Nên mua Piano Yamaha hay Piano Casio?

Piano Yamaha và Casio là 2 thương hiệu nhạc cụ uy tín trên thế giới. Mỗi dòng sản phẩm của 2 hãng lại có những ưu điểm và khác biệt riêng.

Chính vì vậy, để so sánh Piano điện Yamaha và Piano điện Casio cần dựa trên rất nhiều yếu tố, trong đó, yếu tố quan trọng nhất chính là cảm giác phím.

Đàn Piano Arius Yamha YDP 162R

Đàn Piano Arius Yamha YDP 162R

dan piano dien casio ap-220


3 tiêu chí chính để bạn có thể đưa ra quyết định mua hay không mua:

- Âm thanh:
Mỗi hãng đàn Piano sẽ có cách riêng để lấy mẫu và xây dựng âm thanh cũng như các hiệu ứng âm thanh phong phú. Mục tiêu cuối cùng là tất cả âm thanh đều giống như thật và đa dạng, dễ điều chỉnh. Cả Yamaha và Casio đều chi rất nhiều tiền để tạo ra đàn Piano có chất lượng âm thanh cao nhất.

Nhiều cây đàn piano điện cung cấp cho người chơi nhiều lựa chọn âm thanh, nhưng hiếm khi các lựa chọn âm thanh trên đàn Piano của cùng một thương hiệu giống hệt nhau (trừ trường hợp họ lấy âm thanh từ một bên thứ ba).

Những cây đàn Piano điện cao cấp sẽ có sự khác biệt rõ về âm thanh, sự hòa quyện trong giai điệu và bàn đạp cũng khác nhau.

- Cảm giác phím:

Theo nhận định của nhiều người, cảm giác phím là yếu tố quan trọng khi quyết định chọn lựa Piano điện. Bởi âm thanh Piano điện có thể gần giống âm Piano cơ nhưng cảm giác phím không giống thì cũng không phải là một chọn lựa tốt.

Ở đàn Piano điện, sẽ có 3 cấp độ điều chỉnh độ nặng của bàn phím cho người chơi tập làm quen. Cấp độ thứ 3 thường gần giống với phím đàn Piano cơ, tuy nhiên, không có cây đàn nào giống hoàn toàn và như thật. Vì vậy, việc của bạn là chọn cây nào gần giống nhất.

- Các tính năng cần thiết:

Hãy chắc chắn rằng bạn thấy hài lòng với chất lượng loa của đàn Piano điện. Nó cũng cần đáp ứng đầy đủ tính năng mà bạn cần như: đầu vào / đầu ra, những thứ như MIDI hoặc USB, Line In / Out, jack cắm tai nghe, vv..

Nhận định “khách quan” của một số người đã sử dụng sản phẩm:

- Thương hiệu:

Công ty Casio có trụ sở chính tại Tokyo - Nhật Bản. Đã có kinh nghiệm sản xuất đàn Piano điện, các nhạc cụ gồm: Organ, Organ Piano, Piano, Guitar, và một số dòng nhạc cụ tinh vi khác trong hơn 30 năm, theo chúng tôi thì đó là một thời gian khá dài để học hỏi, trưởng thành và hoàn thiện. Họ rõ ràng cũng nổi tiếng với những chiếc đàn Organ chất lượng tốt,giá phổ thông. Ngoài ra còn: đồng hồ, máy ảnh kỹ thuật số, máy tính, và hàng trăm sản phẩm kỹ thuật số khác, do đó tiếp cận công nghệ mới không phải một thách thức đối với họ. Casio thường được coi như là một công ty cung cấp cho bạn rất nhiều nhạc cụ chất lượng tốt mà giá không quá đắt.

Các hệ thống sản xuất của Yamaha đã phát triển trong quá trình 100 năm và chưa từng xảy ra bất kì lỗi hoặc “điều tồi tệ” trong các thiết kế về nhạc cụ. Hiện nay. Yamaha là thương hiệu được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Nhờ những sáng tạo trong thiết kế và sử dụng các vật liệu theo tiêu chuẩn đặc biệt khắt khe của thế giới, mà tất cả đàn Piano Yamaha đều là một trong những chọn lựa đầu tiên của người chơi nhạc.

- Giá cả:
Nếu như đàn Organ Casio có giá thấp hơn so với các loại đàn Organ thương hiệu khác thì Piano Casio lại có giá xấp xỉ với giá của Piano Yamaha. Bạn sẽ rất khó lựa chọn giữa Piano Casio CTK-2200 và Piano Yamaha NP11, vì cả hai đều cung cấp những tính năng tuyệt vời cho người chơi mới bắt đầu.

Những cây đàn Piano điện cao cấp hơn thì lại có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu so sánh tỉ mỉ về giá cả thì Casio sẽ là thương hiệu có giá cạnh tranh hơn Yamaha.

- Sự đa dạng trong thiết kế và loại đàn

Vì quy mô phát triển lớn hơn nên các thiết kế và loại đàn Piano điện của Yamaha có phần da dạng hơn so với Piano Casio. Một số nhạc cụ của Yamaha như Yamaha P105B và các loại đàn Yamaha có series P dễ dàng chơi hơn với một người mới tập đàn.

- Âm thanh

Cả 2 dòng đàn Piano điện của Yamaha đều có âm thanh tương đối tốt và ít có cơ hội để các bạn bàn cãi về chất lượng âm thanh. Bởi tùy theo mức độ cảm âm và sở thích của từng người mà sẽ có những đánh giá khác nhau. Đối với người này là hay nhưng với người kia lại không hay và ngược lại.

Một số người cho rằng trong quá trình sử dụng đàn piano Casio, họ chưa bao giờ thấy có một sự cố nào trong âm thanh, nhưng đàn Yamaha lại có xu hướng phá vỡ nhanh hơn.

Một số khác lại nhận định rằng Yamaha là một thương hiệu sành điệu với chất lượng âm thanh tốt hơn.

Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp về piano casio, piano yamaha, piano điện hay bất kì loại nhạc cụ của hãng nào, liên hệ: 0985.795.296

Nên mua Piano Yamaha hay Piano Casio? 4.5 5 Unknown Friday, July 1, 2016 Piano Yamaha và Casio là 2 thương hiệu nhạc cụ uy tín trên thế giới. Mỗi dòng sản phẩm của 2 hãng lại có những ưu điểm và khác biệt riêng. ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm