Bí mật giúp bạn biểu diễn đàn piano tốt trên sân khấu

Bạn luôn tự tin mình chơi đàn piano rất hay ở nhà, nhưng thực tế biểu diễn trên sân khấu lại hoàn toàn khác, trước hàng trăm hàng ngàn khán giả bạn sẽ sợ hãi, hồi hộp, choáng ngộp với anh đèn sân khấu, bạn dễ đánh sai lời bài hát,... và đây có thể là nguyên nhân kiến buổi biểu diễn của bạn trở nên không tốt. Dưới đây là những bí mật giúp bạn biểu diễn đàn piano tốt trên sân khấu.

Bí mật giúp bạn biểu diễn đàn piano tốt trên sân khấu

Bước 1: Lời khuyên cho các bạn trước ngày biểu diễn đó là: Luyện tập càng nhiều càng tốt, việc tập luyện với cường độ cao sẽ giúp bạn nhớ cách đánh các nốt cũng như quen ngón tay và khi ngày trình đến mình chắc rằng bạn sẽ thể hiện tốt bài nhạc. Hoàn toàn thoải mái với bản nhạc của mình sẽ giúp bạn hoàn thành buổi biểu diễn mà không mắc quá nhiều lỗi, thậm chí nếu bạn vẫn hồi hộp.

Bước 2: Luyện tập bản nhạc ở tốc độ mà bạn có thể chơi chính xác từng nốt. Khi đến đoạn khó, hãy dành thời gian luyện tập riêng những đoạn đó một cách từ từ cho đến khi bạn thuần thục. Hãy chọn ra một vài vị trí trong bài mà bạn có thể lập tức bắt ngay vào. Luôn chuẩn bị sẵn cho mình một phần bắt đầu & kết thúc “hoàn hảo”.

Bước 3: Hãy luyện tập bản nhạc với cây đàn mà bạn sẽ sử dụng trong buổi biểu diễn. Hãy đảm bảo là chỗ ngồi thật thoải mái, không quá cao hay thấp, hay lạ lẫm so với bạn. Vì điều này có thể giúp bạn có được những cảm xúc tốt khi biểu diễn.

Bước 4: Hít thở sâu và tĩnh tâm trước khi bước ra sân khấu để tập trung vào chính mình. Đó chính là hai cách tự nhiên để bạn bình tĩnh và giảm nhịp tim, giúp bạn tập trung và biểu diễn thật suôn sẻ. Khi đến lượt bạn biểu diễn phần của mình, hãy tiến đến đàn piano một cách tự tin. Nếu bạn biết rằng bạn đã chuẩn bị hết khả năng của mình, bạn sẽ cảm thấy tự tin rằng mình sẽ chơi tốt.

Hãy nhớ là khán giả không phải là ban giám khảo, họ đến vì họ yêu thích những gì bạn chơi và ủng hộ bạn để bạn chơi tốt. Trái với những gì bạn nghĩ, họ không ở đó để đánh giá bạn. Ngay cả đến những nghệ sĩ tài giỏi nhất cũng có thể mắc sai lầm: nếu bạn còn vụng về, hãy tiếp tục một cách tự tin.

Bước 5: Hãy để bản nhạc trôi đi khi bạn biểu diễn. Hãy cố gắng cảm nhận những gì bạn đang chơi thay vì suy nghĩ về nó. Đây không phải là trò chơi đánh đố mà là một buổi biểu diễn piano, vì vậy hãy để chơi với sự diễn cảm của mình trong suốt buổi biểu diễn.

Với bí mật này, mình mong các bạn sẽ biểu diễn đàn piano sân khấu được hoàn hảo hơn, chức các bạn thành công!

Bí mật giúp bạn biểu diễn đàn piano tốt trên sân khấu 4.5 5 Unknown Sunday, August 14, 2016 Bạn luôn tự tin mình chơi đàn piano rất hay ở nhà, nhưng thực tế biểu diễn trên sân khấu lại hoàn toàn khác, trước hàng trăm hàng ngàn khán...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm