khúc đàn piano điện của từng hãng mà chúng có những chức năng khác nhau. Chúng tôi sẽ đề cập đến trong những bài viết sau.

Giá Cả

- Xét về giá thì có thể khẳng định không có một thương hiệu đàn piano điện nào có thể qua mặt được Casio. Những sản phẩm đàn piano điện Casio có giá rẻ hơn so với Yamaha, bởi nhà sản xuất Casio hướng các sản phẩm của mình vào phân khúc là những bạn học sinh, sinh viên, những người mới tập đàn.

- Còn ngược lại Yamaha chuyên về những dòng đàn piano biểu diễn chuyên nghiệp dành cho các nhạc công, nghệ sĩ,...

» Xem thêm: đàn piano điện giá rẻ

Địa chỉ mua đàn piano điện uy tín giá rẻ ở tphcm
Công ty âm nhạc Việt Thanh
Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0985.795.296
So sánh đàn piano điện yamaha với đàn piano điện casio 4.5 5 Unknown Tuesday, June 14, 2016 Đàn piano điện Casio và Yamaha đều là những thương hiệu đàn nổi tiếng hàng đầu thế giới và chúng đều có những thế mạnh riêng. Mến chào cá...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm