Lựa chọn nhạc cụ phù hợp cho trẻ

Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình có thể chơi tốt một loại nhạc cụ nào đó, hãy biễu diễn tài năng âm nhạc của bạn cho bé xem, không quên giới thiệu trả lời những thắc mắc của bé về loại nhạc cụ bạn chơi. Người chơi nhạc cụ có thể kể cho bé nghe những câu chuyện vui về các chương trình giao lưu âm nhạc, những biểu diễn thú vị mà họ đã tham gia, những khoảnh khắc đàn hát vui vẻ với những người xung quanh,….để khơi dậy niềm say mê thích thú ở trẻ. Và bạn hãy quan sát xem con bạn có đặc biệt yêu thích đối với một loại nhạc cụ nào hay không.

Việc cho bé tiếp xúc thường xuyên với âm nhạc là một điều rất có ích, đặc biệt là thể loại nhạc cổ điển, hãy tập thói quen cho trẻ nghe nhạc khi thư giãn giải trí hoặc trước khi đi ngủ. Dẫn trẻ đến xem các chương trình biểu diễn âm nhạc ở trường, trong khu vực hay các sân khấu,… Quan sát cách cảm nhận và phản ứng của trẻ với âm nhạc như thế nào.

Việc bạn bắt ép hay tự ý đăng ký cho trẻ học một loại nhạc cụ nào đó sẽ gây khó khăn cho việc xây dựng sự yêu mến và tấm lòng muốn gắn bó chinh phục âm nhạc nhạc cụ của trẻ. Hãy đợi đến lúc con bạn thật sự sẵn sàng để bắt đầu học chơi nhạc cụ, và bạn nên hỏi trẻ thích học loại nhạc cụ nào. Bé có thể đã thích loại nhạc cụ mà bạn hoặc người thân đã trình diễn, nếu bé vẫn chưa thể quyết định, chúng ta sẽ tiếp tục với những cách sau.

Lựa chọn nhạc cụ phù hợp cho trẻ

Hỏi giáo viên tại trường học của bé xem có lớp học hay chương trình đào tạo âm nhạc nào phù hợp với trẻ không. Một số trường học có bộ môn âm nhạc trong danh sách môn các học, và một số trường có mở lớp riêng dạy học đàn piano, guitar, organ,….. Hoặc bạn có thể tìm một giáo viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, hoặc tìm đến một trung tâm dạy nhạc uy tín chất lượng. Sau đó giúp con bạn chọn lựa một nhạc cụ phù hợp nhất.

Lựa chọn nhạc cụ phù hợp cho trẻ

Trước khi chọn nhạc cụ có những vấn đề cần được xem xét đó là trẻ có muốn gắn bó lâu dài với nhạc cụ đã chọn hay không, nếu có thể trẻ sẽ nhanh chóng thay đổi ý thích thì chọn loại nhạc cụ quá đắt tiền sẽ không phải là quyết định đúng đắn, và cân nhắc đến độ tuổi của trẻ phù hợp với những loại nhạc cụ nào, nếu bé còn quá nhỏ mà loại nhạc cụ có kích thước quá to thì chắc chắn bé sẽ không thể giữ được nó khi học (chẳng hạn như 1 cây tenor saxophone). Chọn một sản phẩm nhạc cụ có giá cao sẽ không phải là lựa chọn tốt nếu con bạn không có tính giữ gìn đồ đạc cẩn thận. Sau khi có định hướng về một vài loại nhạc cụ có thể phù hợp cho trẻ, bạn hãy đắt trẻ đến cửa hàng bán dụng cụ âm nhạc để trẻ thử một vài loại nhạc cụ mà trẻ thích.

Lựa chọn nhạc cụ phù hợp cho trẻ

Sau khi chọn được nhạc cụ và bắt đầu học với giáo viên thì bạn cần khuyến khích trẻ luyện tập nhạc cụ thường xuyên, mỗi ngày khoảng chừng 30 phút, không nên ép buộc trẻ học mà hãy giải thích cho trẻ hiểu tầm quan trọng của việc luyện tập hàng ngày. Và luôn luôn động viên và khen thưởng trẻ khi bé đạt được kết quả tốt.

Lựa chọn nhạc cụ phù hợp cho trẻ 4.5 5 Unknown Friday, August 19, 2016 Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình có thể chơi tốt một loại nhạc cụ nào đó, hãy biễu diễn tài năng âm nhạc của bạn cho bé xem, không qu...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm