Hướng dẫn cách làm sạch bụi bẩn trên đàn guitar

Vệ sinh bụi bẩn đàn guitar là việc bạn thường xuyên bạn phải làm khi chơi đàn guitar. Cách vệ sinh đàn guitar sạch bẩn khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm đúng cách để bảo đảm cây đàn guitar sạch bóng mà vẫn nguyên chất lượng. Bài viết này công ty âm nhạc Việt Thanh hướng dẫn các bạn cách vệ sinh bụi bẩn đàn guitar nhanh chóng tại nhà.

Hướng dẫn cách làm sạch bụi bẩn trên đàn guitar

Cách đơn giản nhất để bảo quản cây đàn guitar dành cho thành viên chuyên và không chuyên là vệ sinh bụi bẩn trên đàn. Và trên hết, vệ sinh bụi bẩn trên đàn không chỉ giúp cho cây đàn guitar của bạn luôn trong tình trạng sạch, sáng bóng mà còn nâng cao tuổi thọ của cây guitar.

Tuy việc vệ sinh bụi bẩn cho đàn guitar khá đơn giản như việc lau dọn phòng, nhà, nhưng chúng ta cũng cần có những lưu ý để đảm bảo cây đàn guitar của mình sạch mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bài viết sau sẽ tổng quan hướng dẫn làm vệ sinh bụi bẩn trên đàn guitar như sau:

Bụi bẩn là một phần của môi trường và luôn tồn tại xung quanh chúng ta, Cây đàn Guitar của bạn chắc chắn sẽ bị rất nhiều bụi bẩn đó bám lại dù bạn thường xuyên chơi.

Bụi sẽ dễ dàng bị loại bỏ với một miếng vải khô hay khăn lau, nhưng khi nó trộn với mồ hôi sẽ trở thành bụi bẩn. Bụi bẩn có thể bám vào các bề mặt, các bộ phận trên cây đàn, hãy đặc biệt lưu tâm như sau:

+ Trên dây đàn: Các loại chất nhờn tự nhiên từ tay bạn sẽ dính lên dây mỗi khi chơi. Theo thời gian, những loại dầu này sẽ ăn mòn các vật liệu của dây và tạo ra một sự tích tụ chất bẩn. Bụi bẩn trên dây làm cho dây bị ăn mòn nhanh hơn bình thường. Nó làm giảm chất lượng âm thanh của tiếng đàn.

=> Cách tốt nhất để chống lại các mối đe dọa do bụi bẩn tích tụ là lau dây đàn sau mỗi buổi chơi. Chamois (phát âm là “Shammy”) là một công cụ rất tốt để lau dây vì nó có hiệu quả với một miếng vải đánh bóng hoặc một miếng vải cotton sạch. Nới lỏng dây đàn và lau dây đàn bằng cách túm miếng vải bằng ngón tay trỏ và ngón cái, vuốt nhẹ từ trên xuống dưới. Lau khô toàn bộ bề mặt của dây đàn.

Hướng dẫn cách làm sạch bụi bẩn trên đàn guitar

+ Vệ sinh bề mặt: Bề mặt một cây đàn guitar là chủ yếu là gỗ. Khi bạn đã thổi bay phần lớn bụi bẩn, lau nhẹ nhàng guitar cho đến khi sạch hết bẩn

=> Để lau sạch những vết bẩn bên trong, tại những nơi khó chạm tới, bạn có thể dùng một chiếc cọ lông nhỏ để vệ sinh các góc khuất.

+ Phần cứng (phần phụ kiện gắn vào): Mặc dù vết bẩn tích tụ không thực sự bị ảnh hưởng nhiều đến phần cứng như tuner, ngựa đàn v v…những nó sẽ rất mất thẩm mỹ

=> Cọ sạch với một tấm dẻ lau sạch là tất cả những gì bạn thực sự cần phải làm cho phần cứng guitar của bạn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng polish nếu bạn muốn – miễn là nó không bị mài mòn, polish sẽ dễ dàng loại bỏ vết nhờn bẩn mà khăn lau bình thường sẽ không làm được.

Lưu ý: Bạn đừng bao giờ để bộ pickup của cây guitar điện của bạn tiếp xúc với bất cứ cái gì khác ngoài một miếng vải khô hoặc chổi quét bụi. Pickup rất kị với bất kì loại chất lỏng nào, chắc hẳn bạn không muốn mạo hiểm khi để phần điện từ của pickups bị chập vì dính nước.

Hướng dẫn cách làm sạch bụi bẩn trên đàn guitar 4.5 5 Unknown Thursday, August 25, 2016 Vệ sinh bụi bẩn đàn guitar là việc bạn thường xuyên bạn phải làm khi chơi đàn guitar . Cách vệ sinh đàn guitar sạch bẩn khá đơn giản, nhưng...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm