Có nên mua đàn Piano điện cũ không ?

Nhu cầu học và chơi đàn piano ngày càng tăng nên câu hỏi:

"Có nên mua đàn Piano điện cũ không?"

"Đàn Piano điện cũ có tốt không?"

"Những rủi ro khi mua đàn Piano điện cũ"

"Cách kiểm tra khi mua đàn Piano điện cũ?

... là mối bận tâm của rất nhiều khách hàng khi đến với Showroom nhaccuplus.com 2 miền Nam - Bắc.

Bài viết này nhaccuplus.com sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho thắc mắc trên nhé. Tuy chúng tôi không thể quyết định giúp bạn CÓ hoặc KHÔNG nhưng những thông tin sau đây chắc chắn sẽ là nút thắt để bạn đưa ra quyết định đúng nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và điều kiện của mình.

Có nên mua đàn Piano điện cũ không

Lợi thế lớn nhất mà bạn nhận được khi mua đàn Piano điện cũ chính là giá cả. Đàn Piano điện cũ có giá rất rẻ nên nhiều gia đình không dư dả về tài chính đã quyết định mua loại đàn này. Nếu bạn biết cách kiểm tra chất lượng đàn và đàn Piano mà bạn mua là hàng chính hãng thì đây thực sự là một món hời. Nên chọn đàn tại các cửa hàng bán nhạc cụ uy tín, có kinh nghiệm và tư vấn nhiệt tình.

Muốn mua được đàn Piano điện cũ tốt, bạn nên đầu tư vào những cây đàn giá cao và kiểm tra thật kỹ. Hạn chế mua những cây đàn cũ giá rẻ hoặc đã quá tã. Tuyệt đối không mua nếu bạn không có kinh nghiệm chọn đàn và không có người có chuyên môn tư vấn. Tuy nhiên, Piano điện không giống đàn Piano cơ và không có tuổi thọ cao như đàn Piano cơ.

Piano Casio CDP 230R

Đàn Piano Casio CDP 230R

Đàn Piano điện giá rẻ cũng là một lựa chọn an toàn nếu bạn không muốn mạo hiểm để mua đàn Piano điện cũ.

Vì vậy khi quyết định mua đàn Piano điện cũ bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề sau:

- Bảo hành: Đàn Piano mới được bảo hành từ 1 – 5 năm. Thời gian bảo hành phụ thuộc vào nhà sản xuất và nhà cung cấp đàn Piano mà bạn mua. Với đàn Piano điện cũ bạn mua từ cá nhân hoặc người bán đàn nhỏ lẻ thì chắc chắn sẽ không thể có bảo hành. Với những trung tâm bán đàn Piano cũ uy tín thông thường sẽ có quy định thời gian dùng thử đàn (7 ngày hoặc 14 ngày). Vì vậy, bạn nên tìm nhà cung cấp uy tín để đảm bảo có thời gian test đàn.

- Công nghệ cũ: Đàn Piano điện cũ thông thường sẽ có công nghệ cũ vì công nghệ chế tạo đàn Piano điện không ngừng đổi mới. Những đổi mới về ổ đĩa CD, tính năng thông minh, ổ đĩa mềm, vv ở đàn Piano điện mới sẽ tiện sử dụng và linh hoạt hơn rất nhiều... Chất lượng âm thanh ở đàn mới cũng có thể tốt hơn đàn cũ vì công nghệ lấy mẫu âm thanh mới hơn, vượt trội hơn. Vì vậy, mua đàn Piano điện cũ bạn phải chấp nhận công nghệ cũ hơn đàn mới.

- Dễ bị sự cố khi vận chuyển: Với đàn Piano dù là đàn mới hay đàn Piano cũ, đàn Piano cơ hay Piano điện đều có thể bị hỏng hóc nếu bạn vận chuyển không đúng cách. Những mặt hàng như đàn Piano điện cũ càng dễ bị sự cố hơn khi vận chuyển vì các bộ phận đàn trong quá trình sử dụng đã có sự hao mòn và có thể không còn chắc chắn như ban đầu. Những vết nứt rất nhỏ mà bạn không thể nhìn thấy khi kiểm tra đàn ở cửa hàng có thể thành vết nứt lớn nếu bạn không biết cách di chuyển đàn hoặc để đàn bị va đập. Dịch vụ chuyển phát nhanh không phải là dịch vụ an toàn nếu bạn mua đàn Piano cũ ở xa. Tốt nhất bạn nên thuê công ty chuyển đàn chuyên nghiệp hoặc tự mình chuyển đàn nếu bạn có kinh nghiệm.

- Không đảm bảo về các bộ phận và linh kiện điện tử : Vì là đàn piano điện cũ nên đôi lúc đàn piano đã trải qua quá trình nhiều lần sửa chữa mà bạn không biết. Chính vì thế khi bạn mua về sẽ gặp phải vấn đề hỏng hóc là điều khó tránh khỏi. Vì thế đừng bỏ qua bất kỳ lỗi nào dù là nhỏ nhất.

- Bàn phím của đàn piano điện cũ sẽ không còn độ nảy và độ touch như đàn piano điện mới nữa vì được sử dụng nhiều lần nên các phím đàn không còn độ đàn hồi tốt như mới.

- Âm thanh của đàn piano điện cũ chắc hẳn sẽ không còn được tốt như đàn mới bởi tiếng đàn piano điện được tạo từ các IC, vi mạch điện tử chính vì thế đồ điện tử chắc chắn sẽ có một tuổi thọ nhất định và vấn đề âm thanh bị lỗi: rè tiếng, mất tiếng, tiếng đứt quãng, tiếng bị đục,... chắc chắn sẽ xảy ra.

Tuy nhiên không hẳn là bạn không nên mua những cây đàn Piano điện cũ nếu bạn biết được nguồn gốc chính xác cũng như những cây đàn này còn chưa quá cũ, còn thời gian bảo hành chẳng hạn,... thì việc mua những cây đàn Piano điện này cũng khá tốt và tiết kiệm được nhiều chi phí. Khi lướt qua chủ đề này trên các diễn đàn, nhaccuplus.com đã bắt gặp rất nhiều ý kiến khác nhau, sau đây chúng tôi xin trích dẫn một ý kiến nhận được nhiều sự đồng thuận nhất để bạn tham khảo nhé:

"1 đồng tiền cổ, bình gốm cổ, đồng hồ cổ.... rất đáng giá. Nhưng 1 cây đàn điện cổ thì lỗi thời rồi!

Rất nhiều người khi mua đàn Piano cho bé chỉ thích đàn Piano điện Yamaha cũ - vì nghĩ nó được sản xuất ở Nhật. Đó là lý do rất lãng xẹt! Dù nó được sản xuất ở Nhật nhưng tính năng, công nghệ của nó đã rất lỗi thời, hơn nữa nó cũng chẳng rẻ hơn đàn mới là bao.

Khoảng 2 năm, Yamaha lại ra 1 mẫu Piano điện mới và ko bao giờ muốn sản xuất lại các mẫu đàn cũ. Vậy bạn cứ tìm mua các loại đàn cách đây cả chục năm để làm gì...."

Quyết định phụ thuộc vào bạn. Nhưng theo nhaccuplus.com thì giải pháp an toàn hơn trong trường hợp này chính là những cây đàn Piano điện mới giá rẻ của các thương hiệu lớn như Yamaha, Casio, Roland… Mỗi thương hiệu mạnh luôn có một dòng đàn piano điện giá rẻ dành cho người thu nhập thấp hoặc người mới tập đàn.

Những cây đàn này có âm thanh tuy không thể bằng đàn cao cấp và đắt tiền nhưng bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về những vấn đề phức tạp trên. Chỉ cần mua đàn, học đàn và lên đời cây đàn tốt hơn khi có điều kiện.
Có nên mua đàn Piano điện cũ không ? 4.5 5 Unknown Friday, July 15, 2016 Nhu cầu học và chơi đàn piano ngày càng tăng nên câu hỏi: "Có nên mua đàn Piano điện cũ không?" "Đàn Piano điện cũ có tốt kh...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm