Những thủ thách khi học Violin

Từ rất lâu, những bộ môn quen thuộc như Piano và Guitar gần như chiếm lĩnh vị trí độc tôn trong các môn nhạc cụ, thì trong thời đại này những bộ môn ấy không còn giữ được độ “hot” như xưa. Thay vào đó, các môn nhạc cụ khác dần chiếm được tình cảm của không ít các bạn giới trẻ như Violin, Trống và Ukulele.

Khi nhắc đến Violin các bạn sẽ nghĩ ngay đến những giai điệu cao vút và trong trẻo được phát ra từ cây đàn mang hình dáng rất nhỏ nhưng lại không kém cạnh những nhạc cụ khác về âm thanh. Người ta ví Piano như là ông vua thì Violin lại là một nữ hoàng.


dan violin

Violin là một nhạc cụ có thể được xem là khó chơi nhất trong những nhạc cụ phổ biến. Bởi vì để chơi được violin bạn cần có một sự cảm âm rất cao, có thể nhận biết cao độ của các nốt, như thế mới có thể biết là mình có đang chơi chính xác nốt nhạc đó hay không.

Sau đây, nhaccuplus.com sẽ đề cập một số thử thách khi học đàn Violin và những cách để vượt qua những thử thách này.

Thứ 1: Vì đây là một bộ môn khó, nên việc bạn có thể chơi một bản nhạc đơn giản sẽ mất lâu thời gian hơn khi học những nhạc cụ khác. Nên các bạn phải chuẩn bị một tinh thần quyết tâm, kiên trì và nỗ lực. Khi đã chuẩn bị cho mình những điều này, bạn sẽ không cảm thấy nản khi phải dài thời gian nhiều chỉ để đánh đúng vài nốt nhạc.

Thứ 2: Khi chơi Violin bạn phải kẹp bằng cổ để giữ nên khi chơi một thời gian bạn sẽ cảm thấy mỏi cổ và đau vai. Các bạn nên mua thêm gối đệm ở cửa hàng nhạc cụ, một phần nào đó sẽ giảm bớt áp lực cho cổ và vai của bạn.

Những thủ thách khi học Violin

Thứ 3: Giai đoạn đầu các bạn sẽ mỏi tay và đau các đầu các ngón tay. Mặc dù các bạn nên tập thường xuyên để quen với những cảm giác này, tuy nhiên vẫn không nên quá cố có thể dẫn đến tổn thương sẽ mất nhiều thời gian để hồi phục. Lời khuyên là các bạn nên tập điều đồ và không nên tập quá sức thời gian đầu.

Thứ 4: Chia thời gian ra tập nhiều lần trong ngày. Các bạn nên tập nhiều lúc trong ngày, mỗi lần khoảng 20-30’. Như thế các bạn sẽ đỡ chán và mệt mỏi khi tập quá lâu mà không mang lại hiệu quả cao.

Thứ 5: Nên kiếm bạn bè hay người thân học với mình. Điều này sẽ tạo nên động lực giúp 2 bạn vượt qua những khó khăn lúc đầu, và cũng có thêm niềm vui khi học. Điều này sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn.
Những thủ thách khi học Violin

Đây chỉ là một số lời khuyên giúp bạn hiểu về bộ môn này hơn. Điều quan trọng nhất chính là sự nỗ lực của các bạn không chỉ riêng mỗi bộ môn Violin mà của chung tất cả các bộ môn khác.

Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: đàn violin suzuki
Những thủ thách khi học Violin 4.5 5 Unknown Saturday, July 23, 2016 Từ rất lâu, những bộ môn quen thuộc như Piano và Guitar gần như chiếm lĩnh vị trí độc tôn trong các môn nhạc cụ, thì trong thời đại này nhữn...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm