Phụ kiện cần có cho đàn guitar

Đàn guitar là loại nhạc cụ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và có rất nhiều loại phụ kiện được sản xuất dành riêng cho đàn guitar, phụ kiện đàn guitar là những món đồ cần thiết khi chơi đánh đàn guitar như dây đàn guitar hoặc hỗ trợ người chơi đàn dễ dàng hơn như phím gảy, capo,… và một số loại phụ kiện cần thiết khác giúp chăm sóc bảo quản bảo trì cho cây đàn guitar của bạn.

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những loại phụ kiện nào cần thiết cho đàn guitar, từng loại phụ kiện có tác dụng như thế nào, nó có thật sự hữu ích đối với bạn và sau đó cân nhắc đến việc mua chúng để giúp bạn học chơi đàn guitar một cách tốt hơn và dễ dàng hơn.

Một vài món phụ kiện guitar mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây là dây đàn guitar (strings), máy lên dây (tuner), capo (kẹp tăng tông), Pick (phím gảy), bao đựng đàn guitar, tay quay thay dây đàn, dây đeo đàn, chân để đàn guitar, giá nhạc, ampli guitar, dây cable, dầu lau đàn guitar.

Dây đàn guitar D'addario EJ10

Phụ kiện đàn guitar - Dây đàn guitar D'addario EJ10

Dây đàn guitar là thứ không thể thiếu rồi phải không nào, ngoài việc chọn mua cây đàn guitar ưng ý thì dây đàn cũng là bộ phận ảnh hưởng đến âm thanh của đàn. Để chọn được loại dây đàn phù hợp bạn nên thử sử dụng qua vài thương hiệu để cảm nhận loại nào cho âm thanh tốt nhất và đánh hợp tay nhất.

Capo guitar

Phụ kiện đàn guitar - Capo guitar D’addario PWCP02S

Capo guitar được ví như ngón tay thứ sáu vì nó giúp bạn đánh được những hợp âm khó dễ dàng hơn và chuyển đổi tông của bản nhạc một cách nhanh chóng.

Máy lên dây đàn guitar

Phụ kiện đàn guitar - Máy lên dây đàn guitar D'addario PWCT12

Tuner: trước khi bắt đầu buổi tập đàn thì việc đầu tiên bạn cần làm là chỉnh cho đúng dây đàn guitar. Khi mới bắt đầu học đàn khả năng cảm nhận nốt của bạn chưa tốt vì thế máy lên dây đàn sẽ là công cụ hỗ trợ bạn chỉnh dây đàn chuẩn xác. Tùy theo nhu cầu bạn có thể mua tuner có kèm theo chức năng như đo dộ ẩm, đập nhịp,…

Phím gảy D'addario

Phụ kiện đàn guitar - Phím gảy D'addario 1DYL3-10

Phím gảy: bạn nên luyện tập sử dụng phím gảy vì nó giúp âm thanh của đàn to và vang hơn, quan trọng là khi bạn sử dụng phím gảy thì nhìn rất chuyên nghiệp đúng không nào. Có nhiều loại phím gảy hình dạng và độ dày mỏng khác nhau, có loại phím hình tam giác theo mẫu tiêu chuẩn, cũng có loại đeo vào ngón tay cái, ngón tay thường. Để chọn được loại phím phù hợp với mình bạn hãy mua và dùng thử chúng nhé.

Bao đựng đàn guitar

Bao đựng đàn guitar: Nếu phải mang cây đàn guitar của bạn đi đâu đó thì bao đàn là phụ kiện cần thiết giúp giữ đàn guitar không bị trầy xước hư hỏng trong quá trình di chuyển, bên cạnh đó nó còn có thể cất giữ những món phụ kiện khác ở các ngăn phụ của bao đàn. Bạn có thể mua bao da hoặc hộp đựng đàn đều được.

Chân để đàn guitar

Phụ kiện đàn guitar - Chân để đàn guitar Lazer GS-014

Chân để đàn guitar: nếu trong lúc tập luyện bạn có việc phải rời xa cây đàn guitar của mình vài phút thì cũng không nên để đàn guitar của bạn dựa vào tường hay thành ghế vì nó sẽ bị gãy cần khi ngã đổ bất ngờ, thay vào đó bạn hãy sử dụng chân để đàn guitar vừa an toàn vừa tiện lợi.

Dây đeo đàn guitar

Phụ kiện đàn guitar - Dây đeo đàn guitar D'addario PWS100

Dây đeo đàn guitar. Nếu bạn phải đứng để trình diễn thì dây đeo là cần thiết và nó cũng giúp bạn tạo dáng để mọi người nhìn vào vì thế hãy chọn lại dây đeo tốt và chất lượng, đủ an toàn.

Ampli guitar Roland

Phụ kiện đàn guitar - Ampli guitar Roland CUBE 20-GX

Ampli guitar: nếu bạn chơi đàn guitar điện thì một cái ampli là không thể thiếu. Còn đối với đàn guitar acoustic sử dụng ampli giúp bạn cải thiện kỹ năng vì âm thanh đi qua ampli sẽ ấm và vang hơn (nó không hẳn là do bạn đánh đàn giỏi, nhưng người nghe thì sẽ không nghĩ vậy). Chiếc ampli sẽ giúp bạn giống như một nghệ sĩ guitar thực thụ.

Dây cable

Phụ kiện đàn guitar - Dây cable Fender 0990820004

Dây cable guitar được dùng dễ dẫn tín hiệu âm thanh từ đàn guitar ra ampli, nếu bạn sử dụng ampli thì cable là phụ kiện cần phải có, chọn mua loại dây cable chất lượng và đừng dài quá.

Giá nhạc

Giá nhạc giúp bạn lưu trữ tất cả những bản nhạc yêu thích ở trước mặt bạn khi luyện tập, khi số bản nhạc ngày càng nhiều thì giá nhạc trở nên hữu ích và giúp bạn cảm thấy thú vị hơn khi chơi đàn.

Tay quay thay dây đàn guitar

Tay quay thay dây đàn guitar: không phải lúc nào bạn cũng có thể đem đàn ra tiệm để thay dây, bạn nên học cách thay dây đàn guitar nó cũng khá đơn giản, tay quay thay dây sẽ giúp bạn thay dây đàn tại nhà một cách dễ dàng.

Dầu lau đàn Lazer LG858

Phụ kiện đàn guitar - Dầu lau đàn Lazer LG858

Dầu lau đàn: bạn yêu quý cây đàn guitar của mình hoặc bạn là người cẩn thận, thích sạch sẽ thì chắc chắn bạn sẽ mua món phụ kiện này đấy. Nếu bạn đã bỏ nhiều tiền để mua cây đàn guitar thì cũng cần mua một bộ chăm sóc đàn nó sẽ giúp cây đàn guitar của bạn sáng bóng, đẹp, bền hơn.

>> Xem thêm: Hợp âm 7 là gì, cách sử dụng ra sao

Mua phụ kiện cần có cho đàn guitar, Hotline: 0985.795.296
Phụ kiện cần có cho đàn guitar 4.5 5 Unknown Monday, July 25, 2016 Đàn guitar là loại nhạc cụ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và có rất nhiều loại phụ kiện được sản xuất dành riêng cho đàn guitar, ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm