9 Bước luyện tập đàn guitar cơ bản

Hiện nay, viêc học đàn guitar khá dễ dàng, bạn có thể học thầy, học bạn bè hay học các clip hướng dẫn online, hay thậm chí có bạn sáng ý cũng có thể cố gắng mày mò từ sách vỡ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn luyện tập không hiệu quả mặc dù tiêu chí luyện tập thật nhiều được hoạch định ra khá rõ ràng.

Sau đây là 9 bước cơ bản giúp bạn bổ sung thêm kiến thức và cách học guitar hiệu quả hơn: 

Bước 1 : Chăm chỉ luyện tập

Bạn nên tập trung luyện tập với cường độ thời gian lớn, luyện tập liên tục và không nên nghỉ giữa chừng. Bình thường nên bỏ ra khoảng 3h mỗi ngày dành cho việc luyện tập và chỉ dành ra 1 phút để nghỉ để tăng độ dai sức cho tay.

luyen tap dan guitar

Bước 2 : Học vững lý thuyết cơ bản

Hãy dành thời gian để đọc lại và bổ sung các kiến thức lý thuyết về guitar nói riêng và kiến thức về âm nhạc nói chung. Điều này sẽ giúp bạn có sự am hiểu và cập nhật hơn về lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật và tiến tới học guitar một cách dễ dàng hơn

Bước 3 : Luyện tập kỹ thuật đàn

Hammer on, pull off, bend, slide, sweep, shred, slide,vv, tất cả đều là những kĩ thuật cần thiết cho một guitarist chuyên nghiệp. Hãy luyện kĩ thuật hàng ngày, và dành nhiều thời gian luyện tập thành thạo từng kỹ thuật, đừng nên dàn trải ra nhiều kỹ thuật như vậy việc luyện tập của bạn sẽ không hiệu quả. Nên dành thời gian ôn lại các kỹ thuật đã từng luyện tập để tránh việc bị quên

Bước 4: Chạy gam và thang âm

Hãy chạy từ những gam đơn giản như trưởng, thứ, ngoài ra thì bạn có thể chạy thêm những thang âm khác như ngũ cung hay thang âm dân ca.

Rất nhiều người chơi không thích chạy gam hay thang âm mà thích đánh những câu lick hay riff nổi tiếng hơn. Đó là một quan niệm sai lầm. Gam hay thang âm không chỉ giúp bạn nhớ được những nốt cần đánh khi solo, những hợp âm cần dùng khi đệm, mà nó còn giúp bạn tạo được cảm giác trên cần đàn. Với những câu chạy ngón tốc độ cao, chạy gam sẽ giúp bạn lướt phím tốt hơn rất nhiều.

Bước 5: Sử dụng Metronome khi tập

Metronome không chỉ cho bạn biết bạn chơi đúng tốc độ và tiết tấu hay không, nó còn tăng khả năng cảm nhịp và tốc độ của bạn. Nếu bạn đã quen với việc chơi với metronome, thì sau này khi đánh band bạn sẽ không gặp vất vả làm quen với nhịp trống nữa.

Metronome

Bước 6: Cần biết mình thích gì

Hãy chọn cho mình một thể loại nhạc và dành thời gian tập trung luyện tập thể loại nhạc đó. Việc lựa chọn cho mình một thể loại nhạc riêng sẽ giúp bạn mua cho mình cây đàn guitar và các phụ kiện hỗ trợ tốt hơn. Bởi vì, khi ôm đồm quá nhiều thứ mà không biết mình thích gì, không biết mình hợp thể loại nhạc nào, nhạc cổ điển, nhạc hiện đại hay đệm hát…Điều này rất nguy hiểm vì như vậy việc luyện tập của bạn bị lan man, không tập trung và không hiệu quả.

Bước 7: Tìm cho mình một thần tượng
Thần tượng của bạn không cần phải là một người nổi tiếng mà chỉ đơn giản là bậc thầy hay các đàn anh, bạn bè, người mà bạn thấy học chơi đàn rất hay, hợp với phong cách của mình, chơi tốt hơn mình. Vì việc tìm riêng cho mình một thần tượng sẽ giúp bạn có một mục tiêu phấn đấu, tạo cảm hứng để bạn hăng say luyện tập.

Bước 8: Đừng tự ti và đừng bỏ cuộc
Không nên tự ti về bản thân khi hiên tại mình luyện tập mất nhiều thời gian mà vẫn chưa chơi tốt. Hãy đọc và áp dụng 7 bước trên, sốc lại tinh thần và quyết tâm luyện tập. Phải nghĩ rằng nhất định bạn sẽ làm được.

Bước 9: Dũng cảm thể hiện mình

Hãy tự tin thể hiện mình khi có cơ hội, đặc biệt khi có cơ hội được đứng trên sân khấu, khi chơi đàn cùng với band nhạc hoặc jam…

9 Bước luyện tập đàn guitar cơ bản

Khi đó bạn sẽ nhận ra những thiếu khuyết của mình để kịp thời bổ sung. Hãy thể hiện phong cách chơi đàn của chính mình, thể hiện tốt được cảm xúc của mình, thoải mái và hết mình nhé.

9 Bước luyện tập đàn guitar cơ bản 4.5 5 Unknown Wednesday, August 17, 2016 Hiện nay, viêc học đàn guitar khá dễ dàng, bạn có thể học thầy, học bạn bè hay học các clip hướng dẫn online, hay thậm chí có bạn sáng ý cũn...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm