Các bước tự học đánh đàn guitar tại nhà

Bạn đang có ý định theo đuổi môn nhạc cụ đàn guitar, nhưng vẫn còn đắn đo là nên tự học hay đến lớp học đàn. Những bạn có ý định học đàn guitar thường có hai lý do chính đó là sự thích thú nhất thời hoặc do niềm đam mê từ lâu.
Nếu lý do ban đầu khiến bạn học guitar chỉ đơn giản là giải trí thì rất có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và bỏ cuộc giữa chừng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách học đánh đàn guitar dễ dàng và thoải mái nhất.

Các bước tự học đánh đàn guitar tại nhà

Hiện nay, các bạn trẻ học guitar phần lớn đều thích thể loại đệm hát, học đàn guitar đệm hát giúp bạn có thể vừa biểu diễn kỹ năng chơi đàn vừa thể hiện bài hát yêu thích của mình hoặc bạn củng có thể đệm đàn cho người khác hát.

Có rất nhiều chỉ dẫn về phương pháp học đàn guitar hiệu quả, nhưng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách mà theo chính kinh nghiệm bản thân tôi đã học, chỉ dẫn này có thể chưa là tốt nhất, nhưng những bạn muốn học guitar nhưng chưa đến trường học được có thể tham khảo.

dan guitar

Việc đầu tiên là mua sách và mua đàn, đây là điều hiển nhiên vì bạn cần những thứ này để bắt đầu học. Đối với sách bạn nên lựa chọn kỹ những quyển sách mà bạn cảm thấy hay và có thể đọc hiểu. Mua đàn guitar thì cần tìm người có kinh nghiệm trợ giúp, lúc đầu học không cần phải bỏ quá nhiều tiền để mua đàn vì chúng ta có thể nâng cấp sau này khi đã chơi giỏi.

Bước thứ hai là cần học thuộc nhạc lý, cũng như học bất loại nhạc cụ nào, bạn cần phải nắm vững được nhạc lý căn bản

Bước ba là tập làm quen với cây đàn của mình từ cách ôm đàn, dáng ngồi đàn, cách sử dụng phím gảy, cách đánh đàn,… những điều này bạn có thể xem trong những quyển sách đã mua hoặc tham khảo thêm trên internet. Điều quan trọng là phải chuẩn xác các kỹ thuật ngay từ đầu, vì sau này rất khó và tốn nhiều thời gian để sửa lỗi sai. Vì vậy ngay từ đầu nên có người dạy bạn các kỹ thuật căn bản và cách tạo ra tiếng đàn hay.

Các bước tự học đánh đàn guitar tại nhà

Bước thứ tư là luyện tập cách chạy ngón cho các ngón tay quen với đàn. Sau khi đã học biết các nốt trên đàn guitar thì chúng ta sẽ học cách chạy nốt cho thật nhuần nhuyễn. Việc này giúp tay bạn quen với đàn và giúp bạn hiểu hơn về loại nhạc cụ này. Sau đó, bạn có thể học thêm cách chạy các âm giai nếu yêu thích. Luyện cái này có thể chẳng áp dụng trong quá trình đệm hát nhưng nó là cách giúp bạn làm quen với đàn một cách nhanh nhất đấy. Và khi chuyển qua các bước kế tiếp bạn sẽ cảm thấy đơn giản, dễ dàng hơn. Bạn cứ tập cho đến khi nào thấy thuần thục ổn (thường là khoảng 1 tháng) thì chuyển sang bước kế tiếp nhé

Bước thứ năm là sẽ tập hợp âm. Bắt đầu tập với các hợp âm dễ, các hợp âm phổ biến được sử dụng nhiều trước.

Bước thứ sáu học điệu nhạc cái này nếu xem sách có thể bạn sẽ gặp khó khăn vì nó khá phức tạp tốt hơn là bạn nên xem trên internet hoặc nhờ người chơi đàn có kinh nghiệm chỉ dạy lại. Khi luyện tập điệu bạn cần nhớ và đánh cho quen tay rồi sau đó tìm bài nhạc nào đánh điệu đó ráp vào, tập từ chậm rồi nhanh dần.

Bước thứ bảy, ghép 2 tay lại đàn chung với nhau, việc này không đơn giản nhé vì thế bạn cần nắm thật tốt hai bước nói trên thì mới có thể luyện tập cái này dễ dàng được

Các bước tự học đánh đàn guitar tại nhà

Bước thứ tám: tìm hiểu và luyện tập cách đánh khúc dạo đầu bài hát và khúc dạo giữa

Bước cuối cùng là tìm kiếm hợp âm, sau một khoảng thời gian dài luyện tập lúc này bạn đã có khả năng để tự tìm hợp âm hay nói khác đi là bạn đã có khả năng cảm âm tốt hơn nhiều.

Chúc các bạn thành công trên con đường âm nhạc !

Các bước tự học đánh đàn guitar tại nhà 4.5 5 Unknown Monday, July 25, 2016 Bạn đang có ý định theo đuổi môn nhạc cụ đàn guitar , nhưng vẫn còn đắn đo là nên tự học hay đến lớp học đàn. Những bạn có ý định học đàn gu...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm