Hướng dẫn cơ bản cách đặt ngựa đàn violin

Hướng dẫn cơ bản cách đặt ngựa đàn violin
Hướng dẫn cơ bản cách đặt ngựa đàn violin

- Ngựa đàn violin dùng để chịu lực căng của dây đàn. Khi được đặt ở vị trí thích hợp, nó sẽ nâng các dây đàn lên và giữ chúng ở vị trí cố định.

- Ngựa đàn được xếp dọc theo phím đàn, đứng thẳng lên, vuông góc với 2 lỗ f của đàn violin.

- Chân ngựa được đặt giữa hai lỗ f (đoạn có 2 họa tiết nhô ra), phần thấp của ngựa đàn nên được đặt ở phía dây E (dây có cao độ lớn nhất).

- Khi điêu chỉnh ngựa đàn, phải nới lỏng các dây đàn, chỉnh cho tới khi ngựa đàn nằm ở giữa 2 lỗ f, vuông góc và chắc chắn với mặt đàn.

- Để điều chỉnh một ngựa đàn bị nghiêng, đầu tiên hơi nới lỏng các dây đàn. Sau đó, dùng ngón cái và ngón trỏ của hai tay, nắm vào phần trên của ngựa đàn rồi nhẹ nhàng kéo, đẩy cho tới khi ngựa đàn vuông góc với mặt đàn.

- Nếu ngựa đàn bị biến đạng đến mức khồn thế điều chỉnh nữa thì nên mua ngựa đàn mới về thay đi.

» Xem thêm: giá violin
Hướng dẫn cơ bản cách đặt ngựa đàn violin 4.5 5 Unknown Thursday, August 4, 2016 Hướng dẫn cơ bản cách đặt ngựa đàn violin - Ngựa đàn violin dùng để chịu lực căng của dây đàn. Khi được đặt ở vị trí thích hợp, nó sẽ ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm