Cách chọn mua Trống Điện Tử và Trống Da tốt nhất, phù hợp nhất

Trống có thể được coi là “chỉ huy” của dàn nhạc, mang nhiệm vụ giữ nhịp bài hát và tạo nên giai điệu nhịp nhàng, hài hòa cho cả ban nhạc. Trong một ban nhạc, dường như không bao giờ có thể thiếu đi được sự có mặt của trống. Trước khi chơi bất cứ một loại nhạc cụ nào đó, chúng ta nên tìm hiểu kỹ về chúng, đây được coi là tiền đề vững chắc để ta học hỏi và chơi thành thạo một nhạc cụ. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm tòi học hỏi cách chơi trống hay băn khoăn trong việc nên lựa chọn mua trống da hay trống điện tử, thì bài viết này giúp bạn cách chọn mua trống.

1- Tìm hiểu cơ bản về trống

Một bộ trống rất đa dạng, từ đơn giản nhất là một bộ trống gồm 2 cái trống, cho đến bộ phức tạp gồm 9- 10 cái trống khác nhau được thiết lập mở rộng dàn thêm.

Tuy nhiên, với các tay trống, họ chọn bộ trống gồm 5 trống để bắt đầu chơi, và bộ trống có 5 trống được xem là bộ trống cơ bản. Sở dĩ bộ 5 trống là cơ bản của một bộ trống bởi vì nó mang lại cho bạn một bộ trống vừa đủ để luyện tập cũng như chơi nhạc, đem lại được một bộ nhạc cụ đa dạng âm sắc mà không khiến bạn trở nên quá bối rối trước nhiều tiếng trống

Một bộ trống cơ bản gồm những thành phần như:

1trống Kick drum (cũng được gọi là Bass drum),

1trống Snare drum,

2 trống Rack Toms,

1 trống Floor Tom.

1 cặp Cymbal hi-hat,

1 Ride Cymbal,

1 (một) hay nhiều crash cymbals.

Với một bộ trống cơ bản gồm 5 trống và kết hợp với 3 cymbals sẽ tạo nên bộ trống chắc chắn cho bạn, bạn có thể chơi nhiều thể loại nhạc khác nhau, vẫn đảm bảo đem lại các sắc thái âm thanh đặc trưng riêng cũng như tạo nên được những giai điệu tuyệt vời như ý.

Cách chọn mua Trống Điện Tử và Trống Da tốt nhất, phù hợp nhất

Một bộ trống với các thành phần cơ bản

2- Chọn âm thanh cho trống

Âm thanh được xem là linh hồn của mọi loại nhạc cụ, khi lựa chọn trống, chúng ta không thể nào bỏ qua được sự cảm nhận âm thanh từ tiếng trống phát ra.

Đối với trống da, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến âm thanh của trống: chất liệu gỗ, cấu tạo và kích thước bộ trống, đôi khi còn do cách lắp ráp trống mà ảnh hưởng đến âm thanh.

Mỗi bộ trống da thường chỉ chơi phù hợp với một thể loại nhạc nhất định, nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi tìm mua trống, để lựa được bộ trống da phù hợp. Lựa chọn những kích thước trống khác nhau để phù hợp với những thể loại nhạc bạn yêu thích. Sau đây là những loại gỗ thường dùng để sản xuất trống, mỗi loại gỗ cho những âm thanh trống khác nhau:

- Gỗ Maple: cho giai điệu âm thanh tầng thấp trong trẻo nhưng rất ấm áp, mượt mà

- Gỗ Birch: khi đánh lên sẽ cho ra những giai điệu âm thanh tầng cao trầm lắng, mạnh mẽ

- Gỗ Mahogany: đem lại âm thanh tầm trung nhưng rất mượt mà và phong phú

Đối với trống điện tử, âm thanh của trống phụ thuộc vào công nghệ sản xuất. Âm thanh trống điện tử phụ thuộc vào:

- Hộp tiếng (sound module): nhà sản xuất sẽ tích hợp bao nhiêu bộ tiếng trong hộp tiếng, những tính năng thông minh tùy theo giá tiền khác nhau

- Mặt trống: mặt trống bằng cao su hay mặt trống lưới, độ cảm ứng đa điểm (mỗi lực gõ cho tiếng trống khác nhau như trống da).

- Cymbal: khi gõ vào cymbal điện tử có tạo ra cảm giác như trống da không.

Hiện nay, Roland là thương hiệu đi tiên phong về trống điện tử, với công nghệ Super Natural phát minh độc quyền, tạo ra âm thanh trống chân thực, tạo cảm giác như bạn đang chơi trên một bộ trống chuyên nghiệp.

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN MUA TRỐNG ĐIỆN TỬ?

1- Trống điện tử phù hợp với mọi không gian và mục đích sử dụng khác nhau

Trống da rất chiếm diện tích, và chỉ một âm sắc duy nhất, bạn không thể điều chỉnh hay kiểm soát được âm thanh của trống da. Với một không gian nhà phố như Việt Nam hiện nay, lựa chọn mua trống da sẽ ảnh hưởng tiếng ồn trong nhà và hàng xóm xung quanh.

Với trống điện tử, bạn hoàn toàn có thể luyện tập tại nhà mà không sợ tiếng ồn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Trống điện tử có kết nối tai nghe, bạn hoàn toàn có thể chơi những bản nhạc sôi động ngay tại nhà một cách nhiệt tình nhất mà không sợ làm phiền tới ai cả. Đây là một ưu thế riêng của trống điện tử mà loại trống da không thể làm được.

Trống điện tử đa phần rất nhỏ gọn, có thể dễ dàng tháo lắp cất gọn khi bạn không có nhu cầu sử dụng. Do đó, với bộ trống điện tử, bạn không cần phải dành một không gian quá rộng, sau khi sử dụng, bạn chỉ cần tháo gỡ và xếp chúng lại. Ngoài ra, vì dễ dàng tháo gỡ như thế nên trống rất tiện lợi để bạn di chuyển từ nhà ra ngoài luyện tập hay đem trống đi biểu diễn.

2- Trống điện tử có rất nhiều tính năng

Với một bộ trống điện tử, sẽ có rất nhiều tính năng cơ bản và nâng cao, bạn có thể xem xét để lựa chọn cho mình những tính năng phù hợp với nhu cầu chơi trống của bạn.

- Có các tính năng tích hợp âm thanh với hàng trăm loại âm thanh đi kèm, bạn có thể tùy chỉnh để lựa chọn những bộ âm thanh khác nhau, tạo sự linh hoạt trong quá trình chơi và luyện tập.

- Có bộ máy đánh nhịp điệu được tích hợp, hỗ trợ đánh nhịp cùng với bạn, giúp bạn kiểm soát thời gian chơi

- Một số máy cao cấp hơn có chức năng huấn luyện nhịp điệu có thể phân tích bài biểu diễn của bạn cũng như hiển thị nơi nào bạn cần phải tập luyện chăm chỉ thêm.

- Có khả năng kết nối với máy MP3 và chơi cùng lúc với các bản nhạc.

- Hãng Roland phát triển các phần mềm học trống điện tử, bạn có thể chọn mua Trống điện tử Roland kết hợp với phần mềm máy tính, bạn có thể tự học trống tại nhà giống như chơi một trò chơi điện tử, phần mềm sẽ hướng dẫn bạn học trống và chấm điểm trên mỗi bài tập luyện của bạn từ cấp độ cơ bản đến nâng cao.

Tùy theo nhu cầu của bạn, với bộ trống điện tử linh hoạt hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn ở bất cứ lúc nào, giúp bạn phát triển hết mức khả năng chơi trống của mình.

3- Trống điện tử là lựa chọn tối ưu cho cả học tập tại nhà và biểu diễn chuyên nghiệp

- Trống điện tử có nhiều âm sắc khác nhau, giúp cho bạn tập luyện nhiều thể loại âm nhạc chỉ trên 1 bộ trống điện tử duy nhất.

- Trống điện tử không chiếm nhiều diện tích đặt trong nhà, có thể dễ dàng lắp ráp, di chuyển, và kiểm soát được âm thanh, không gây tiếng ồn, và có thể nghe bằng headphone.

- Khi tập luyện tại nhà, bạn có thể kết hợp với phần mềm học trống, để tự luyện tập những bài mẫu, có phần mềm chấm điểm giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi trống mà không cần có giáo viên hướng dẫn.

- Khi để trống điện tử trên sâu khấu, bạn chỉ cần có jack kết nối trống và loa, trống sẽ phát ra được âm thanh như ý bạn muốn, bạn có thể kiểm soát được âm thanh trong tầm tay của bạn. Đối với trống da, để cho ra được những âm thanh như ý, bạn phải đầu tư các thiết bị micro chuyên dụng cho trống, và thiết kết lắp đặt đúng chuẩn thì mới tạo ra được âm thanh như ý.

4- Giá cả


Đầu tư chơi trống là một sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng lẫn tinh thần, một bộ trống điện tử được tích hợp rất nhiều tính năng đa dạng trong một phạm vi khá rộng, do đó bạn cần chọn một bộ trống tốt để mang lại cho bạn cảm giác trải nghiệm tuyệt vời nhất mà vẫn phù hợp nhu cầu phát triển của bạn. Vì thế, tùy thương hiệu cũng như tính năng sản phẩm, chất liệu của bộ trống mà có từng mức giá khác nhau. Khi chọn trống điện tử, chúng tôi khuyên bạn nên chọn thương hiệu Roland, vì Roland là hãng đi tiên phong về trống điện tử, Roland có nhiều model khác nhau, phù hợp với túi tiền và mục tiêu học tập và biểu diễn của bạn.

 trống điện tử Roland TD-25KV

Bộ trống điện tử Roland TD-25KV

Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích khác nhau của mỗi người để lựa chọn cho mình bộ trống phù hợp nhất. Để biết rõ thêm các tính năng riêng của từng loại trống cũng như được tận tay trải nghiệm chơi thử trống, các bạn có thể đến với Âm Nhạc Việt Thanh để nhận được tư vấn tận tình và các ưu đãi đặc biệt, mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty TNHH - TM – DV Âm nhạc Việt Thanh

Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0985.795.296
Cách chọn mua Trống Điện Tử và Trống Da tốt nhất, phù hợp nhất 4.5 5 Unknown Monday, August 8, 2016 Trống có thể được coi là “chỉ huy” của dàn nhạc, mang nhiệm vụ giữ nhịp bài hát và tạo nên giai điệu nhịp nhàng, hài hòa cho cả ban nhạc. Tr...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm