Mua đàn piano cũ cần chú ý những gì ?

Công việc lựa chọn đàn piano cũ thực sự là một công việc khó khăn, trước khi mua một chiếc Piano cũ nào đó, bạn cần phải tìm hiểu đầy đủ các thông tin về nó. Có nhiều cách để bạn có thể tim hiểu, trong đó việc hỏi người bán hàng là 1 cách dễ dàng nhất. Các thông tin cần tìm hiểu như: thông tin thương hiệu như Yamaha, Roland, Casio, Kawai hay bất kì 1 thương hiệu nào khác, năm sản xuất và số serial của đàn Piano

Ngoài các thông tin về cây đàn, bạn nên tự đặt 1 số câu hỏi cho bản thân mình để lựa chọn:

Vì sao họ bán cây đàn Piano này đi?

Có nhiều lý do để phải bán đàn Piano và bạn nên tìm hiểu nó. Có nhiều người cho rằng nó không quan trọng, tuy nhiên bạn cần biết những lý do đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đàn. 1 số lý do như:”vì nó chiếm quá nhiều không gian” hoặc ”tôi đang cần tiền nên phải bán nó đi”…Những lý do đó có thể ám chỉ rằng họ không thực sự quan tâm đến cây đàn, và nếu họ cần tiền mặt thì rất có thể chiếc đàn Piano bạn sắp mua không được bảo trì thường xuyên.

Bạn cũng nên hỏi xem liệu họ có ý định muốn mua một chiếc Piano mới hay không, và nếu như vậy thì tại sao trước kia họ lại thích cây đàn họ đang định bán đi này.


Chi tiết lịch bảo trì của cây đàn Piano như thế nào?

Bạn cần hỏi rõ lịch trình điều chỉnh phù lịch bảo trì

Ai là người đang phụ trách việc bảo trì bảo dưỡng cây Piano đó?

Đây cũng là một câu hỏi bạn nên chú ý. Bởi vì nếu cây đàn được điều chỉnh, lên dây bởi một kĩ thuật viên chuyên nghiệp, lâu năm, thì bạn có thể yên tâm hơn.
Nhưng nếu nó được điều chỉnh bởi một kĩ thuật viên không chuyên, ít kinh nghiệm và giá rẻ hơn bình thường thì bạn nên cẩn thận. Lý do rất đơn giản, vì anh ta có thể thực hiện sai một số thao tác khi bảo trì, lên dây…& nó có thể dẫn đến những hỏng hóc tai hại cho chiếc đàn sau này.

Không gian lưu trữ của đàn Piano?

Hãy cẩn thận nếu cây đàn Piano đã được lưu trữ trong các tầng hầm(đặc biệt là trong các khu vực dễ bị ngập lụt) hoặc một kho chứa đồ.

Người chủ cũ gần nhất của nó là ai

Mỗi một chiếc đàn Piano cũ có độ tuổi khác nhau thì âm thanh cũng khác nhau, tùy thuộc vào người chơi chúng. Những nghệ sĩ Piano sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn về đàn và họ luôn cố gắng nhiều hơn để giữ cho chất lượng chiếc đàn của mình tốt nhất. Họ cũng có khả năng cảm thụ âm nhạc và phát hiện những sai sót, hỏng hóc qua âm thanh đàn tốt hơn những người nghiệp dư.

Mặt khác, những người chơi nghiệp dư, hoặc những người không am hiểu về đàn Piano sẽ dễ gây ra những hỏng hóc không được điều chỉnh kịp thời.

Cây đàn Piano có được sử dụng nhiều bởi chủ cũ hay không?

Đây là điều quan trọng để biết được bạn có tìm được cây đàn Piano phù hợp hay không. Tốt nhất là tìm được cây đàn được điều chỉnh đúng lịch và phù hợp.

Cây đàn đã qua bao nhiêu chủ trước khi đến tay bạn?

Nếu có thể, bạn nên tìm hiếu cây đàn đã qua bao nhiêu đời chủ và họ chăm sóc nó như thế nào
Mua đàn piano cũ cần chú ý những gì ? 4.5 5 Unknown Thursday, August 11, 2016 Công việc lựa chọn đàn piano cũ thực sự là một công việc khó khăn, trước khi mua một chiếc Piano cũ nào đó, bạn cần phải tìm hiểu đầy đủ cá...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm