Cẩm nang bảo quản và chăm sóc đàn guitar đúng cách

Để bảo tốt cây đàn guitar của bạn ngoài việc thường xuyên vệ sinh lau sạch những bụi bẩn bám trên đàn thì điều này vẫn chưa đủ để giúp cây đàn bạn luôn bền đẹp như mới. Vệ sinh đàn guitar đúng cách sẽ giúp bạn bảo quản thật tốt cây đàn guitar của mình.

Sau đây là một vài chia sẻ giúp bạn bảo quản và vệ sinh đàn guitar đúng cách.

Khí hậu ở nước ta có độ ẩm khá cao vì thế cần đàn guitar sẽ dễ bị cong nếu bạn để đàn ở chỗ có độ ẩm cao trong thời gian dài. Khoảng độ ẩm phù hợp để bảo quản guitar là từ sáu đến bảy mươi phần trăm.

Lớp sơn gloss phủ bên ngoài đàn guitar không chỉ giúp đàn bóng đẹp hơn mà còn làm âm thanh của đàn cho ra một cách hay nhất. Tuy nhiên lớp sơn này lại rất dễ trầy xước, nên bạn cần dùng loại dầu lau đàn chuyên dụng để duy trì được vẻ bề ngoài của đàn luôn sáng bóng bền đẹp như mới.

Cẩm nang bảo quản và chăm sóc đàn guitar đúng cách

Những sợi dây đàn guitar sau khi chơi một thời gian sẽ bị oxy hóa đối với dây kim loại và bị giãn đối với dây nylon vì thế chúng ta nên định kỳ thay dây đàn khoảng ba tháng một lần. Bạn có thể sử dụng loại dầu chuyên dụng để lau dây đàn thường xuyên để tăng thời gian sử dụng của dây đàn, nếu vậy bạn có thể thay dây khoảng hai năm một lần.

cham soc dan guitar dung cach

Khi học đánh đàn guitar bàn tay trái của bạn không được để móng tay vì lâu ngày nó sẽ làm trầy xước phím đàn guitar và ảnh hưởng đến cảm giác khi chơi đàn của bạn. Khi đánh đàn nên tránh để tay phải va chạm vào mặt đàn, bạn có thể dùng miếng dán bảo vệ đàn. Điều này áp dụng với những bạn thuận tay phải nếu thuận tay trái thì ngược lại nhé.

Khi không sử dụng đàn guitar nữa thì không nên để đàn bên ngoài mà hãy cất chúng vào bao da hoặc hộp đựng đàn, nếu dùng đàn thường xuyên thì bạn cần mua thêm chân để đàn guitar ở các cửa hàng nhạc cụ để không làm ảnh hưởng đến cần đàn.

dan guitar

bao dan guitar

Nếu bạn không sử dụng đàn trong một khoảng thời gian dài thì phải xả dây đàn xuống để không bị cong cần đàn, nếu bạn mua đàn guitar về mà xót không dám chơi đem cất mãi thì cũng không được nhé, những cây đàn guitar không được sử dụng thường sẽ dễ bị xuống cấp, tiếng đàn sẽ bị kém đi nhiều chưa kể đến nhưng hư hỏng xảy ra với đàn.

Hãy lưu ý những điều này để bảo vệ thật tốt “người bạn yêu quý” của mình nhé !
Cẩm nang bảo quản và chăm sóc đàn guitar đúng cách 4.5 5 Unknown Thursday, August 11, 2016 Để bảo tốt cây đàn guitar của bạn ngoài việc thường xuyên vệ sinh lau sạch những bụi bẩn bám trên đàn thì điều này vẫn chưa đủ để giúp cây ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm