Kawai Grand Piano - GX SERIES Phần 3

PHẦN 3: TONE - TIẾNG ĐÀN

Truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại là những yếu tố không thể thiếu để tạo nên tiếng đàn piano hay. Truyền thống là nền tảng của hãng Kawai để cho ra đời tiếng đàn piano đặc trưng nổi tiếng. Công nghệ mang âm nhạc vào cuộc sống, hơi thở, và sự hiểu biết trải qua nhiều thế hệ.

The CORE System
Là từ viết tắt của “Convergence for

Optimum Reflected Energy” (Nơi Hội Tụ của Năng Lượng Dội Lại tối Ưu). Sự hội tụ (Convergence) đề cập đến trung tâm sức mạnh của piano — Vành đàn (rim), plate và phần dưới Beam — tất cả đều hội tụ tại 1 điểm ở phần tâm của nhạc cụ. Tiêu điểm này tạo ra nền tảng “cốt lõi” cực kỳ vững chắc tăng thêm khả năng phản ứng của vành trong (inner rim) nhằm duy trì giai điệu mạnh mẽ và độc đáo.

The CORE System

Konsei Katagi Rim

Vành đàn Konsei Katagi độc quyền (Rim Konsei Katagi) kết hợp với gỗ cứng đặc biệt nhằm đạt được sự cân bằng lý tưởng về giai điệu. Đối với Vành trong (inner rim) sử dụng loại gỗ cứng có mắt nhỏ cho ra âm sắc sáng hay và khả năng phản chiếu được đặt giữa các phiến với loại gỗ có lỗ chân lông lớn, dày đặc tạo nên âm sắc ấm và dày. Sự tổng hợp của các loại gỗ cứng có cấu trúc khác nhau này tạo ra giai điệu mạnh mẽ, tròn đầy và rất phong phú là dấu hiệu đặc trưng của cây đàn piano Kawai.

The CORE System

Tapered Solid Spruce Soundboards

Thùng âm (soundboard) là phần quan trọng nhất ảnh hướng đến tiếng đàn piano. Kawai chỉ sử dụng các thớ gỗ vân sam Spruce thẳng, rắn chắc bốn chiều để chế tạo thùng âm soundboard GX BLAK Series. Mỗi loại được vót nhọn nhằm cung cấp mức độ thích hợp cho trạng thái cộng hưởng trong mỗi phần. Chỉ có thùng âm Soundboard đạt được tiêu chuẩn của hãng Kawai đề ra mới được sử dụng trong GX BLAK Series grand pianos.

Tapered Solid Spruce Soundboards

Bridge Design - Thiết Kế Ngựa Đàn.

Ngựa đàn đóng vai trò quan trọng trong việc truyền rung động âm thanh của dây đàn vào thùng âm soundboard. Ngựa đàn GX phần âm thấp (bass) được làm bằng gỗ Maple hoặc gỗ sồi Beech, gỗ phải rắn chắc và đạt chất lượng cao. Ngựa đàn phần âm cao (treble) được ép dọc với 13 lớp gỗ Maple và gỗ gụ Mahogany tạo nên kết cấu siêu vững chắc và truyền tải âm thanh tối ưu. Model GX-6 và GX-7 có đặc điểm là ngựa đàn đơn và nối tiếp liên tục giúp cho sự truyền tải âm thanh giữa dây Bass và dây Treble mượt mà hơn.

Bridge Design

Dual Duplex Scaling

Dual Duplex Scaling là yếu tố thiết kế nổi bật làm cho chất lượng âm thanh trong trẻo hơn của GX BLAK Series grand pianos. Duplex Scaling cho phép đầu mút dây đàn piano rung động và tạo nên giai điệu mạnh mẽ. Thiết kế Duplex kép kết hợp một phần trước Duplex (giữa chốt lên dây tuning pins với agraffes) với tương tự một phần duplex phía sau (giữa phần dây chẵn với ngựa đàn) làm cho giai điệu của piano thêm phong phú, trong trẽo, phức tạp và duy trì lâu hơn.

Dual Duplex Scaling

Kawai Grand Piano - GX SERIES Phần 3 4.5 5 Unknown Tuesday, August 16, 2016 PHẦN 3: TONE - TIẾNG ĐÀN Truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại là những yếu tố không thể thiếu để tạo nên tiếng đàn piano hay. Truyền...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm