Có nên đánh bóng cho đàn piano cũ hay không?

Bạn muốn cho chiếc đàn piano cũ của mình sử dụng được bền lâu và mới như lúc mua về. Chính vì vậy việc vệ sinh và đánh bóng đàn cũng cần những kiến thức cơ bản để đảm bảo độ bền.

Những lưu ý trong việc đánh bóng đàn piano

Ngoài vấn đề sử dụng và bảo quản đúng cách người chơi còn cần tham khảo thêm một vài mẹo nhỏ để vệ sinh piano nhanh chóng và tốt hơn

1. Đánh bóng đàn piano có cần thiết hay không?

Có nên đánh bóng cho đàn piano cũ hay không

- Theo các nhà sản xuất thì không nên sử dụng các chất đánh bóng vì những ảnh hưởng lâu dài của nó đến chất liệu vỏ đàn và các bộ phận khác bên trong.

- Một số chất đánh bóng có thể làm mềm vỏ đàn nếu bạn sử dụng quá nhiều, thậm chí chúng thường chứa silicon và các loại dầu gây ô nhiễm gỗ, làm phức tạp thêm nếu cây đàn của bạn cần sửa chữa trong tương lai. Silicone là chất đặc biệt nguy hiểm với đàn Piano vì nó có thể lan ra các bộ phận khác, bạn cũng nên tránh các sản phẩm bình phun hoàn toàn vì nếu không phun cẩn thận bạn có thể khiến chất đánh bóng bám vào dây đàn Piano và một số bộ phận quan trọng khác.

- Tuy nhiên, để đàn trong tình trạng “nguyên thuỷ” cũng không phải cách hay cũng như cây đàn sáng bóng cũng thể hiện nhiều đến phong cách, con người của thành viên sử dụng, nên việc đánh bóng đàn piano cũ đúng cách là điều cần thiết và vẫn áp dụng.

2. Hướng dẫn cách làm sạch bề mặt đàn piano

Có nên đánh bóng cho đàn piano cũ hay không

- Để loại bỏ các vết ố, dấu vân tay, bụi bẩn thì đầu tiên bạn hãy sử dụng vải khô hoặc vải ẩm vắt sạch. Nếu bạn cần làm sạch đàn piano sâu hơn một chút, bạn có thể sử dụng dung dịch xà phòng nhẹ với vải mềm. Sản phẩm thông thường là dầu Soap Murphy, có bán ở các cửa hàng tạp hóa và trung tâm kinh doanh nhạc cụ

Chú ý: Hãy làm sạch bụi bẩn trước khi đánh bóng để không làm xước đàn.

3. Những lỗi khi đánh bóng piano hay mắc phải

- Nếu vỏ ngoài của đàn piano yamaha xuất hiện vết đọng của chất đánh bóng, dầu, hoặc sọc thì rất có thể bạn đã dùng quá nhiều chất đánh bóng hoặc dùng sai loại đánh bóng. Thêm chất đánh bóng vào sẽ không thể sửa được vấn đề này. Thay vì thế, bạn nên làm sạch lớp đánh bóng trên vỏ đàn để tìm hướng giải quyết ngay.

- Để loại bỏ sự tích lũy của lớp sơn cũ, sử dụng một miếng vải ẩm với xà phòng nhẹ. Vắt vải thật kỹ để giảm thiểu độ ẩm củavỏ đàn, và làm khô bề mặt ngay lập tức. Kiểm tra một khu vực nhỏ đầu tiên trên vỏ đàn để đảm bảo quá trình làm sạch chất đánh bóng đàn không gây ra vết trắng hoặc làm mềm lớp vỏ cũ.

Về cơ bản, nhà sản xuất đã tạo ra sản phẩm có độ bóng hoàn hảo, bạn chỉ cần lau chùi cẩn thận đúng qui định là piano sẽ sáng bóng như nguyên thuỷ của nó.
Có nên đánh bóng cho đàn piano cũ hay không? 4.5 5 Unknown Tuesday, July 26, 2016 Bạn muốn cho chiếc đàn piano cũ của mình sử dụng được bền lâu và mới như lúc mua về. Chính vì vậy việc vệ sinh và đánh bóng đàn cũng cần nh...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm