Chơi đàn trên piano cơ, tư thế tay chơi đàn trên piano như thế nào là đúng chuẩn

Nhiều bạn trẻ hiện nay thường bỏ quên hay ít tìm hiểu về tư thế đặt tay trên phím đàn piano. Mặc dù, đây là những bước cơ bản ban đầu khi học đàn piano dù đó là đàn piano điện hay đàn piano cơ. Bạn có biết rằng một tư thế tay chơi đàn piano không đúng cách có thể gây ra cho bạn sự khó khăn trong việc lướt phím, đánh hợp âm và thậm chí đó là những nguyên nhân gây viêm cơ tay (khi chơi đàn piano cơ).
* Bàn tay và ngón tay nên giữ cong như thế nào là hợp lý nhất?

- Bàn tay và ngón tay khi chơi đàn piano đều phải đặt ở một tư thế hơi cong, có thể đây là một việc hơi khó đối với những bạn khi mới tập luyện, bạn sẽ cảm thấy ngộ ngộ và khó thực hiện. Tuy nhiên sẽ rất dễ dàng đối với những bạn đã tiếp xúc và hay đánh bàn phím máy tính hằng ngày. Tư thế các ngón tay cong cũng giống như việc bạn đánh máy tính vậy.

 tư thế tay chơi đàn trên piano như thế nào là đúng chuẩn

Nếu như những bạn chưa bao giờ đánh máy tính thì có thể tập luyện hằng ngày với động tác cầm banh tennis hay một quả bóng tròn. Đây là phương pháp đơn giản những hiểu quả khi học đàn piano cơ và đàn piano điện.

 tu the dat tay choi piano dung cach

Có nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao khi chơi đàn piano phải giữ những ngón tay cong? Khi giữ ngón tay cong bạn sẽ có những lợi thế sau:

- Bàn tay của bạn sẽ không nhanh mỏi.

- Bạn có thể nhanh chóng thay đổi tốc độ chơi nhanh hay chậm.

- Bạn sẽ hạn chế được việc chuột rút.

Cổ tay: cổ tay người chơi đàn piano điện hay cơ thường đặt ngang với phím đàn, không được đặt quá cao và quá thấp. Nếu như cổ tay bạn đặt cao hơn so với phím đàn thì tay bạn nhanh chóng mỏi, còn nếu cổ tay bạn thấp sẽ có xu hướng đè lên những phím đàn.

*Vị trí những ngón tay trên bàn phím

Giống như khi gõ phím trên máy tính việc bạn thuộc vị trí những nốt và ngón tay để có thể đánh nốt một cách nhanh chóng. Và trong chơi đàn piano cũng vậy! Các bạn nên thuộc các nốt và vị trí trên bàn phím, để việc tăng tốc lướt phím dễ dàng. Và chắc chắn việc này những bạn mới học thường được các thầy cô hướng dẫn bước này. Tuy nhiên, để việc học đàn piano dễ dàng hơn, bạn nên ghi chú lên phím hay ngón tay.

*Có nên cắt móng tay ngắn khi chơi đàn piano

Khác với việc chơi đàn guitar, người chơi thường để móng tay dài để dễ dàng trong việc gảy ngón, rảy hợp âm thì trong chơi đàn piano thì ngược lại. Người chơi đàn piano thường giữ móng tay vừa phải. Điều này sẽ giúp bạn thuận lời nhiều khi đánh phím, nếu như độ dài của móng dài hơn so với quy định thì khi ngón tay tiếp xúc với phím sẽ làm ngón tay của bạn bị đau nhức cũng như có những âm thanh khó chịu giữa phím và móng tay.

Tổng kết: Tư thế tay chơi đàn piano điện và đàn piano đúng cách sẽ giúp bạn dễ dàng phát triển kỹ thuật chơi đàn cũng như hạn chế sự đau nhức, mệt mỏi giữa các ngón tay.

Chơi đàn trên piano cơ, tư thế tay chơi đàn trên piano như thế nào là đúng chuẩn 4.5 5 Unknown Monday, August 8, 2016 Nhiều bạn trẻ hiện nay thường bỏ quên hay ít tìm hiểu về tư thế đặt tay trên phím đàn piano . Mặc dù, đây là những bước cơ bản ban đầu khi h...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm