Giúp bạn định hướng mua đàn piano

Mua đàn piano giá rẻ có tốt hay không, mua đàn thương hiệu nào là chất lượng nhất là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi đi mua đàn. Vậy việc mua đàn nên xuất phát từ đầu và phải lựa chọn như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Mua đàn piano cơ hay điện?

Nếu bạn muốn theo đuổi bộ môn piano này trong tương lai thì hãy nên mua đàn piano cơ. Loại đàn này hoàn toàn khác với đàn piano điện. Nếu piano điện bạn phải tốn một khoảng chi phí tiền điện hàng tháng cho việc vận hành nó còn piano cơ bạn không phải tốn thêm gì cả. Nhưng bù lại, piano điện lại có thể chơi cả ngày đêm mà không sợ làm phiền mọi người xung quanh vì nó có nút chỉnh volume.

Giúp bạn định hướng mua đàn piano

Loại đàn piano điện cũng rẻ hơn khá nhiều so với piano cơ, và đương nhiên là cũng dễ mua hơn rất nhiều dù nó là đồ điện tử. Piano điện nhỏ gọn và dễ vận chuyển hơn, tuy nhiên khi bạn học một thời gian dài và xác định theo đuổi bộ môn này thì đấy là lúc cần phải có một chiếc piano cơ để thay thế.

Đàn piano điện cũng không thể nào so sánh với đàn piano cơ được bởi vì những lý do sau: âm thanh của đàn điện chỉ là âm thanh thu lại của những cây piano cơ, cho nên sự biểu cảm của tiếng đàn điện là hạn chế. Cho dù một nhạc sỹ nổi tiếng hay một người mới tập chơi đàn thì âm thanh phát ra đều như nhau. Đàn piano điện không thể hiện được đẳng cấp và cái hồn của người chơi. Ngay cả một chiếc piano cơ rẻ tiền cũng tạo cảm giác khác hẳn so với khi chơi đàn piano điện.

Chắc hẳn với những thông tin như trên giúp bạn định hướng được nên mua loại nào đàn nào rồi phải không.

mua dan piano

Mua đàn cũ hay đàn mới?

Theo thống kê tại thị trường Việt Nam thì số người mua đàn piano cơ mới về dùng chỉ chiếm khoảng 10% (thậm chí có thể thấp hơn) tổng số những người mua piano. Lý do rất dễ hiểu là một cây piano cơ mới có thương hiệu và chất lượng ổn định rơi vào tầm giá từ 8000USD đến 12000USD trở lên. Trong khi một cây đàn piano Yamaha cũ hay cây đàn cũ cùng loại thương hiệu chỉ có giá tầm 2000-4000USD mà chất lượng lại không thua kém, không đáng kể so với chỉ bỏ ra số tiền bằng 1/4 cây mới.

Hiện nay ở Việt Nam xuất hiện loại đàn piano cơ xuất xứ Trung Quốc với giá và chất lượng tương đương hàng cũ của Nhật. Tuy nhiên, piano Trung Quốc cũng có bộ phận vận hành giống như đàn Nhật nhưng chất lượng thì không thể nào sánh được với hàng Nhật.
Giúp bạn định hướng mua đàn piano 4.5 5 Unknown Tuesday, July 26, 2016 Mua đàn piano giá rẻ có tốt hay không, mua đàn thương hiệu nào là chất lượng nhất là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi đi mua đàn. Vậy v...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm