Chia sẻ cách mua trống hợp yêu cầu

Từ xa xưa , khi âm nhạc được biết đến , người ta đã tạo ra các loại nhạc cụ bằng đá hoặc bằng xương để giữ nhịp độ nhảy múa trong những bài hát ru lao động . Do đó , trống là loại nhạc cụ đầu tiên trong lịch sử âm nhạc.

1. Lịch sử


Chúng ta đang nói về nhạc cụ trống được sinh ra từ châu Âu. Kể từ thời kỳ Phục hưng, khi âm nhạc cổ điển bắt đầu phát triển, bộ gõ là một phần thiết yếu của dàn nhạc. Bộ gõ trong dàn nhạc bao gồm nhiều công cụ khác nhau, chẳng hạn như trống đồng (Timbale), trống rễ (bẫy), piati (cybal kép), trên mộc cầm … nhưng trong một tác phẩm âm nhạc cổ điển có thể cần 1-5 hoặc 6 người chơi bộ gõ .

Và đến những năm đầu của thế kỷ trước, khi jazz bắt đầu phát triển, hay còn gọi là trống bộ được ra đời , bắt nguồn từ chiếc thùng trong bộ gõ cổ điển, nhưng chỉ dành cho một người. Và cho đến nay, trống đi cùng sự phát triển của âm nhạc đã phong phú hơn rất nhiều so với thời kỳ trước đó, tùy thuộc vào loại âm nhạc mà người chơi chọn mỗi loại khác nhau của bộ trống để chơi các loại nhạc như jazz, pop, rock , blue …

2. Cơ cấu
Như đã đề cập ở trên, tất cả trống jazz đầu tiên được sinh ra trong những năm 20, 30 của thế kỷ trước – khi phong trào nhạc jazz bắt đầu thịnh hành và sau đó đã trở thành một công cụ không thể thiếu trống jazz, Blues, Pop và Rock. Drum kit được lắp ráp dựa trên các trống diễu hành ban nhạc gồm trống (trống bass), dây trống (drums bẫy), trống lớn (Timpano) và chũm chọe (cymbals). Để làm như vậy trống được cố định với giá cả, được đặt ở chân trống bass đạp và chơi (bàn đạp). Sau nhiều cải tiến, nó dần dần bổ sung các trống con Toms toms, dặm (hi hat) và thay thế bằng sàn tom timpano. Và sau đó những tay trống đã nghiên cứu và bổ sung chân double bass (pedal đôi) để được dậm trống bass với nhịp độ cao. Đôi Pedal chính tạo ra mạnh mẽ hơn, êm dịu hơn và với đặc điểm tốc độ khủng khiếp của quyền lực, Melodic … Hôm nay một bộ trống đạt tiêu chuẩn phải đáp ứng Bass trống, Snare, Hi-Hat, Tầng tom, tom 2 hoặc 3 con, một cymbal lớn ( Ride cymbal), một cymbal trung (Sụp đổ cymbal), và một hoặc nhiều cymbal con (Splash cymbal) tùy theo người sử dụng .

Tất nhiên không thể đơn thuần chơi trống bằng tay , do đó các dùi trống và bàn đạp là hai công cụ cần thiết khi chơi trống . Dùi trống thường được làm bằng gỗ, gồm năm phần: phần đuôi, thân, “vai”, cổ và đầu. Có ba loại cơ bản của đầu dùi : vòng (tròn), đầu hình oval (hình bầu dục) và hình tam giác đầu tiên (hình tam giác). Theo các điều khoản của các nguyên tắc âm thanh, với cùng một lực lượng vùng tiếp xúc giữa kim và mặt trống nhỏ hơn lớn hơn các âm thanh tạo nên các tay trống sấm của ban nhạc rock thường chọn mũi tam giác để có được âm thanh tuyệt vời trong khi tay trống của các thể loại khác như sử dụng loại hình bầu dục. Dùi tròn được sử dụng trong các ban nhạc diễu hành nhiều.

Khi chơi unppluged, người chơi thường sử dụng trống rỗng hoặc que chải trống thay cho dùi trống vì khi sử dụng dùi trống, người chơi không thể kiểm soát cường độ âm thanh xuất ra. Trong khi chơi unplugged, đó là tuyệt đối cấm kỵ là quá lớn trống to hơn blog của Drum là loại bàn chải dùi với đầu đa sợi nhỏ giống như một bàn chải để đánh bại, âm thanh được phân bố đều trên các trống, vì vậy sẵn có ngôn ngữ sẽ làm giảm cường độ đáng kể, thích hợp cho âm nhạc unplugged, cũng bao gồm nhiều que nhỏ trống như đũa gắn với nhau thành một. Drum rod khi đánh giá để đánh giá người sử dụng ngôn ngữ và nhỏ gọn hơn nhưng vẫn còn nhẹ bàn chải trống khi sử dụng dùi .

Nếu dùi trống là nhạc cụ dành cho tay thì pedal bàn đạp được sử dụng cho chân. Có hai loại bàn đạp, bàn đạp chân cho đúng trống bass (bass drum pedal) và pedal hi-hat trái cho cymbal (hi-hat pedal). Bass drum pedal bao gồm 1 hoặc 2 phần khó kết nối bàn đạp với dùi. Hi-hat pedal không phải là một phần mallet mà lò xo được kết nối với một thanh sắt chèn vào bên trong hi-hat cymbal đứng, phía trên có một phím để điều chỉnh sự đóng mở của cymbal

Vậy trống điện sẽ thế nào ?

ROLAND DRUM TD SERIES – ƯỚC MƠ THÀNH HIỆN THỰC

Cám ơn Roland đã sản xuất ra 1 bộ trống đáp ứng được tất cả những điều mong muốn của những Nghệ sỹ Trống . Các bạn có thể thấy trong chương trình”Tuyệt đỉnh tranh tài”, Bộ Roland TD 30 hiện diện bề thế trong phòng tập của các ca sỹ chuyên nghiệp được Nghệ sỹ tên tuổi như Huy Tuấn lựa chọn cho không gian âm nhạc của riêng mình thì đã nói lên sự ưu việt của Roland”Super Natural TD series” Các bạn còn chờ đợi gì nữa? Sao không thử trãi nghiệm “TD series”….

Đã từ rất lâu,không thể nhớ chính xác thời điểm nào ,tôi không có suy nghĩ sẽ sử dụng một bộ trống điện tử cho các chương trình biểu diễn cũng như tập luyện của mình.

Từ thời các hệ thống trống điện “Yamaha”,”Alessis”,…du nhập về Việt Nam,chúng ta rất mong chờ và thử nghiệm. Thất vọng thay ,khi các mặt pad của bộ trống điện thời đó cứ chai cứng , khiến chúng tôi không tài nào điều khiển được những âm thanh phát ra theo ý của mình.Có lúc thì quá nhạy,chưa kịp chạm vào mặt pad đã phát ra tiếng kêu,và cũng có những lúc đánh thật mạnh,nhưng vẫn không ra tiếng . Âm thanh tuy sạch sẽ, nhưng sạch sẽ theo kiểu của sự “giả tạo”,hoàn toàn không có 1 cảm hứng nào trong các giờ biểu diễn.

Từ lúc đó ,chúng tôi hứa với nhau , thà làm trên 1 bộ trống JAZZ cũ , còn hơn phải sử dụng các bộ trống điện vô tri vô giác như vậy.

Chia sẻ cách mua trống hợp yêu cầu

Nghệ sỹ Rex Hardy Jr và Bộ Roland TD- 30 KV Pro

Hơn 10 năm trôi wa , Xã hội Việt Nam ngày càng phát triển , chúng ta đã có được những thương hiệu nổi tiếng về trống trên thế giới đã hiện diện tại Việt Nam như: Pearl Roland, Premier, DW, TAMA,…Nhưng những ấn tượng xấu về electricdrum của quá khứ vẫn ám ảnh chúng tôi,Cho đến một ngày,được tham dự buổi triễn lãm về nhạc cụ tại Singapore,chúng tôi phát hiện ra 1 bộ trống điện,khác hẳn quá khứ : .từ mẫu mã,kết nối,và đặc biệt là độ nhạy của những mặt Pad do chính REMO,là thương hiệu sản xuấtdrumhead hàng đầu của Mỹ sản xuất kết hợp cùng công nghệ SuperNatural của Roland,đã tạo nên một bộ trống điện với ký hiệu”TD”cho dù là series nhỏ nhất TD 4,TD11,TD15,TD 30… đều tạo sức cuốn hút với chúng tôi.

Chia sẻ cách mua trống hợp yêu cầu

Sau một thời gian dài,chỉ có thể chiêm ngưỡng những bộ trống điện Roland trên các website ngoại quốc, và thưởng thức nó quá các chương trình biểu diễn của các nhóm nhạc nổi tiếng qua đĩa DVD…Bất ngờ chúng tôi nhận được thông tin Roland đã được phân phối chính thức tại Việt Nam qua hệ thống Công ty Việt Thương..Như vậy cơ hội sở hữu bộ trống điện mơ ước với công nghệ Super Natural,âm thanh gồm rất nhiều hệ tiếng,từ acoustic,đến Jazz,Rock metal,Funky…sắp trở thành hiện thực.Và 1 điều đặc biệt là hệ thống phân phối luôn sẵn sàng chào đón chúng tôi trải nghiệm công nghệ Supernatural trước khi quyết định “rước nàng về dinh”TD1

Chia sẻ cách mua trống hợp yêu cầu


Chia sẻ cách mua trống hợp yêu cầu 4.5 5 Unknown Friday, August 5, 2016 Từ xa xưa , khi âm nhạc được biết đến , người ta đã tạo ra các loại nhạc cụ bằng đá hoặc bằng xương để giữ nhịp độ nhảy múa trong những bài ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm