Kích thước các loại đàn Piano cơ

Hỏi: "Chào nhacuplus.com. Mình đang tìm mua đàn Piano cơ cũ cho con gái 6 tuổi nhưng chưa biết nên mua loại nào. Các bạn có thể tổng hợp giúp mình kích thước các loại đàn Piano cơ để mình chọn cho phù hợp với diện tích phòng không? Cảm ơn các bạn."

Kích thước các loại đàn Piano cơ

Trả lời: Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng. 

Bạn đang tìm hiểu về đàn Piano cơ cũ, mời bạn tham khảo sản phẩm và kích thước từng mẫu đàn tại ĐÂY. Tất cả sản phẩm đàn Piano cơ YAMAHA và KAWAI đã qua sử dụng do nhacuplus.com phân phối đều là hàng xuất xứ tại Nhật Bản, bảo hành 5 năm, còn nguyên bản không qua chỉnh sửa và miễn phí lên dây lần đầu tiên. Nếu cần tư vấn về Piano Secondhand sản xuất tại Nhật Bản, bạn cứ liên lạc trực tiếp với bộ phận tư vấn bán hàng bên mình nhé.

Hotline: 0985.795.296

Câu hỏi về kích thước các loại đàn Piano cơ chúng tôi sẽ trả lời bạn như sau: 

Nếu bạn theo dõi bài viết về đàn Piano cơ trên trang Nhaccutiendat.vn, chắc chắn bạn sẽ thấy chúng tôi đề cập sơ qua về vấn đề này rồi. Tuy nhiên bài viết này chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn để bạn nắm được kích thước và đối tượng sử dụng của từng dòng đàn Piano cơ. Có 2 loại đàn Piano cơ: Piano đứng (Upright Piano) và Grand Piano.

Chúng ta sẽ bắt đầu với kích thước đàn Piano đứng nhé: 

Khi xét về đàn Piano đứng bạn sẽ thấy những mẫu đàn trong dòng này khá đa dạng, chiều cao khác nhau, màu sắc khác nhau và thiết kế hộp đàn cũng có đôi chút khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Chiều cao của một cây đàn Piano đứng được đo từ sàn nhà > đến đỉnh của cây đàn Piano. Kích thước (chiều cao và chiều rộng) của cây đàn Piano có lẽ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và âm lượng vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Những cây đàn Piano cao, dây dài, soundboard lớn >> sẽ tạo ra âm thanh to hơn, cộng hưởng tốt hơn. 

Kích thước các loại đàn Piano cơ

- Spinet

Đây là dòng đàn Piano đứng có kích thước nhỏ nhất, chiều cao ngắn nhất dao động từ 36 "- 40" . Spinen Piano đứng là sự lựa chọn phổ biến của những gia đình có không gian hạn chế, phòng nhỏ, các gia đình sống trong khu chung cư hoặc khu tập thể. Đặc biệt, những cây đàn trong loạt đàn Piano Spinet đứng có giá khá mềm. 

- Console

Lớn hơn một chút so với đàn Piano đứng Spinen , chiều cao của những mẫu đàn này dao động trong khoảng từ 40 inches (101.6 cm) đến 44 inch (111,8 cm). Đây là mẫu đàn được dùng phổ biến từ giữa những năm 1900, ban đầu Console chỉ cao 40-inch (101,6 cm), nhưng các mẫu đàn sản xuất sau này được thiết kế cao hơn, tiều cao tiêu chuẩn của dòng đàn này là 42 inch (106,7 cm). 

Console Piano có giá không quá đắt và không chiếm nhiều không gian như các mẫu đàn Piano cơ khác. 

- Studio

Đàn Piano Studio có chiều cao trung bình từ 43 "đến 47". Đây là loại đàn Piano phổ biến nhất mà bạn sẽ nhìn thấy trong các trường đào tạo âm nhạc, lớp dạy đàn Piano. Hầu hết đàn Piano Studio có độ chính xác và khá nhạy, âm thanh hay nhờ Action tiêu chuẩn của grand piano. 

- Chuyên nghiệp (Professional)

Đây là loại đàn Piano đứng có chiều cao lớn nhất trong loạt Upright Piano, Piano Professional có chiều cao khoảng từ 47 "đến 52", nhưng một số mẫu đàn Professional Piano có thiết kế cao hơn 52 inch. Trong tất cả những cây đàn Piano đứng, Professional Piano có chất lượng tương đương với Grand Piano.

Kích thước các loại đàn Piano cơ

Kích thước của đàn Grand Pianos

- Baby Grand

Đây là loại phổ biến nhất và là một trong những mẫu đàn Grand Piano kích thước nhỏ nhất. Các mẫu đàn trong loạt Baby Grand có chiều cao từ 5'0 đến 5'4. Đây là mẫu đàn rất phù hợp với những gia đình có không gian nhỏ, trẻ em, người mới tập Piano hoặc những người muốn mua đàn Piano Grand nhưng không có đủ tài chính để tậu cây đàn chuyên nghiệp. 

- Medium Grand

Chiều dài của một cây đàn piano Medium Grand dao động trong khoảng từ 5'5 "đến 5'9". Đây là mãu đàn Piano có thể sử dụng trong các gia đình nhưng cũng rất phù hợp để sử dụng trong các phòng thực hành của trường nhạc. Nhiều nghệ sĩ Piano lựa chọn mẫu đàn này vì tận nó không chiếm nhiều không gian và có bề mặt soundboard + dây đàn dài hơn Baby Grand. 

- Living Room Grand

Piano dùng cho phòng khách lớn có kích thước từ 5'10 "đến 6'1". Đúng như tên gọi, Living Room Grand là mẫu đàn được thiết kế để phù hợp nhất với không gian phòng khách có diện tích lớn. 

- Parlor Grand

Các cây đàn Piano Parlor có chiều cao dao động từ 6'2 "đến 6'9". Kích thước của cây đàn Piano này là đủ lớn để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của người chơi Piano, tiếng bass phong phú và âm thanh tuyệt. Tuy nhiên với kích thước này Parlor Grand không phải là mẫu đàn phù hợp để đặt trong phòng khách hoặc trong nhà. Đây là mẫu đàn tốt nhất cho các hội trường nhỏ, sân khấu biểu diễn hoặc nhà thờ. Đặc biệt Parlor Grand còn rất phù hợp để sử dụng trong studio âm nhạc. 

Music Room Grand

Music Room Grand là sự lựa chọn hàng đầu của các hãng ghi âm và trung tâm âm nhạc. Chiều dài đàn dao động trong khoảng từ 6'10 "đến 7'10". Một trong những lợi thế lớn nhất của Music Room Grand là độ dài khoá. Độ dài khoá của một cây đàn Music Room Grand là từ 21 "đến 22", đặc điểm này cho phép người chơi kiểm soát âm thanh tốt hơn. 

Concert Grand

Đây là loạt đàn Piano cuối cùng trong hệ thống đàn Piano cơ. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy Concert Grand trong không gian của sân khấu lớn, khán phòng lớn, nhà thờ lớn hoặc phòng giao hưởng. Chiều dài lên đến 9 feet nên các mẫu đàn Concert Grand là sự lựa chọn đầu tiên của các nghệ sĩ piano vĩ đại nhất thế giới. Âm thanh tuyệt vời, âm lượng có thể phủ khắp một khán phòng 2000 ghế mà không cần sự trợ giúp của microphone hay thiết bị âm thanh nào.

» Xem thêm: piano kawai KU3B
Kích thước các loại đàn Piano cơ 4.5 5 Unknown Monday, July 11, 2016 Hỏi: "Chào nhacuplus.com. Mình đang tìm mua đàn Piano cơ cũ cho con gái 6 tuổi nhưng chưa biết nên mua loại nào. Các bạn có thể tổng h...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm