Những điều cần lưu ý khi học guitar

Đàn guitar là một trong những nhạc cụ phổ biến được nhiều người đặc biệt là giới trẻ sử dụng và yêu thích. Với thiết kế nhỏ gọn, bạn dễ dàng mang cây guitar bất cứ đâu. Giá một cây guitar cũng không quá đắt nên khá dễ dàng để các bạn có thể sở hữu một cây guitar.

Có 3 cách chơi guitar phổ biến nhất: guitar cổ điển, guitar đệm hát và guitar finger style.

Trong 3 cách chơi này thì guitar đệm hát là phổ biến nhất vì dễ chơi và gần gũi với cuộc sống hơn. Bài viết này xin chia sẻ một số điểm lưu ý với những bạn đang có ý định tập hoặc mới chơi guitar.

Những điều cần lưu ý khi học guitar

1. Đầu tiên các bạn phải yêu thích và có niềm đam mê với nhạc cụ này.

2. Tìm hiểu và lựa chọn guitar phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ nếu bạn muốn học nhạc cổ điển thì mua guitar classic, còn nếu bạn muốn học đàn guitar đệm hát thì mua guitar modern hoặc còn gọi là guitar acoustic.

3. Tìm hiểu về những bộ phận trên guitar và chức năng của nó, khi đã hiểu bạn sẽ biết cách điểu chỉnh để có được âm thanh mà bạn mong muốn.

4. Học cách tự thay dây và tự tập lên dây, sau một thời gian bạn sẽ quen với cao độ các dây trên guitar

5. Khởi động ngón tay bằng cách tập những bài kỹ thuật cơ bản sẽ giúp các ngón tay giãn ra giúp cho việc luyện tập tốt hơn.

6. Lúc đầu nên tập chậm, các nốt nhạc cần được đánh to, rõ và đều. Khi đạt được những điều đó các bạn mới nên tăng tốc độ (tempo)

7. Nên tập với metronome sẽ giúp bạn làm quen với nhịp và giúp các bạn kiểm soát được tốc độ của mình.

8. Tập ngồi và sử dụng các thế tay đúng cách sẽ giúp bạn tối ưu hóa chuyển động của mình đàn.

9. Kiên trì tập luyện, không tự bỏ qua những bài tập vì “khó quá”. Những giáo trình tốt đã được thiết kế để các bạn phát triển kỹ thuật theo đúng trình tự.

10. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là các bạn nên có một giáo viên giỏi để có thể hướng dẫn về những điều căn bản nhất và giúp mình chơi đúng ngay từ đầu. Như thế các bạn mới có thể tiến xa trong việc tự học.

Chúc các bạn thành công.

Những điều cần lưu ý khi học guitar 4.5 5 Unknown Monday, July 25, 2016 Đàn guitar là một trong những nhạc cụ phổ biến được nhiều người đặc biệt là giới trẻ sử dụng và yêu thích. Với thiết kế nhỏ gọn, bạn dễ dà...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm