8 bước bảo quản đàn piano điện hiệu quả

Việc bảo quản đàn piano điện hiệu quả là một điều cần thiết, đặc biệt là đối với các bạn trẻ, nhất là các bạn sinh viên thì việc dành dụm và mua đàn piano là cả một vấn đề, quả thật là điều đáng tiếc nếu nó hư hỏng hay xảy ra sự cố gì.

8 bước bảo quản đàn piano điện hiệu quả

Các mặt hàng điện tử đều có hạn dùng nhất định, sau một thời gian sử dụng thì chất lượng sẽ bị giảm một cách đáng kể, các linh kiện, và mạch điện bên trong sẽ xuất hiện những vấn đề như bị sưng nề, cháy, đứt mạch,... và bạn phải tốn một khoản phí không nhỏ để sửa chữa. Đàn piano điện cũng là một mặt hàng điện tử, nên cũng không thể thoát khỏi đều đó. Do đó, việc bảo quản đàn piano điện hiệu quả là một điều cần thiết, đặc biệt là đối với các bạn trẻ, nhất là các bạn sinh viên thì việc dành dụm và mua đàn piano là cả một vấn đề, quả thật là điều đáng tiếc nếu nó hư hỏng hay xảy ra sự cố gì.

Bạn nên phải tham khảo cách bảo quản đàn piano điện để biết cách bảo quản một cách hợp lý, kéo dài tuổi thọ sử dụng cũng như tránh các sự cố đáng tiếc cho chiếc đàn của bạn

Bước 1: Khí hậu nước ta là nhiệt đới gió mùa với độ ẩm trong không khí thường là cao, nhất vào các mùa mưa, độ ẩm có thể đến 80% tại một số vùng phía nam đất nước.Do đó, với một độ ẩm cao, những lớp sơn bê mặt sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ bong tróc, hậu quả là những linh kiện, vi mạch, chíp,... có thể bị gỉ sét do phải tiết xúc trực tiếp với không khí ẩm, chúng chỉ được an toàn khi bạn đặt ở nơi có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Và điều kiện bảo quản đàn lý tưởng là khoảng không gian có nhiệt độ từ 15-20oC và độ ẩm từ 35 - 70%.

Bước 2: Cũng như các thiết bị điện tử khác, đàn piano điện cần phải bảo trì và vệ sinh các chi tiết định kỳ và thường xuyên. Tốt nhất là mỗi tháng, bạn cần phải hút bụi, lau chùi một lần các bộ phận chi tiết. Và từ khoảng 8 tháng- 10 tháng, bạn phải tiến hành vệ sinh tổng thể chiếc đàn như các phím, mạch điện,... Việc vệ sinh, bạn có thể dùng một miếng vải mềm với những hoá chất chuyên dùng tẩy rửa đàn piano tránh dùng những hoá chất có chất tẩy rửa cao sẽ làm cho bàn phím bị tróc sơn. Điều đó sẽ giúp bàn phím, thân đàn luôn được sáng bóng.

8 bước bảo quản đàn piano điện hiệu quả

Bước 3: Nhiều bạn thường hay có thói quen đặt đàn piano điện ở sát vách tường, điều đó dẫn đến những va chạm đáng tiếc giữa đàn và vách tường, gây ra hiện tượng bong tróc lớp sơn bề mặt của đàn điện, hoặc tệ hơn là làm hỏng hóc các linh kiện điện tử. Bạn phải giữ một khoảng cách khoảng 15-20cm từ đàn vào tường để đàn được an toàn. Ngoài ra, khi đặt đàn piano ở xa một khoảng thì khi biểu diễn âm thanh của đàn sẽ vang rõ hơn.

dan piano dien

Bước 4: Tránh đặt những vật nặng lên bề mặt đàn piano điện, điều này giúp đàn không bị cong hay biến dạng các linh kiện bên trong hay thậm chí gây ra hư hỏng đến vỡ đàn từ bên ngoài.

Bước 5: Hạn chế việc di chuyển vì việc thường xuyên di chuyển có thể dẫn đến những va chạm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh, kiểu dáng.

Bước 6: Không được tuỳ tiện tác động vào các chi tiết, linh kiện bên trong máy. Vì các chi tiết điện tử được thiết kế rất tinh vi, sự can thiệp của bạn có thể mang đến những hỏng hóc đáng tiếc cho các vi mạch

Bước 7: Bạn nên cân nhắc đến việc dùng một tấm vải để che phủ lên đàn khi không sử dụng. Điều này sẽ giúp tránh bụi bẩn bám lên phím đàn, thân đàn.

Bước 8: Khi không sử dụng nên rút nguồn điện đàn để tránh sự cố điện đoản mạch, chập mạch do nguồn điện trong nhà.

Hy vọng những chia sẽ 8 cách bảo quản đàn piano điện ở trên sẽ giúp bạn tự bảo quản cây đàn piano yêu quý của mình và tránh được những sự cố đáng tiếc. Chúc các bạn có những phúc giây thăng hoa trong những nốt nhạc du dương được phát ra bởi chiếc piano yêu quý.

8 bước bảo quản đàn piano điện hiệu quả 4.5 5 Unknown Thursday, August 25, 2016 Việc bảo quản đàn piano điện hiệu quả là một điều cần thiết, đặc biệt là đối với các bạn trẻ, nhất là các bạn sinh viên thì việc dành dụm v...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm