Lời Khuyên Khi Học Piano Dành Cho Người Lớn

Thông thường khi học một môn nhạc cụ nào đó, các phụ huynh thường cho con mình tiếp cận âm nhạc vào độ tuổi từ rất sớm, khoảng từ 6-7 tuổi để sau một thời gian tập luyện khi trưởng thành các bé sẽ trở nên chuyên nghiệp. Tuy nhiên không vì thế mà người lớn không học piano được, sau đây sẽ là một số lưu ý và lời khuyên cho người lớn khi học piano.

Lời Khuyên Khi Học Piano Dành Cho Người Lớn

Thư giản và vui vẻ

Khi học piano, không nên đặt mình vào trạng thái stress và áp lực. Hãy nghĩ rằng học piano như là một môn giải trí sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng. Hãy lấy việc chơi piano làm niềm vui, từ đó bạn sẽ có thể tập luyện chơi piano mỗi ngày.

Kiên nhẫn

Đối với người lớn, việc học piano cần sự kiên nhẫn rất nhiều. Lúc này bạn có nhiều thứ để lo toan trong cuộc sống như công việc, gia đình, con cái…nên rất khó để tập trung cho việc học.

Nhưng bạn nên nhớ rằng không có loại nhạc cụ nào có thể học trong vài buổi mà có thể giỏi được mà tất cả các bộ môn đều cần sự khổ luyện. Nên các bạn đừng lo lắng khi thấy mình học chậm nhé. Cứ kiên nhẫn thì các bạn sẽ đều nhận được thành quả.

Tận dụng sự tập trung và hiểu biết

Lời Khuyên Khi Học Piano Dành Cho Người Lớn

Người lớn sẽ có sự tập trung cao hơn rất nhiều so với mấy bé khoảng từ 6-7 tuổi, những điều này sẽ giúp các bạn học và tiếp thu rất nhanh so với những bé nhỏ. Thời gian để học và tập luyện sẽ được rút ngắn rất nhiều lần.

Hãy tưởng tượng những nốt nhạc cơ bản trên phím đàn trẻ em có thể phải học trong 1 đến 2 tháng mới có thể thuộc được nhưng với người lớn thì chỉ cần 1 đến 2 tuần. Không những thế người lớn sẽ có tư duy nhiều hơn trong việc sắp xếp ngón trên phím đàn để đánh bài một cách mượt mà hơn.

Cảm âm

Khi trẻ em học đàn piano, thường thì các bé chỉ biết đến những gì được dạy còn người lớn khi học sẽ để ý và suy ra được nhiều hơn. Ví dụ cao độ những nốt trên phím đàn Đo Re Mi Fa Sol…trẻ em sẽ ít nhớ được cao độ của chúng, nhưng với người lớn việc nhận biết cao độ một số nốt nhạc cơ bản là điều hoàn toàn có thể.

Đặt mục tiêu

Khi có mục tiêu bạn sẽ tự đặt ra một lịch trình để tập luyện, như thế việc tập luyện sẽ nhanh hơn là cứ tập chơi chơi mà không biết 2 hay 3 tháng tới mình có thể đánh được những gì.

Chọn trường nhạc và giáo viên


Mặc dù người lớn có thể tự học vì các giáo trình trên mạng hiện tại khá nhiều nhưng nếu được có sự chỉ dẫn từ những giáo viên có kinh nghiệm ngay lúc đầu, việc tập luyện sẽ trở nên nhanh chóng và đạt được hiệu quả nhiều hơn.

Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong việc học bộ môn Piano.

>> Xem thêm: giá đàn piano cũ
Lời Khuyên Khi Học Piano Dành Cho Người Lớn 4.5 5 Unknown Saturday, July 23, 2016 Thông thường khi học một môn nhạc cụ nào đó, các phụ huynh thường cho con mình tiếp cận âm nhạc vào độ tuổi từ rất sớm, khoảng từ 6-7 tuổi đ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm