Đánh giá đàn Piano điện Yamaha Arius YDP S52

Hỏi: "Chào ad. Mình đang muốn mua đàn Piano điện nhưng chưa biết nên mua model nào. Mình phân vân giữa đàn Piano điện YDP S52 và Roland F140. Các bạn có thể viết 1 bài nhận xét hoặc phân tích về tính năng của Yamaha YDP S52 được không?"

Piano Yamaha YDP s52

Piano Yamaha YDP s52 có thiết kế đương đại, mỏng và đẹp hơn Piano YDP 162

Chào bạn. Cám ơn bạn đã tin tưởng.

Như đã hứa với TaeYang Nguyen, bài viết này Nhạc cụ Tiến Đạt xin nhận xét qua về những tính năng nổi bật và đối tượng sử dụng đàn Piano điện YDP S52. Phân tích sâu về Piano Roland F140 xin hẹn các bạn ở bài viết sau.

TỔNG QUAN VỀ YAMAHA YDP S52

YDP S52 là mẫu đàn Piano điện mới ra của Yamaha. Model này thuộc dòng Arius được ra mắt người chơi vào mùa xuân năm 2015 nên có thể nói đây là model rất được thị trường mong đợi.

Khi xét về thiết kế, Yamaha Arius YDP S52 là một phiên bản facelifted của YDP S51 đã ngừng sản xuất. Cây đàn này cung cấp cho người chơi một sự cân bằng tuyệt vời giữa thông số kỹ thuật và mức giá. Các chức năng cơ bản tương tự như YDP162 nhưng âm thanh hay hơn, âm sắc nhiều hơn ( YDP162: 128 âm sắc, YDP S52: 192 âm sắc). Đặc biêt, Piano điện YDP S52 có thiết kế đương đại, đẹp và mỏng hơn. Với tính năng reverb mạnh mẽ để tạo bầu không khí, Optimizer stereo để cải thiện âm thanh tai nghe và tương thích với bộ điều khiển kỹ thuật số đàn Piano ứng dụng cho iPhone… Yamaha YDP S52 thực sự là cây đàn Piano điện chất lượng cao, lý tưởng cho việc học đàn Piano tại nhà, trường học hoặc biểu diễn ở những không gian không quá rộng.

Với sự kết hợp tuyệt vời của thiết kế và chức năng, các mẫu đàn YDP-S52 thực sự rất nổi bật và đáng để đầu tư. Đặc biệt, Yamaha YDP S52 sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu khoản đầu tư của bạn rơi vào khoảng £ 1500.

Piano Yamaha YDP S52

Yamaha Digital Piano Arius YDP-S52 - Musikmesse 2015 - EN

Một người cha có nhận xét về đàn Yamaha YDP S52 trên Amazon như sau: “Đây là cây đàn Piano tuyệt vời, cả về âm thanh và thiết kế!!! Con gái 8 tuổi của tôi được học chơi Piano và giáo viên dạy nhạc của cô bé đã đề nghị tôi mua model này. Bé rất thích thú và tiến bộ rõ rệt, tôi hài lòng với sự tiến bộ của con mình. Đôi khi tôi cũng chơi cùng với bé trên cây đàn này. Nó cũng phù hợp với người lớn vì không cần phải điều chỉnh nhiều, dễ chỉnh được độ nặng bàn phím phù hợp. Nó cũng có nhiều tính năng nhưng tôi chưa kịp tìm hiểu kỹ về tất cả, có lẽ tôi cần đọc lại hướng dẫn sử dụng để dạy thêm cho bé. Tôi thích những cây đàn Arius !!!! Người ta không thể không hài lòng với Yamaha !!!”

Đàn Piano Yamaha YDP-S52

Đặc điểm kỹ thuật của Piano điện Yamaha YDP S52:

- 88 phím phủ lớp ngà tổng hợp giúp thấm mồ hôi tốt khi chơi Piano, xếp loại Hammer (GH)

- 4 mức độ nhạy cảm ứng từ nhẹ đến nặng (Hard / Medium / Soft / Cố định)

- 3 bàn đạp có thể dễ dàng sử dụng kỹ thuật đạp nửa

- Động cơ Âm Thanh CF thuần túy (Pure CF Sound Engine) .

- Tiếng piano được ghi lại từ sản phẩm Grand Piano nhà hát CFIIIS vô cùng ấn tượng của Yamaha nghe được ở mọi sân khấu trên trên khắp thế giới.

- 192 âm sắc

- 10 âm thanh của các loại nhạc cụ tuyệt vời, bao gồm cả âm thanh đàn piano lớn, đàn piano điện, các Keyboard Organ, harpsichord và dây

- 10 bài hát bản demo cộng 50 kiệt tác piano cho bạn dễ dàng tìm hiểu

- Chức năng Intelligent Acoustic Control (IAC) tự động điều chỉnh âm thanh trên đàn Piano điện Yamaha YDP S52 giúp bạn có thể thưởng thức được độ cân bằng âm thanh đúng ngay cả ở các âm lượng thấp.

- 2 ca khúc, 100 KB cho mỗi bài hát ( Khoảng 11.000 ghi chú)

- Metronome với tốc độ điều chỉnh

- Transpose bàn phím và điều chỉnh để đệm với các nhạc cụ khác

- 2 ổ cắm tai nghe để người chơi có thể thực hành Piano bất cứ lúc nào mà không sợ làm phiền người khác.

- USB HOST cổng kết nối dễ dàng với máy tính hoặc máy Mac

- Yamaha Arius Series YDP S52 cũng có loa công suất cao: 20x20 = 40Watts

- Bộ khuếch đại: 20 W x 2

- Speakers: Oval (12 cm x 6 cm) x 2

- Tất cả các chức năng mới của Acoustic Optimizer

- Tự động tắt

Tại sao Yamaha YDP S52 lại nổi bật và có âm thanh tốt như vậy?

Âm thanh mà bạn nghe thấy khi chơi trên đàn Piano điện Yamaha YDP-S52 là của đàn Yamaha concert - một trong những cây đàn tốt nhất biểu diễn trong phòng hòa nhạc đẳng cấp thế giới. Những âm thanh đó được lấy mẫu và lưu trữ lại trên piano điện, công nghệ lấy mẫu âm thanh càng hiện đại tiên tiến bao nhiêu thì âm thanh đàn Piano điện càng thực và giống với Piano cổ điển bấy nhiêu.

Một cây piano duy nhất phù hợp nhất để ghi hình được lựa chọn và sau đó được chỉnh cho tốt nhất có thể bằng bộ phận chỉnh dây đàn kỳ cựu. Tất cả các âm thanh được ghi lại tạo thành thứ âm thanh thể hiện không chỉ nét đẹp của mỗi nốt nhạc mà còn âm thanh hài hòa của một cây piano duy nhất. Yamaha đã rất thành công trong việc tái tạo âm thanh Piano thực trên YDP S52.

Đặc biệt, Sự thay đổi âm thanh động phụ thuộc vào cảm ứng. Acoustic piano là nhạc cụ có âm thanh ngân vang trong một thời gian dài. Lực tác động vào phím không chỉ làm thay đổi âm lượng mà còn làm thay đổi âm thanh từ âm sáng đến âm tối, tạo biểu cảm phong phú. Arius tạo ra các âm vang vọng xa bằng cách sử dụng các âm thanh của piano đã được lấy mẫu âm sắc chính xác cho cả độ dài của nó. Công nghệ độc quyền tạo ra những thay đổi động mềm mại tùy theo lực ấn phím.

Vì Yamaha chú trọng nhiều đến niềm vui khi chơi đàn nên các speaker, amp và hệ thống âm thanh khác đã được tối ưu hóa để người chơi không nghe thấy gì ngoài âm thanh tuyệt vời trong khi chơi. Những âm vang ấn tượng của nhạc cụ này giúp Arius YDP S52 giống như một cây Piano cơ hơn là piano điện.

CÁC TÍNH NĂNG NỔI BẬT TRÊN PIANO ĐIỆN YAMAHA YDP S52

Tương tự các mẫu đàn thuộc dòng Arius YDP khác của Yamaha, YDP S52 cũng có thể kết nối với máy tính USB HOST hoặc kết nối với điện thoại thông minh, smartpads như iPad và iPhone để tải thêm ứng dụng khác cho việc học tập và giải trí. Những tính năng nổi bật:

1. Voice: Yamaha YDP S52 Arius Series có thể biểu cảm âm thanh của Piano cánh lớn rất xuất sắc với 3 âm thanh đặc trưng: concert, modern và bright . Yamaha YDP S52 Arius Series cũng có 7 âm thanh khác nhau như Keyboard Organ, E-Piano, Vibratone, String, vv

Đàn Piano Yamaha YDP-S52

2. Hiệu ứng Reverb: chức năng này làm cho tiếng sâu hơn và có cảm xúc hơn, tạo ra bầu không khí thực tế hơn. Với hiệu ứng Reverb trên Piano YDP S52, bạn có thể tận hưởng không khí của buổi hòa nhạc trong hội trường, biểu diễn trực tiếp trong các câu lạc bộ nhạc jazz, và nhiều hơn thế nữa ngay tại nhà riêng của mình.

- [Recital hall] Độ vang ở mức cao nhất, phù hợp cho buổi biểu diễn độc tấu.

- [Concert hall] Độ vang ấm, trong phù hợp cho phòng hòa nhạc lớn hoặc các buổi Concert (hòa tấu)

- [Chamber] Độ vang vừa phải mang lại âm thanh hoàn hảo nhất cho các bản nhạc được chơi trong không gian hẹp, kín (phòng tập nhạc).

- [Club] Không gian sôi động thích hợp cho buổi trình diễn live hoặc Jazz.

Đàn Piano Yamaha YDP-S52

3. Layer: Với kỹ thuật này, bạn có thể chơi hai âm thanh khác nhau cùng một lúc trên một phím. Bạn sẽ có thể chơi âm thanh "piano và String" hoặc âm thanh 'piano và organ' đồng thời trên một phím. Bằng cách kết hợp các tiếng đàn bằng nhiều cách khác nhau, bạn có thể thưởng thức nhiều cách thức chơi khác nhau.

4. Transpose | Yamaha YDP S52 Arius Series có transpose -6, + 6 giúp hài hòa hiệu suất với các nhạc cụ khác nhau.

Đàn Piano Yamaha YDP-S52

5. Duet Mode | bạn có thể chia phím thành hai bàn phím riêng biệt để bạn dùng 2 âm sắc khác nhau. Khi có 2 người cùng lúc sử dụng đàn, nhất là khi giáo viên và học viên cùng đàn, bạn có thể chia phím đàn ra 2 phần bằng nhau, rất thuận tiện cho việc theo dõi và học tập.

Đàn Piano Yamaha YDP-S52

6. Intelligent Acoustic Control (IAC) | Các YDP-S52 được trang bị tính năng Intelligent Acoustic Control (IAC), có thể điều chỉnh âm thanh tự động, cho phép người chơi thưởng thức âm thanh cân bằng ở bất kỳ mức âm lượng nào. Điều này sẽ cho phép người chơi tự do thay đổi phạm vi âm lượng tùy theo sở thích riêng của mình

7. Kết nối thông minh: Bạn có thể kết nối Yamaha YDP S52 với điện thoại thông minh như iPhone và smartpads như iPad.

Piano Yamaha YDP-S52

8. Ghi âm trên YDP S52 đơn giản và tốc độ: Ghi âm lại là cách hữu ích để đánh giá phần thể hiện của bạn. Bạn có thể ghi âm lại bằng cách ấn một nút và thậm chí ghi âm hai bản nhạc, cho phép bạn ghi âm các phần thể hiện của hai tay tách biệt, sau.

=> Có thể nói Yamaha YDP S52 là cây đàn bán chạy nhất trong loạt đàn Piano điện hiện nay dành cho người mua đàn để tập luyện tại nhà, phòng dạy nhạc hoặc dùng trong phòng thu nhỏ. Bởi YDP S52 nổi bật hơn về chức năng và công nghệ so với các cây đàn Piano điện khác có cùng mức giá.

Đàn YDP S52 và Roland F140 mỗi cây lại có những nét đặc trưng riêng về âm thanh, thiết kế và cả 2 model này đều được ra mắt vào năm 2015 nên công nghệ mới hoàn toàn. Tuy nhiên, theo nhiều người đã sử dụng qua thì Piano điện YDP S52 dễ sử dụng hơn, phù hợp với nhiều không gian và nhu cầu của người chơi. Đặc biệt, với chức năng gần tương đương nhau thì Piano Yamaha YDP S52 lại có mức giá rẻ hơn so với mẫu đàn thương hiệu Roland.
Đánh giá đàn Piano điện Yamaha Arius YDP S52 4.5 5 Unknown Monday, July 11, 2016 Hỏi: "Chào ad. Mình đang muốn mua đàn Piano điện nhưng chưa biết nên mua model nào. Mình phân vân giữa đàn Piano điện YDP S52 và Rolan...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm