Những tên gọi khác nhau của đàn violin

Mình rất thích cây đàn violin, mình muốn hỏi những tên khác nhau của cây đàn này? nhaccuplus.com có thể cung cấp thông tin cho mình không?


Đàn violin là nhạc cụ linh hoạt về kỹ thuật, kỹ xảo, có thể diễn tả đa dạng những sắc thái tình cảm, nó là loại nhạc cụ được nhiều nhạc sĩ và nghệ sĩ ưa chuộng, được mệnh danh là "ông hoàng trong dàn nhạc". Âm thanh phát ra từ Violon đẹp, tươi sáng và có khả năng diễn tả nhiều trạng thái tình cảm như: say sưa, trìu mến, trữ tình, kiêu hãnh đến nhẹ nhàng.

Những tên gọi khác nhau của đàn violin

Đi qua từng quốc gia "Violin" lại có những tên gọi khác nhau như: Pháp: violon, Ý: violino, tại Anh được gọi là violin, Trung Quốc gọi là Tiểu Đề Cầm, tiếng Đức là Violine hoặc Geige. Tại Việt Nam nó có tên gọi là Vĩ Cầm.

Có nhiều nguồn tài liệu ghi nhận rằng Violin xuất hiện tại Ý vào khoảng năm 1500, tuy nhiên cho đến bây giờ vẫn còn nhiều tranh cãi về xuất xứ của cây đàn này.

Trên tường của toà tháp nhà thờ nữ thánh Sophie ở thành phố Kiev có một bức tranh được vẽ vào thế kỷ 11, vẽ một người cầm đàn giống như violon tỳ vào lõm vai và dùng một “que” đặt lên đàn (như archet của violon), đó là chi tiết thời gian xưa nhất có thể nói đến thủy tổ của violon. Những nhạc cụ được xem là thủy tổ của violon có thể kể là: ravanastron (Ấn Độ), rebab, rebec, viole... Trong dó đàn viole là cây đàn có hình dáng giống violon hiện đại nhất.

Những tên gọi khác nhau của đàn violin 4.5 5 Unknown Monday, July 25, 2016 Mình rất thích cây đàn violin, mình muốn hỏi những tên khác nhau của cây đàn này? nhaccuplus.com có thể cung cấp thông tin cho mình không? Đ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm