Đàn Piano điện có bền không ?

Hỏi: Chào nhaccuplus.com. Tôi muốn mua đàn piano điện để học nhưng không biết loại đàn này có bền không. Cho tôi hỏi đàn Piano điện nếu được bảo quản tốt thì có thể dùng trong thời gian bao lâu? Năm năm hay 10 năm hay lâu hơn?

dan piano dien co ben khong

Trả lời: Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng.

Digital Piano ở Việt Nam còn gọi là đàn piano điện tử , đây là sự kết hợp giữa Piano Acoustic và Keyboard. Piano điện tạo ra âm thanh thật hơn so với đàn Keyboard và có cùng độ dài (88 phím đàn) như một cây đàn Acoustic Piano. Về cơ chế hoạt động: Piano điện hoạt động dựa trên các con chip và bắt chước âm thanh của đàn Piano cơ, ngoài ra còn có thêm chức năng đa dạng, sôi động của keyboard và cuối cùng là có hình dáng cầu kỳ, thẩm mỹ hơn keyboard và gọn gàng hơn Piano cơ.

Nếu xét về chất lượng âm thanh của Piano điện thì Piano điện thường tốt hơn so với keyboard vì chúng sở hữu bộ loa tích hợp sẵn, nhưng điều này cũng có thể làm giảm tính năng di động của cây đàn so với keyboard. Digital piano có “trọng lượng phím đàn” nặng hơn làm cho chúng có cảm giác giống như cây đàn piano acoustic khi bạn chơi nó.

 Piano Arius Yamha YDP 162R

Đàn Piano Arius Yamha YDP 162R

Đàn điện tử không sử dụng dây đàn và thùng cộng hưởng (Piano thì chỉ là tấm bảng gỗ pine sát với dây đàn ở bên trong hộp đàn), mà vật liệu toàn bằng kim loại và nhựa, nên ít bị ảnh hưởng của độ ẩm . Nếu độ ẩm chưa ảnh hưởng đến các tụ điện, mạch in của các tấm (cards) điện tử, thì chưa ảnh hưởng mấy đến âm thanh của đàn.

Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi của bạn: Đàn Piano điện có tuổi thọ trung bình là 10 năm. Tuy nhiên, con số này phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

1) Chất lượng của các bộ phận trong cây đàn Piano (đặc biệt là bàn phím và thiết bị điện tử)

2) Nó có được chơi nhiều không?

3) Cách bảo quản, sử dụng và chăm sóc đàn Piano như thế nào?

dan piano dien roland rp-301


Những cây đàn Piano điện trong trường hợp sau sẽ có độ bền không cao: Một cây đàn Piano điện giá rẻ, chất lượng kém, và không được bảo quản tốt. Với đàn Piano điện chất lượng kém sản xuất tại Trung Quốc mà bạn chơi 2h/ngày và thường xuyên để trong môi trường bụi bẩn thì có thể chỉ sử dụng được trong vòng 2 - 3 năm.

Đàn Piano điện tốt nhất thường là:


+ Một cây Piano chất lượng cao (và giá cao)

+ Đàn Piano điện có thương hiệu (hoặc được mua từ một thương hiệu hàng đầu)

+ Được kiểm tra thường xuyên và lưu giữ trong môi trường sạch sẽ, gọn gàng.

> Với những cây đàn Piano điện này, tuổi thọ của đàn có thể lên đến 20 năm.

Như vậy, đàn Piano điện có bền hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn đầu tư một cây đàn chất lượng tốt và sử dụng, bảo quản đúng cách thì độ bền có thể lên đến 20 năm hoặc lâu hơn. Chúc bạn mua và chơi đàn thành công. nhaccuplus.com rất vui khi được đón các bạn đến với chúng tôi.

»  Xem thêm: giá piano điện casio
Đàn Piano điện có bền không ? 4.5 5 Unknown Friday, July 15, 2016 Hỏi: Chào nhaccuplus.com. Tôi muốn mua đàn piano điện để học nhưng không biết loại đàn này có bền không. Cho tôi hỏi đàn Piano điện nếu đượ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm