Đàn guitar làm bằng loại gỗ gì ?

Gỗ chính là yếu tố quan trọng làm nên giá trị của một cây đàn guitar, nó trực tiếp tác động đến chất lượng âm thanh đàn và nó cũng quyết định giá bán của cây đàn đó.

Đàn guitar làm bằng loại gỗ gì

Trải qua thời gian hình thành và phát triển đàn guitar luôn được mọi người yêu thích và trở thành loại nhạc cụ được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Đàn guitar có nhiều chủng loại và mẫu mã với các mức giá khác nhau, phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Vì thế để chọn được một cây đàn guitar có chất lượng gỗ tốt và mức giá hợp lý là vấn đề quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Khi chọn mua đàn guitar gỗ bạn nên phân biệt được loại gỗ làm thùng đàn. Gỗ làm đàn guitar được chia thành các loại sau:

Loại gỗ nguyên miếng là gỗ được xẻ nguyên tấm từ thân cây tự nhiên, loại gỗ này có ưu điểm là cho âm thành chắc, có độ bền cao khi sử dụng và tạo được cảm giác thích thú cho người chơi. Hầu như tất cả chúng đều có chất lượng tốt, tuy nhiên mức độ còn phụ thuộc vào tuổi của cây trồng và vị trí của miếng gỗ đó. Do quá trình gia công khó hơn nên loại đàn guitar này thường có giá thành cao.

Loại gỗ nguyên miếng

Loại gỗ ép có lõi là lớp gỗ công nghiệp hay gỗ tạp, bên ngoài có từ hai đến ba lớp gỗ thịt rất mỏng bao bọc. Do đó loại gỗ này sẽ có giá thành khá rẻ và ít chịu ảnh hưỡng của nhiệt độ môi trường hơn so với gỗ nguyên tấm. Chất lượng của loại đàn này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự khéo léo xử lý trong quá trình gia công của nhà sản xuất, nếu được bảo quản tốt thì đàn càng đánh nhiều cho âm thanh càng hay, nhưng không bằng loại gỗ nguyên tấm.

Cuối cùng chính là loại ván ép khi cầm lên thấy rất nhẹ, và âm thanh đàn cũng không hay, đây là loại đàn guitar giá rẻ nhất.

Đàn guitar làm bằng loại gỗ gì

Cách phân biệt ba loại gỗ này đòi hỏi bạn là người đã có thời gian tiếp xúc với đàn guitar và có một chút hiểu biết về nó. Bạn có thể nhìn vào miệng của lỗ cộng hưởng. Nếu bạn thấy các đường vân gỗ kéo dài từ mặt đàn xuống thì đó là gỗ nguyên tấm, nếu nhìn thấy mặt cắt này có 3 lớp gỗ thì đàn đó là đàn dùng gỗ ép. Riêng loại ván ép thì bạn sẽ quan sát thật kỹ ở bề mặt đàn các đường vân gỗ nhìn không khớp và nhìn thấy các đường gắn kết từ những mảnh gỗ nhỏ.

Đàn guitar làm bằng loại gỗ gì ? 4.5 5 Unknown Tuesday, August 30, 2016 Gỗ chính là yếu tố quan trọng làm nên giá trị của một cây đàn guitar , nó trực tiếp tác động đến chất lượng âm thanh đàn và nó cũng quyết đị...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm