Vì sao nên hạn chế học đàn piano trên đàn organ

Thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể học piano trên organ, nhưng có 2 lý do chính sau đây để tôi khuyên bạn nên hạn chế học theo cách này bởi khi đó, bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn mà tính năng mà cây đàn organ không thể thay thế được từ piano, đó chính là rào cản đối với bạn khi bước đầu chơi trên đàn Piano cơ.

dan piano dien casio px 860
Đàn piano điện Casio PX-860

- Nguyên nhân đầu tiên đó là vì phím của đàn piano nặng và sâu hơn đàn organ. Nếu thời gian đầu khi bé luyện tập trên đàn organ, tay của bé sẽ quen dần với độ nhẹ của phím đàn. Nó khiến bé hình thành thói quen không cần sử dụng nhiều lực, vậy nên khi chuyển sang piano rất khó để cho bé làm quen. Độ sâu của phím ở organ cũng kém xa piano. Chính vì thế, việc bị sai kỹ thuật vì luyện tập trên organ lâu ngày là rất dễ xảy ra.

- Nguyên nhân quan trọng tiếp theo đó là trên đàn piano có 88 phím tương đương với 7 octave (tổ hợp phím từ Do đến Si) trong khi đó trên đàn organ, loại nào to nhất cũng chỉ có tối đa 76 phím, thậm chí ở những cây đàn nhỏ thì chỉ có 61 phím với 5 octave. Sự chênh lệnh này gây khá nhiều khó khan cho việc luyện tập. Đàn quá ngắn khiến cho việc chạy gram âm luyện ngón của bạn khó mà thuận lợi được. Nếu như để tập lâu ngày, số phím ít ỏi của organ cũng sẽ không đáp ứng được nhiều bản nhạc hay và phức tạp.

Lựa chọn tốt hơn:

Nếu muốn tiết kiệm chi phí khi chưa thể sắm một cây đàn piano cơ, bạn có thể thay organ bằng piano điện, với giá thành không mấy chênh lệch. Giữa Piano điện và Piano cơ có sự tương đương về số phím, mặc dù các phím của Piano điện cũng nhẹ hơn Piano cơ và âm thanh đương nhiên sẽ không hay bằng, nhưng về cơ bản thì giống nhau nên bạn vẫn có thể luyệt tập tốt, không bị sai kỹ thuật. Một lợi ích lớn là piano điện có diện tích nhỏ gọn hơn piano khá nhiều, nên nếu nhà bạn không có không gian rộng thì đó cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Đối với các bé ở độ tuổi từ 3-5 tuổi, phụ huynh có thể mua Organ cho bé luyện tập. Vì thật ra giai đoạn này bé đi học đàn Piano chỉ để làm quen với các phím đàn, để chơi và cảm thụ âm nhạc. Chính vì thế, cây đàn trong lúc này chỉ đóng vai trò giúp bé nhận biết nốt và vui chơi nên không ảnh hưởng gì đến quá trình luyện tập của bé. Khi bé bước sang giai đoạn học đàn một cách nghiêm túc thì phụ huynh nên mua một cây đàn Piano cho bé luyện tập bởi vì đàn Organ không thay thế được cho đàn Piano.
Vì sao nên hạn chế học đàn piano trên đàn organ 4.5 5 Unknown Wednesday, July 27, 2016 Thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể học piano trên organ, nhưng có 2 lý do chính sau đây để tôi khuyên bạn nên hạn chế học theo cách này bởi ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm