Tìm mua đàn Piano điện tốt giá dưới 20 triệu?

Hỏi: "Ad ơi, cho mình hỏi mình là người mới học Piano, muốn mua Piano điện. Từ 10 triệu đến 17 triệu hoặc 20 triệu thì có thể mua được đàn Piano điện loại tốt không ạ? Nếu có thì nên mua loại nào ?. Những mẫu đàn Piano điện này có dùng cho trẻ được không nữa ạ. Tại mình định học Piano trước rồi năm sau sẽ tìm lớp dạy cho bé nhà mình học Piano sau "

mua dan piano dien tot gia duoi 20 trieu

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng.

1. Đàn Piano có rất nhiều loại khác nhau nhưng nếu xét theo thiết kế thì có thể chia làm 3 loại:

2. Đầu tiên là đàn Piano đứng (Upright Piano): đàn piano đứng thiết kế theo cấu trúc truyền thống của các nhạc cụ, với dây rung và theo chiều dọc, có thể điều chỉnh được. Có spinets, consoles, studios, và upright pianos.

3. Tiếp theo là đàn Piano cánh lớn (Grand Piano): Các dây được thiết kế theo chiều ngang và kích thước phím cũng lớn hơn. Trong loại này là có: petite, baby, medium, parlor grand pianos, with ballroom và concert grand là kích thước lớn nhất.

Cuối cùng là đàn Piano điện (Digital Piano): Đàn Piano điện và Keyboard Organ có rất nhiều điểm giống nhau nhưng Piano điện tái tạo âm thanh giống đàn Piano cơ hơn là Organ. Những cây đàn Organ có âm thanh của nhiều loại nhạc cụ hơn và nhiều hiệu ứng âm nhạc hơn. Đàn Piano điện được thiết kế tương tự như đàn Piano đứng, nhưng nhẹ hơn và không có dây rung, tính di động cũng cao hơn.

Tại sao mọi người thường chọn đàn Piano điện ?

Mặc dù đàn Piano cánh lớn là mơ ước của nhiều người nhưng khi mua hàng hướng chú ý đa số lại tập trung vào đàn Piano điện. Gía cao và khó di chuyển là rào cản lớn của Grand Piano đối với những khách hàng eo hẹp về kinh tế và không có không gian rộng để đặt đàn.

Bên cạnh đó, đàn Piano điện từ lâu đã trở thành một trong những loại đàn phổ biến nhất và được chọn mua nhiều nhất vì:

- Đáp ứng tốt khả năng chi trả của người chơi

- Đáp ứng tốt nhu cầu học tập và sáng tác với một loạt các âm thanh, tính năng khác nhau

- Tính di động cao, dễ di chuyển

- Đáp ứng tốt nhu cầu về không gian đặt đàn.

Không những thế, nếu chịu khó tìm kiếm bạn có thể dễ dàng tìm ra cây đàn Piano điện có kích thước phím, bàn đạp, âm thanh và cảm giác rất giống với Piano cơ truyền thống.

dan piano casio px 860bk
Đàn Piano Casio PX 860

Giá đàn Piano điện và Thương hiệu

Khi tìm hiểu để mua đàn Piano điện bạn sẽ thấy loại đàn này có rất nhiều phân khúc khác nhau. Có những cây đàn Piano điện giá rẻ chỉ 8 – 9 triệu, cũng có những cây đàn Piano điện cao cấp giá lên tới hàng trăm triệu.

Các mức giá cho đàn Piano điện là khá rộng, và phụ thuộc vào những gì mà người mua đang tìm kiếm. Bạn có thể tìm thấy cây đàn Piano điện tốt trong khoảng giá $ 500 và đàn Organ tốt với giá chỉ $ 100. Đàn Piano điện cao cấp có giá dao động khoảng 5.000 $, và Keyboard Organ cao cấp giá khoảng $ 4,000. Đây là mức giá thấp hơn rất nhiều so với giá $ 50,000 đến $ 100,000 của đàn Piano cơ truyền thống.

Một người chưa biết gì về đàn Piano khi tìm kiếm thường phụ thuộc rất nhiều vào các thương hiệu phổ biến mà hầu hết mọi người đều biết, nhưng sau đó họ vẫn cố gắng tìm kiếm một thương hiệu đáng tin cậy nhất. Một số trong những thương hiệu mạnh nhất về đàn Piano điện là Clavinova, Yamaha , Casio, Roland và Korg.

Trong đó Yamaha là thương hiệu đáng tin cậy và nổi tiếng nhất trong khi Casio thiên về Piano điện giá rẻ. Roland và Korg cũng là 2 thương hiệu mạnh vì một số mẫu đàn Piano điện của họ là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên Piano điện của 2 thương hiệu này hơi khó sử dụng nếu người chơi là trẻ em. Roland nổi bật với dòng Fantom và Korg được đánh giá cao với dòng Piano điện Triton.

Đàn Piano Yamha P 155


Đàn Piano Yamaha P 155

20 triệu nên mua đàn Piano điện loại nào thì tốt ?

Với mức đầu tư 20 triệu hoặ ít hơn một chút, bạn có thể bỏ qua những mẫu đàn Piano điện giá rẻ để tìm đến với những mẫu đàn Piano điện tầm trung của các thương hiệu mà nhacuplus.com nói trên.

Tuy nhiên, bạn nên chọn Piano điện Yamaha cho cháu vì sự lựa chọn trong khoảng giá này rộng hơn và đa số đàn đều dễ sử dụng hơn. Không những thế, đàn Piano điện Yamaha còn được các chuyên gia đánh giá rất cao và giá trị bán lại cũng cao hơn các thương hiệu khác.

Các model dòng P của Yamaha là gợi ý mà nhacuplus.com dành cho bạn. Bao gồm P 45 và P 115. Trong đó đàn Piano điện Yamaha P115 là cây đàn mà chúng tôi khuyên bạn nên xem qua. Đây là mẫu đàn mới ra của Yamaha và có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. Bạn có thể chọn Yamaha P115 lắp ráp tại Trung Quốc hoặc Nhật Bản tùy theo điều kiện kinh tế. Với đàn Piano điện P115 sản xuất tại Nhật sẽ có mức giá cao hơn 20 triệu một nhưng với mức giá này bạn sẽ không thể mua được đàn Piano điện sản xuất tại Nhật ở những thương hiệu khác.

Yamaha P115 là Model thay thế cho P105 trước đây, không chỉ là lựa chọn tối ưu cho nghệ sỹ Piano, nhạc sỹ và người mới tập chơi, P115 còn thực sự rất phù hợp với trẻ em. Với 88 phím, mỗi phím đàn còn có trọng lượng khác nhau nhại theo đàn piano cơ - Yamaha P115 được đánh giá là một trong những sản phẩm tốt nhất với bàn phím thật sự cao cấp. Với sản phẩm này, nhacuplus.com chắc chắn chỉ 1 - 2 năm nữa bé nhà bạn học vẫn đáp ứng tốt cho nhu cầu học Piano lâu dài của bé.
Tìm mua đàn Piano điện tốt giá dưới 20 triệu? 4.5 5 Unknown Monday, July 11, 2016 Hỏi: "Ad ơi, cho mình hỏi mình là người mới học Piano, muốn mua Piano điện. Từ 10 triệu đến 17 triệu hoặc 20 triệu thì có thể mua được ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm