Các thương hiệu đàn Piano sản xuất tại Trung Quốc

Chất lượng đàn piano Trung Quốc và các thương hiệu đàn Piano xuất xứ từ đất nước này là mối quan tâm của rất nhiều người.

Nếu như trước kia người bán và người mua thường dè chừng với những sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc thì hiện nay Piano được sản xuất tại Trung Quốc đã chiếm lĩnh một phần không nhỏ thị trường Piano thế giới.

Pearl River UP108T2

Đàn Piano đứng Pearl River UP108T2

Các thương hiệu đàn Piano xuất xứ Trung Quốc

Trong hơn 10 năm trở lại đây, các thương hiệu Piano xuất xứ Trung Quốc nổi bật lên giữa các thương hiệu khác trên thế giới và thực sự đây là những đối thủ rất mạnh vì sự phát triển về công nghệ chế tạo Piano. Có thể kể đến như: Saganhaft, Brentwood, Pearl River , Strauss, Steigerman, Maddison, Taishan, Heintzman, Perzina, Brodmann, Hailun, Ritmuller, Henry F. Miller, Essex, và Niemeyer. Ngay cả các nhà sản Piano lâu đời như Baldwin (Kranich và Bach), Young Chang , Story & Clark , George Steck , Fandrich cũng đang bắt đầu có ảnh hưởng lớn đến giá cả đàn Piano trên thị trường Trung Quốc. Young Chang gần đây đã xây dựng một nhà máy mới với quy mô rất lớn ở Thiên Tân.

Hiện nay Trung Quốc còn là nơi mà các nhà sản xuất đàn Piano Hàn Quốc chọn để đặt nhà máy sản xuất cho một số thị trường xuất khẩu Piano của họ. Thông thường, người ta chọn mua một cây đàn Piano Trung Quốc như là một giải pháp thay thế vì đàn Piano xuất xứ từ Hàn Quốc có giá cao hơn. Tuy nhiên mọi thứ có thể thay đổi tùy theo quy trình sản xuất, công nghệ sản xuất và tay nghề thợ làm đàn, không phải đàn Piano nào xuất xứ từ Trung Quốc cũng có giá rẻ hơn những cây đàn xuất xứ từ Nhật Bản hay Hàn Quốc. Điều này đã được chứng minh bởi rất nhiều cây Piano cao cấp, đắt tiền làm tại Trung Quốc. Công nghệ sản xuất đàn Piano của đất nước này đã đi một chặng đường dài để có được như hôm nay. Thành công lớn là thương hiệu Pearl River - một trong những nhà sản xuất đàn Piano lớn nhất thế giới.

Piano Pearl River UP118

Đàn Piano đứng Pearl River UP118

Piano xuất xứ Trung Quốc - những chặng đường phát triển.

Cây đàn Piano đầu tiên do Trung Quốc sản xuất được xuất khẩu sang nước khác có vẻ ngoài thô và không được đánh giá cao nên giá thành bán ra khá thấp. Xử lý gỗ chưa chuẩn, âm thanh chưa đạt các tiêu chuẩn của đàn Piano xuất xứ từ các nước Đông Âu mới nên những cây đàn Piano này ít được người chơi chuyên nghiệp lựa chọn. " Hầu hết các nhạc cụ sản xuất tại Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ vào thời điểm đó có kích thước ngắn hơn kích thước đàn Piano hiện tại. Tuy nhiên trong vài năm gần đây, đàn piano Trung Quốc đã được cải thiện phần nào về chất lượng. Đây là kết quả của sự quan tâm và sự đầu tư của các nhà sản xuất đàn Piano từ nước ngoài. Bên cạnh đó các nhà sản xuất đàn Piano trong nước được chính phủ Trung Quốc tạo điều kiện đẩy mạnh đầu tư và phát triển công nghệ nên đã nắm bắt cơ hội vươn lên như hiện nay. Cũng không thể không kể đến lực lượng lao động sẵn sàng làm thêm giờ với mức lương rất khiêm tốn mà các công ty sản xuất đàn Piano Trung Quốc đang có.

Piano Pearl River GP148

Đàn Grand Piano Pearl River GP148

Đặc biệt, hiện nay có một số đàn Piano được sản xuất tại các nhà máy ở Trung Quốc mà tên tuổi gắn với vị trí địa lý từng vùng miền nhất định. Lâu đời nhất là Shanghai (Thượng Hải) sản xuất ở Thượng Hải - Trung Quốc; hay Guangzhou (Quảng Châu) - Quảng Châu (trong đó có Piano "Pearl River", một trong những thương hiệu Piano Trung Quốc đầu tiên chúng ta đã thấy ở Mỹ); Yantai Longfeng ở Yên Đài, Bắc Kinh;. và Dongbei. In có nhà máy tại Young Chang và nhà máy mới ở Thiên Tân.

Những cây đàn Piano Trung Quốc hiện đang có ở Mỹ dưới nhiều nhãn khác nhau và nhiều kích cỡ khác nhau, từ 42 "đến 52" trong hệ thống Verticals Piano , và có những model đàn Piano Grand kích thước lên đến 5 '3 .

(2001: Pearl River hiện đang cung cấp đàn Piano Grand kích thước 4'7 ", 5'3", 6 ", 7" và thậm chí 9 ', và đã tham gia vào một liên doanh với Yamaha.) . Ở đâu đấy có thể bạn sẽ nghe thấy những lời nhận xét kiểu như đàn Piano Trung Quốc thì chất lượng không thể bằng Piano Nhật Bản. Tuy nhiên, với những gì mà chúng ta quan sát được về các thương hiệu Piano xuất xứ từ đất nước này thì nếu không đảm bảo về chất lượng, Pearl River của Thượng Hải hiện tại không thể tự hào là nhà sản xuất Piano nhiều đứng đầu trên thế giới.

» Xem thêm: giá piano yamaha
Các thương hiệu đàn Piano sản xuất tại Trung Quốc 4.5 5 Unknown Monday, July 18, 2016 Chất lượng đàn piano Trung Quố c và các thương hiệu đàn Piano xuất xứ từ đất nước này là mối quan tâm của rất nhiều người. Nếu như trước k...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm