So sánh đàn Piano điện Yamaha YDP 142 và YDP 162 ?

Hỏi: “Chào các bạn. Mình muốn hỏi về đàn Piano điện Yamaha YDP 142 và YDP 162. Mình xem thì thấy 2 cây đàn này giá chênh nhau khá nhiều nhưng vẫn trong khoảng giá mà mình mua được nên mình muốn hỏi về sự khác nhau để chọn đàn cho phù hợp. Các bạn có thể so sánh 2 model này giúp mình không? Kỹ một chút thì càng tốt ạ. Cám ơn các bạn.“

so sanh piano yamaha ydp 142 và ydp 162

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng.

Đúng như bạn đã nói, giá thành của đàn Piano điện Yamaha YDP142 và YDP 162 chênh nhau không chỉ vài trăm nghìn mà là vài triệu đồng => nên việc so sánh 2 model này có hơi khập khiễng. Tuy nhiên vì bạn cần thông tin “càng chi tiết càng tốt" nên Nhạc cụ Plus sẽ cố gắng gửi đến bạn những nhận xét khách quan nhất dựa trên kinh nghiệm của mình.

Yamaha YDP142 và YDP 162 là 2 trong số những mẫu đàn Piano điện đa năng nhất trên thế giới. Bởi 2 model này đều là một trong những sản phẩm mũi nhọn của Yamaha. Có lẽ đây cũng chính là lý do khiến bạn và nhiều người băn khoăn không biết nên đầu tư nhiều hơn một chút cho cây Piano điện Yamaha YDP 162 hay chấp nhận mua đàn Piano điện YDP142 với mức giá rẻ hơn.

Những thông tin tiếp theo hi vọng sẽ giúp bạn phân biệt giữa Yamaha YDP142 và YDP 162 Arius series . Quyết định phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và sở thích của chính bạn.

Đàn Piano điện Yamaha YDP 162 và YDP 142

Đàn Piano điện Yamaha YDP 162 và YDP 142 

TỔNG QUAN

Cả 2 mẫu đàn Piano điện này của Yamaha đều rất phù hợp cho mục đích giảng dạy và học tập. Tuy nhiên, Yamaha Digital Piano YDP-162 thường được xem như là một phiên bản nâng cấp của Yamaha Piano kỹ thuật số YDP-142. Vậy làm cách nào để có thể phân biệt sự khác nhau này? Tại TIDACO, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh một vài chi tiết.

1. Công nghệ phân loại bàn phím


- Piano Yamaha Digital YDP-142: GHS

- Piano Yamaha Digital YDP-162: GH

2. Công nghệ lấy mẫu âm thanh

- Yamaha Digital Piano YDP-142: Pure CF Sound

- Yamaha Digital Piano YDP-162: Pure CF Sound

3. Chiều cao

- Piano Yamaha Digital YDP-142: 815mm

- Piano Yamaha Digital YDP-162: 845mm

4. Chức năng Optimizer

Chức năng này trên Yamaha Digital Piano YDP-142 cũng giống như trên Yamaha Digital Piano YDP-162

5. Đầu ra

- Piano Yamaha Digital YDP-142: thấp

- Yamaha Digital Piano YDP-162: 20W + 20W

6. Giá
- Piano YDP 162 có giá cao hơn YDP-142

Piano yamaha YDP 162

GIẢI THÍCH

1. Công nghệ phân loại bàn phím

Đầu tiên bạn cần biết, công nghệ phân loại bàn phím GH là một bản nâng cấp của GHS.

+ GHS = The Hammer đã phân loại tiêu chuẩn

+ GH = Grade Hammer

=> Công nghệ chế tạo và phân loại bàn phím tiên tiến hơn nên Piano điện Yamaha YDP-162 có độ nặng bàn phím cao hơn và gần giống với đàn Piano cơ hơn. Độ nhạy cảm ứng 2 model này không khác nhau nhiều. Nói chung đều nặng hơn ở những nốt trầm và nhẹ hơn ở những nốt cao. Tuy nhiên, bàn phím Graded Hammer mới trên YDP 162 với các phím ngà tổng hợp, bề mặt phím hấp thu độ ẩm từ ngón tay cho phép người chơi thoải mái đánh đàn trong thời gian dài mà không lo trơn trượt.

2. Sound Engines

Yamaha Piano kỹ thuật số YDP-162 và YDP 142 đều sử dụng công nghệ tái tạo âm thanh tiên tiến nhất của Yamaha, đó chính là CF Sound Engine. Hệ thống âm thanh PureCF có bản thu tỉ mỉ của một chiếc grand piano dùng trong hòa nhạc của Yamaha. Bản thu này có chứa nhiều mức động từ rất nhẹ cho tới cực mạnh, vì thế người chơi có thể trải nghiệm cảm nhận một đoạn nhạc nhẹ nhàng hay tinh tế của đoạn hợp âm đánh bằng cả hai tay.

Đây chính là những âm thanh chuẩn của Concert Grand Piano Yamaha. Ngoài ra, với âm sắc phong phú, YDP 142 và YDP- 162 đều cho phép người chơi thể hiện tất cả các giai điệu âm nhạc Piano khi chơi và biểu diễn.

3. Chiều cao

Piano điện Yamaha YDP-162 có chiều cao cao hơn Piano YDP 142 nên nhìn chung vẻ bề ngoài giống như một cây đàn cơ Upright Piano cơ. Chiều cao này không chỉ mang đến cho Piano điện YDP - 162 diện mạo lớn hơn mà còn giúp âm thanh của chiếc Piano này sâu lắng hơn.

Tuy thấp hơn Piano YDP 162 nhưng Yamaha YDP 142 vẫn mang vẻ đẹp riêng của đàn Piano điện Yamaha và chiều cao này không ảnh hưởng nhiều đến âm thanh đàn bởi công nghệ lấy mẫu âm thanh của 2 model này hoàn toàn giống nhau.

Với chiều cao trên, Yamaha YDP 142 đặc biệt phù hợp với những căn hộ chung cư, phòng học, phòng thu không quá rộng.

Yamaha YDP 142

4. Chức năng Optimizer

Acoustic Optimizer là một công nghệ mới của Yamaha. Với công nghệ này bạn có thể điều chỉnh âm thanh tổng thể của đàn một cách hài hòa và độ cộng hưởng tốt nhất.

Ở những âm thấp, âm trầm và bổng đã từng khá khó khăn để nghe được nhưng đối với YDP 142 và YDP 162 được trang bị bộ điều khiển âm thanh thông minh Optimizer có thể tự động chỉnh âmthanh cho phép người chơi thưởng thức âm thanh cân bằng ở bất kỳ mức âm lượng nào.

5. Output

Có bộ khuếch đại 20W, YPD162 đáp ứng đủ yêu cầu về âm thanh trong căn phòng rộng nhất của gia đình. Thông thường phần quan trọng nhất của Piano điện chính là Output. Đa số chúng ta thường không chơi đàn ở âm lượng lớn, Output cao hơn rất quan trọng bởi vì nó có thể cho phép âm thanh đàn phong phú hơn ngay cả khi bạn chơi ở mức nhỏ nhất. Tối ưu giai điệu ở bất kỳ mức âm lượng nào chính là điểm mạnh của Piano điện Yamaha YDP – 162.

Tuy Output của YDP 162 gấp 3 lần Yamaha Digital Piano YDP-142 nhưng mỗi mẫu đàn lại ngắm đến đối tượng sử dụng và không gian khác nhau nên nếu bạn đặt trong không gian phù hợp thì 2 mẫu đàn này đều cho ra âm thanh rất hay.

=> Không thể phủ nhận chất lượng âm thanh đàn Piano Yamaha Digital YDP-162 tốt hơn Yamaha Digital Piano YDP-142 nhưng nếu xét tổng thể về tính năng, âm thanh, thiết kế và giá cả thì người mua lại tập trung vào đàn Piano điện giá rẻ YDP 142 hơn. Đặc biệt, YDP 142 còn phù hợp với đa số không gian phòng của người Việt (không gian nhỏ, không rộng như các gia đình phương Tây).

Trên đây Nhạc cụ Plus  đã cùng các bạn tìm hiểu những điểm khác và giống nhau giữa đàn Piano điện Yamaha YDP 142 và YDP 162. Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp các bạn định hướng tốt trong quá trình mua đàn Piano điện để học tập, vui chơi giải trí, biểu diễn hay làm nhạc. Chọn lựa phụ thuộc vào chính bạn.
So sánh đàn Piano điện Yamaha YDP 142 và YDP 162 ? 4.5 5 Unknown Monday, July 11, 2016 Hỏi: “Chào các bạn. Mình muốn hỏi về đàn Piano điện Yamaha YDP 142 và YDP 162 . Mình xem thì thấy 2 cây đàn này giá chênh nhau khá nhiều như...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm