Có nên mua piano điện cũ hay không?

Có một người chơi đàn lâu năm đã có những nhận xét sau, bạn có thể tham khảo trước khi quyết định nên mua đàn piano điện cũ hay không:

"Tôi đã chơi hầu như tất cả những thương hiệu piano điện nổi tiếng thế giới: Yamaha, Roland, Casio, Kawai, Kurzweil, Korg,...trong hơn 20 năm qua. Tôi chơi với chúng khi trình diễn, để giải trí, dạy học... để đủ hiểu biết rõ từng ưu-nhược điểm của từng loại đàn.

Có rất nhiều địa chỉ nơi bạn đang làm việc và sinh sống có thể mua cho mình một cây đàn piano điện đã qua sử dụng hay trên cả các trang web mua bán của nước ngoài trên eBay, CraigsList, hay những mẫu quảng cáo online trên web, tờ rơi, trong các cửa hàng. Hầu như chẳng có chuẩn mực gì cho các cây piano đã qua sử dụng.

Một vài cây còn trong tình trạng rất tốt, số khác lại rất tệ, một số thì ở khoảng giữa. Một số rất mới, một số rất cũ, một số dùng những công nghệ rất mới, nhưng một số khác lại khá lỗi thời, dùng những công nghệ từ xa xưa, với vẻ ngoài xấu xí. Những cây đàn như vậy không đáng để bạn để mắt tới."

Xin liệt kê 3 so sánh dưới đây cho bạn tham khảo: GIÁ – CÔNG NGHỆ - BẢO HÀNH

GIÁ TIỀN

Về mức giá hầu như không có con số cụ thể...nó tùy thuộc vào thị trường, mức cung cầu, hoặc cách mà người bán nói về cây đàn. Thậm chí với những cải tiến đó, mức giá đôi khi thấp hơn cả những cây đàn thế hệ trước, hay ít nhất sẽ bằng giá. Cũng giống như máy vi tính hoặc tivi màn hình phẳng, mọi thứ gần y như nhau.

Qua thời gian, TV ngày càng mỏng hơn, hiện đại hơn và rẻ hơn. Đối với những cây đàn piano điện cũ đã qua sử dụng cũng như thế, cách đây vài năm, bạn cần có trên 30 triệu đồng để sở hữu một cây đàn có khả năng mô phỏng độ nặng cũng như âm thanh mà một cây piano acoustic mang lại, giờ đây, chỉ với ½ chi phí hoặc thấp hơn, bạn đã có một cây đàn tốt hơn gấp 3-4 lần. Mặc dù cây đàn đã qua sử dụng có thể thuộc về một thương hiệu nổi tiếng (như Roland, CASIO hay Yamaha...) và có vẻ đang trong tình trạng tốt, nhưng chắc chắn với bạn rằng đó không phải là một khoản đầu tư tốt cho bạn & gia đình.

Một vấn đề khác đối với đàn piano điện đã qua sử dụng: trên thị trường, có rất nhiều người nghĩ rằng cây đàn piano điện cũ của họ rất đáng giá (bởi họ đã từng mua nó với một giá cao), vì thế khi bán đi, họ vẫn thường rao bán với một cái giá rất trên trời, so sánh với các mẫu đàn mới hơn với mức giá dễ chịu hơn nhiều.

dan piano dien casio cdp-230r

Đàn piano điện casio CDP-230R giá chỉ 13.000.000Đ 

Rất nhiều người tiêu dùng tin rằng “đồ cũ” thì rẻ hơn “đồ mới”. Một quan niệm thật sai lầm. Hiện nay, với 14 hay 15 triệu & 20 triệu đồng VN, bạn đã có trong tay một cây đàn piano điện hiện đại, với những công nghệ tiên tiến được cập nhật hoàn chỉnh trong một lớp áo sang trọng đẹp và tinh tế, điều mà đối với 5-6 năm trước, bạn cần bỏ ra hơn 30 triệu đồng để có được nó.

Một số cửa hàng bán đàn cũ thậm chí còn đưa ra một số giá cao gấp 5-6 lần giá trị thực của cây đàn và kèm theo đó là một số dịch vụ miễn phí như: giao hàng miễn phí, học miễn phí, tặng kèm một món hàng giá trị thấp...nhưng hãy nhớ rằng, những thứ miễn phí đó đã được tính kèm vào số tiền mà bạn phải trả cho cửa hàng và cái quan trọng là cây đàn đó “ vô giá” vì bạn thường sẽ không tìm 1 cây đàn cũ giống như thế để mà đem ra so sánh chọn lựa về giá tiền của cây đàn.

Phần sau xin gởi đến các bạn so sánh về tiêu chí công nghệ và bảo hành. Các bạn nhớ đón đọc để có cái nhìn rõ hơn và làm người tiêu dùng thông minh nhanh chóng sở hữu cây đàn piano điện mong muốn.
Có nên mua piano điện cũ hay không? 4.5 5 Unknown Wednesday, August 17, 2016 Có một người chơi đàn lâu năm đã có những nhận xét sau, bạn có thể tham khảo trước khi quyết định nên mua đàn piano điện cũ hay không: &quo...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm