Cách chọn và sử dụng capo đàn guitar

Capo hay còn được biết là kẹp tăng tông là một trong những phụ kiện quan trọng dành cho đàn guitar, với đặc điểm nhỏ gọn, tiện ích bạn có thể mang capo theo bất cứ khi nào và bất cứ đâu, đây là một phần không thể thiếu được trong bộ công cụ đàn guitar của bất kỳ guitarist nào, capo được người chơi sử dụng để nâng tông cao hơn so với ban đầu.

Hướng dẫn cách chọn mua capo guitar

Khi mua capo bạn cần chọn sản phẩm chính hãng có xuất xứ rõ ràng, kiểm tra phần bề mặt tiếp xúc giữa capo với đàn guitar được làm bằng loại chất liệu gì? Nó nên được làm từ cao su hoặc các chất liệu mềm dẻo để không làm hư hại trầy xước cần đàn và dây đàn guitar.

Kiểm tra capo đảm bảo không có các cạnh sắc nhọn để gây hại cho đàn và tay của bạn

capo dan guitar

Trên thị trường có nhiều nhãn hiệu cũng như kiểu dáng capo khác nhau nhưng chung quy nó cùng thực hiện chức năng cơ bản là nhấn dây đàn xuống tại một thời điểm nào đó trong lúc đánh đàn để giúp nâng lên một tông khác. Cách thức thực hiện là thông qua 1 cái lò xo, loại capo phổ biến được sử dụng là loại capo kẹp vì nó bền bỉ và hiệu quả hơn.

Cách sử dụng capo guitar

Trước khi dùng capo bạn nên chắc rằng guitar của mình đã được lên dây đúng. Vẫn có vài trường hợp đàn guitar có action không đều vì thế capo sẽ gây ra áp lực lên dây làm nó trở nên kém sắc nét. Do đó, trước khi sử dụng capo cần điều chỉnh lại đàn guitar của bạn để giảm đi các ảnh hưởng không mong muốn.
Cách chọn và sử dụng capo đàn guitar

Kẹp capo vào đàn guitar trực tiếp từ phía sau phím, thay vì nằm giữa 2 phím đàn. Kẹp capo ở càng gần phím càng tốt nhưng không để chạm vào nó. Sau đó đánh đàn guitar của bạn với các phím đã được thay đổi, kẹp capo ngay lập tức sẽ thay đổi phím đàn ở vị trí mở của nó.

Sau khi trải nghiệm những tính năng của chiếc capo guitar có thể làm được, chúng ta sẽ thấy ngoài nhệm vụ chính là tăng tông đàn để phù hợp với giọng người hát, capo còn mở ra thêm khả năng khác. Nếu bạn chơi đàn guitar trong một ban nhạc, capo sẽ giúp cây đàn guitar của bạn trở thành điểm nhấn quan trọng.

Ví dụ , B -flat major là một phím đàn phổ biến, nhưng bao gồm rất ít hợp âm vị trí mở cho cây đàn guitar. Do đó, bạn dễ dàng khắc phục vấn đề này bằng cách kẹp một capo trên phím đàn đầu tiên.
Cách chọn và sử dụng capo đàn guitar 4.5 5 Unknown Friday, August 5, 2016 Capo hay còn được biết là kẹp tăng tông là một trong những phụ kiện quan trọng dành cho đàn guitar, với đặc điểm nhỏ gọn, tiện ích bạn có th...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm