Những lỗi thường mắc phải khi mới học đàn keyboard

Những bạn mới bắt đầu học chơi đàn thường hay mắc phải những lỗi sau. Các bạn cần lưu ý và khắc phục để cho việc học đàn được nhanh chóng tiến bộ và đạt được thành công.

Để móng tay dài, nếu bạn đã quyết tâm học đàn thì đừng tiếc chi bộ móng tay dài của mình, móng tay của bạn cần được cắt ngắn gọn gàng để bạn không bị vướng khi thực hiện những kỹ thuật trên phím đàn và không làm trầy phím đàn, phải luôn để phần thịt ở đầu ngón tay tiếp xúc với mặt phím đàn chứ không phải móng tay của bạn. Khi luyện tập đàn thì ngón tay để tròn tự nhiên và thả lỏng các ngón tay, cổ tay và cánh tay.

Tư thế ngồi đàn đúng

Tư thế ngồi đàn đúng

Một lỗi khác rất phổ biến mà nhiều người mắc phải đó là ngồi cong lưng. Các bạn sẽ có xu hướng ngồi cong lưng để mắt có thể nhìn gần bản nhạc, tuy nhiên việc này sẽ làm bạn bị mỏi lưng, lưng cong tư thế ngồi đàn xấu, còn ảnh hưởng đến tay khi đàn nữa. Tư thế ngồi đàn đúng là lưng thẳng mắt nhìn thẳng, chân chạm sàn, hai tay thả lỏng.

Những lỗi thường mắc phải khi mới học đàn keyboard

Lỗi gồng người, khi mới học bạn sẽ chưa biết được cách thả lỏng cơ thể, bạn sẽ có xu hướng gồng làm cho bàn tay cánh tay khá cứng gây hạn chế chuyển động của các ngón tay. Muốn học được những bản nhạc sôi động thì bạn cần tập cách thả lỏng các bộ phận trên cơ thể từ đầu óc đến tay chân. Việc này không phải ai cũng có thể tập luyện nhanh chóng được nhưng bạn cần ghi nhớ và thực hành mỗi ngày để khắc phục nó.

Không giữ được nhịp điệu khi chơi đàn. Khi mới học đàn các bạn gặp lỗi đó là chỗ nào dễ thì đàn quá nhanh và trôi chảy nhưng đến đoạn khó thì lại bị khựng và chơi chậm làm cho bản nhạc không đều nhịp.

Những bạn mới học thường làm biếng đọc nốt, do đó sẽ bị đàn nhầm hoặc không nhớ được nốt nhạc. Muốn nhớ được nốt nhạc bạn cần đọc nốt nhạc trước khi bắt đầu tập luyện, hãy tạo cho mình thói quen này vì nó sẽ giúp bạn tập những bản nhạc mới nhanh và chính xác hơn.

đàn keyboard

Thường bàn tay của các bạn chưa chơi quen có khuynh hướng xòe ra hoặc chĩa lên đây cũng là một lỗi không dễ sửa ngay tuy nhiên nếu bạn không sửa sẽ khó có thể đàn nhanh, tạo âm thanh cũng không tròn, và bàn tay nhìn không đẹp.

Những lỗi thường mắc phải khi mới học đàn keyboard 4.5 5 Unknown Wednesday, August 24, 2016 Những bạn mới bắt đầu học chơi đàn thường hay mắc phải những lỗi sau. Các bạn cần lưu ý và khắc phục để cho việc học đàn được nhanh chóng ti...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm