Câu chuyện cảm động về những cây đàn piano

Đàn piano điện ngày càng phổ biến, tuy nhiên lại không thể qua mặt được những câu chuyện về những chiếc đàn Piana thực thụ.

Câu chuyện cảm động về những cây đàn piano

Những câu chuyện cảm động về những cây đàn piano

Chắc hẳn những ai yêu đàn và yêu những âm thanh trong vắt, véo von của nó vang lên khi có những ngón tay thoăn thoắt lướt trên từng phím đàn đều đã nghe về câu chuyện người bà và cây đàn piano gụ đỏ.

Người bà đã mất hằng năm trời thuyết phục người bán đàn để được mua trả góp một cây đàn piano cũ cho cô cháu gái bé bỏng với lòng yêu đàn vô bờ bến. Không phụ tấm lòng người bà suốt 4 năm trời chắt chiu từng đồng một, cô bé đã trở thành một nghệ sĩ dương cầm thực thụ.

Hay câu chuyện về cô bé khiếm thị hằng ngày nghe người anh đàn để chuẩn bị cho kì thi đàn piano. Đột nhiên người anh bị tại nạn gãy tay và mất hết hi vòng. Cô bé khiếm thị ngày ngày học đàn để có thể chứng minh cho người anh thấy rằng khuyết tật không là rào cản với âm nhạc.

Câu chuyện nói về một cô bé câm và những giai điệu thánh thót trong đêm, gia đình cô bé thực sự rơi vào đổ vỡ khi người cha ra đi vĩnh viễn. Cô bé ở nhà với mẹ và thu mình trong phòng, thứ duy nhất khiến cô bé hứng thú là cây đàn piano mà mẹ cô không cho đụng vào vì sợ làm trầy, và những tiếng đàn buồn xé lòng những ai nghe nó.

Câu chuyện cảm động về những cây đàn piano

Những bài học được rút ra từ những câu chuyện

Chỉ 3 trong số hàng ngàn những câu chuyện xoay quanh những cây đàn piano được trình bày, tuy nhiên mỗi câu chuyện lại rút ra được một bài học riêng.

Nếu vào thời đại của người bà ở câu chuyện đầu tiên đã có mặt của những chiếc đàn piano điện thì bà đã không quá cực khổ để cô cháu có thể say đắm trong âm nhạc. Chưa kể đến những cây đàn piano cũ cũng đã không quá tốn kém rồi. Thật đáng khâm phục người bà dù nghèo khổ cũng cố gắng cho bé con được theo đuổi đam mê thật sự trong đời mình.

Cô bé khiếm thị không nhìn thấy những phím đàn nhưng lại có thể chơi đàn tuyệt hay, vì đã quyết tâm chứng tỏ cho anh mình thấy được nghị lực và không có gì ngăn cản được âm nhạc và con người. Ai biết được, khi có một cây đàn piano điện, những bài nhạc của người anh được lưu lại, để người anh có thể thấy được mình đã từng tuyệt vời như thế nào.

Nếu cây đàn không quá đắt để người mẹ quá quý trọng và không cho cô bé câm chạm vào thì có thể cô bé đã giao tiếp tốt hơn với mọi người thông qua những nốt nhạc. Hay ít nhất là thổ lộ nổi lòng của mình cho mọi người xung quanh.

Nếu không có tiếng đàn piano thì đã không có những câu chuyện này, nhưng ai biết được sự ra đời của đàn piano điện sớm hơn có thể làm số phận của những con người này tốt hơn.

Địa chỉ mua đàn piano ở tphcm:
Công ty âm nhạc Việt Thanh
Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0985.795.296
Câu chuyện cảm động về những cây đàn piano 4.5 5 Unknown Thursday, August 25, 2016 Đàn piano điện ngày càng phổ biến, tuy nhiên lại không thể qua mặt được những câu chuyện về những chiếc đàn Piana thực thụ. Những câu...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm