Đàn Guitar Fender có giá vài triệu có phải là hàng chính hãng không?

Đàn guitar Fender có mẫu mã đa dạng, sản xuất với nhiều mức giá khác nhau từ 1 triệu đến gần 100 triệu, tùy theo mục đích sử dụng mà chọn cho mình một cây đàn phù hợp, Làm sao biết được đàn guitar fender có chính hãng hay không ? Cùng tìm hiểu nhé

Đối với những người chơi guitar không chỉ là học tập hay biểu diễn sân khấu. Thương hiệu đàn guitar Fender được xem là một trong những thương hiệu guitar đáng để đầu tư bởi nhiều yếu tố mà quan trọng nhất đó chính là : Chất lượng và thương hiệu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên vấn đề nằm ở giá đàn guitar, đàn guitar Fender thường có giá khá đắt giao động khoảng 1000 USD( tương đương hơn 20 triệu đồng). Đây là mức kinh phí đầu tư khá cao cho người chơi guitar tại Việt Nam. Chính vì thế, Guitar Fender trở nên một thương hiệu đắt đỏ và chỉ giành cho người chơi sân khấu chuyên nghiệp hay các nhạc sỹ, nhạc công nổi tiếng.

 Đàn Guitar Fender có giá vài triệu có phải là hàng chính hãng không

Không hiểu sao những năm gần đây trên thị trường Việt Nam lại xuất hiện nhiều thương hiệu guitar Fender có giá chỉ vài triệu đồng. Như vậy những dòng guitar này đên từ đầu và chúng có phải là do Fender sản xuất hay không? Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Vào những năm 70 - 80, việc sở hữu đàn guitar Fender đối với người Sài Gòn quả là một điều xa xỉ bởi vì phần vì chúng không được bán tại Việt Nam vì thế muốn mua đàn guitar phải nhờ người xách tay từ Mỹ về. Mặc khác kinh tế thời bấy giờ đầu tư vào cây đàn guitar Fender nhiều khi cả là một gia tài đối với người trung lưu. Điều đó càng làm cho những người người chơi đàn guitar tại Việt Nam càng trân trọng giá trị của cây guitar Fender.

Sau thời gian mở cửa năm 1986, kinh tế thị trường bắt đầu mở cửa lúc này người Sài Gòn nhập những cây đàn Fender secondhand từ Mỹ về Việt Nam để bán điều này giúp cho người Sài Gòn bấy giờ có cơ hội mua guitar Fender được dễ dàng hơn và giá cũng rẻ hơn rất nhiều so với trước đây vì đàn cũ thì sẽ rẻ hơn đàn mới. Tuy nhiên, vì là đàn guitar secondhand nên phát sinh hư hỏng là điều rất hay xảy ra, mặt khác guitar Fender bấy giờ chỉ toàn guitar điện nên việc sửa chữa cũng cần phải nghiên cứu nhiều.

Các cửa hàng sửa chữa guitar fender bắt đầu mọc lên một cách nhanh chóng và tay nghề ngày càng nâng cao đến nổi các cửa hàng này có thể tự chế ra đàn guitar Fender fake giống guitar Fender thật đến 90%. Đó là lý do vì sao ngày nay vẫn còn rất nhiều loại đàn guitar Fender Made in Vietnam ra đời.

Ngoài Trung Quốc là thị trường làm hàng nhái hàng đầu thế giới thì tại Việt Nam cũng không thua kém. Các cửa hàng guitar tại Việt Nam tung ra các mẫu nhái y chang guitar Fender chính hãng mà người chưa từng sử dụng qua guitar Fender thì không thể biết được. Một số cửa hàng bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá chính hãng. Nhưng không ít cửa hàng bán giá thậm chí còn mắt hơn cả hàng chính hãng. Tuy nhiên, họ chỉ làm nhái được kiểu dáng còn âm thanh thì khá tệ. Vì thế người chơi guitar lâu năm sẽ nhận ra được điều này.

Nhận ra được sự cạnh tranh khốc liệt từ phân khúc đàn guitar giá rẻ vì thế vào năm 2009 hãng guitar Fender đã tung ra thị trường các dòng đàn guitar giá rẻ với chất lượng vượt trỗi. Tiêu biểu cho dòng guitar giá rẻ là các model: Guitar Fender FA-100, Guitar Fender CD-60, Guitar Fender Tremolo,.. Với giá giao động từ 3 đến 5 triệu đồng.

dan Guitar fender FA-100

Đàn Guitar fender FA-100 được xem là model bán chạy nhất trong phân khúc guitar giá rẻ

Đây có thể xem là sự đột phá mới của hãng guitar Fender trong việc mang lại các dòng guitar giá rẻ chất lượng tốt đến người yêu đàn guitar Fender tại Việt Nam. Điều này được khá nhiều người chơi guitar đón nhận và năm 2009 được đánh giá là năm thành công nhất trong lịch sử guitar Fender bấy giờ về doanh số.

Tuy nhiên, với giá đàn guitar từ 3 đến 5 triệu thì với người chơi guitar mà đối tượng là học sinh, sinh viên vẫn còn khá cao. Chính vì thế vào năm 2015 hãng lại một lần nữa tạo bước đột phá khi đưa ra dòng sản phẩm Fender Squier SA-105 với giá chỉ hơn 2 triệu đồng. Có thể nói sự đột phá này đã mang đến cho người mới học guitar cơ hội chọn mua guitar thương hiệu chất lượng tốt, âm thanh chuẩn và giá chỉ bằng guitar Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm bán chạy nhất trong quý 2, quý 3 của hãng.

dan guitar fender Guitar Squier SA-105

Đàn Guitar Fender Squier SA-105 là model có doanh thu cao nhất quý 2,3 năm 2015 với giá hơn 2 triệu đồng


Chính vì thế mà hiện nay đàn guitar Fender chính hãng có giá chỉ vài triệu đồng. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là làm sao bạn biết được đâu là guitar fender chính hãng đâu là guitar fender nhái thì hãy xem bài viết sau đây nhé: Cách phân biệt guitar Fender chính hãng với Fake.

» Xem thêm: đàn guitar cho người mới học

Nếu bạn muốn mua đàn guitar fender, liên hệ với chúng tôi

Công ty âm nhạc Việt Thanh
Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tphcm
Hotline: 0985.795.296
Đàn Guitar Fender có giá vài triệu có phải là hàng chính hãng không? 4.5 5 Unknown Tuesday, August 23, 2016 Đàn guitar Fender có mẫu mã đa dạng, sản xuất với nhiều mức giá khác nhau từ 1 triệu đến gần 100 triệu, tùy theo mục đích sử dụng mà chọn ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm