Một số kinh nghiệm chọn mua đàn piano cũ

Trong năm 2016 thị trường đàn piano cũ tại Việt Nam rất náo nhiệt, có rất nhiều thương hiệu đàn piano cũ với những chất lượng, kiểu dáng và được bán với giá thành khác nhau.

Nhu cầu mua đàn piano cũ đang ngày càng tăng cao, việc mua đàn piano cũ có thể giúp bạn tiết kiệm một khoảng tiền đáng kể, nếu như những cây đàn piano cũ được lựa chọn kỹ lưỡng thì âm thanh không thua kém gì những cây đàn piano mới. Nhaccuplus.com  xin chia sẽ cho bạn một số kinh ngiệm trong việc chọn mua đàn piano cũ trong bài viết dưới đây.

1.Chọn mua đàn piano cũ theo thương hiệu

Tương tự như lựa chọn đàn piano mới, đàn piano điện hay bất kỳ một nhạc cụ nào khác. Việc lựa chọn đàn piano cũ cũng phải xem xét đến thương hiệu. Thương hiệu đàn càng nỗi tiếng tất nhiên chất lượng âm thanh của những cây đàn piano cũ vẫn tốt hơn những thương hiệu đàn piano có thương hiệu ít nổi tiếng.

Ví dụ: Sẽ không nói quá khi nói âm thanh của những cây đàn piano cũ Steinway & Sons sẽ ăn đứt âm thanh của những cây đàn piano cơ Kawai hay Yamaha.

Những thương hiệu đàn piano cũ được nhiều khách hàng trong nước tin dùng và cũng khá nổi tiếng ở trên thế giới như: dòng đàn piano Yamaha, đàn piano cơ Kawai, Diapason, Atlas. Đây là những thương hiệu đàn piano nổi tiếng đến từ Nhật, có tuổi thọ sử dụng cao và chất lượng âm thanh được đánh giá cao và giá thành cũng vừa phải.

dan piano yamaha u3h

Đàn piano cũ Yamaha U3H một trong những model hiện nay được nhiều người lựa

2. Chọn mua đàn piano cũ theo xuất xứ

Ngày nay đàn piano cũ ở Việt Nam có nguồn gốc, xuất xứ từ các nước như Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia và Trung Quốc và chất lượng sản xuất đàn ở mỗi quốc gia là khác nhau. Theo nhiều người chơi đàn piano nhiều năm và Nhaccuplus.com đánh giá thì những cây đàn được sản xuất tại phương Tây như Đức, Mỹ có chất lượng tốt nhất. Sau đó mới đến Nhật Bản, Indonesia, Hàn Quốc và cuối cùng là Trung Quốc.

Những cây đàn được làm ở châu Âu, Châu Mỹ thưởng được được sản xuất bằng thủ công với những người thợ giỏi nhất và chất lượng gỗ ở các nước này cũng rất tốt (sử dụng đúng loại gỗ làm piano với 1 độ tuổi nhất định), và mỗi năm số lượng đàn piano được sản xuất với số lượng rất hạn chế.Chính vì vậy những chiếc đàn được sản xuất tại phương Tây thường có âm thanh hay, tuổi thọ cao, bền bỉ với thời gian.

Tuy nhiên số lượng đàn piano cũ được sản xuất tại phương tây số lượng có hạn và khó tìm kiếm ở các cửa hàng bán đàn piano cũ tại Việt Nam. Ở thị trường piano cũ trong nước bây giờ chủ yếu có nguồn gốc sản xuất từ Nhật Bản, Indonesia và một số nước châu á khác và những cây đàn sản xuất tại Nhật Bản được đánh giá chất lượng cao nhất trong các nước sản xuất đàn piano tại châu Á.

3. Chọn mua đàn piano cũ theo số series

Số series sẽ cho bạn biết cây đàn piano được sản xuất trong khoảng thời gian nào và căn cứ vào đó bạn có thể ước lượng được số năm sử dụng của đàn piano còn lại trong tương lai. Kinh nghiệm mua đàn piano cũ dựa vào số series Nhaccuplus.com sẽ mách cho bạn một mẹo nhỏ: “ đó là lựa chọn những cây đàn piano có số series càng lớn càng tốt. Số series lớn có nghĩa là năm sản xuất của cây đàn đó gần với thời gian hiện tại và tất nhiên tuổi thọ của những cây đàn này lớn hơn những cây đàn có số series nhỏ”.

Chọn mua đàn piano cũ theo số series

Số series nằm ở dưới ở vị trí phía dưới nắp đàn

4. Một số lưu ý khi chọn mua đàn piano cũ

→ Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, những hiểu biết về đàn piano thì không nên đi mua đàn piano một mình. Hãy nhờ bạn bè hay người thân hiểu về đàn piano tư vấn và nhờ họ trong việc mua đàn piano cũ.

→ Hãy đến trực tiếp cửa hàng bán đàn piano cũ để xem sản phẩm và nhờ nhân viên kinh doanh của cửa hàng đó giải đáp những thắc mắc nếu có.

→ Yêu cầu cửa hàng cung cấp đầy đủ những giấy tờ như CO, CQ của đàn piano cũ để bạn biết được nguồn gốc, xuất xứ tránh mua phải hàng dõm.

→ Cần lựa chọn đến những cửa hàng bán đàn piano cũ chất lượng, uy tín để sản phẩm có chất lượng tốt.

Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết “Một số kinh nghiệm chọn mua đàn piano cũ” sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc mua đàn piano cũ. Nếu như bạn khó khăn trong việc tìm mua đàn piano cũ và muốn giải đáp những thắc mắc của mình về đàn piano cũ. Hãy liên hệ cho chúng tôi,Hotline: 0985.795.296
Một số kinh nghiệm chọn mua đàn piano cũ 4.5 5 Unknown Monday, August 8, 2016 Trong năm 2016 thị trường đàn piano cũ tại Việt Nam rất náo nhiệt, có rất nhiều thương hiệu đàn piano cũ với những chất lượng, kiểu dáng và ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm