Những lý do để lựa chọn mua đàn piano cũ

Bạn mới bắt đầu học chơi piano và đang có nhu cầu tìm hiểu các loại đàn piano phù hợp nhu cầu trải nghiệm, thưởng thức piano của mình nhưng điều kiện kinh tế bạn không cho phép để sắm sửa một cây piano mới nguyên thùng thì bài viết này sẽ chỉ cho bạn những lý do để lựa chọn mua đàn piano cũ .

Bạn đang phân vân trong việc quyết định có nên mua đàn piano cơ cũ hay không? Và bạn đã lên mạng tìm hiểu cũng như hỏi nhiều người nhưng bạn vẫn chưa yên tâm để quyết định mua piano cũ. Sau đây là những lý do chắc có lẽ sẽ đánh bay sự phân vân trong người bạn cũng như giúp bạn có thêm động lực để mua đàn piano cũ.

*Mua đàn piano cơ cũ giá rẻ hơn rất nhiều so với đàn piano mới.

Điều này hoàn toàn chính xác, những chiếc đàn piano cơ cũ thường có giá rẻ hơn nhiều lần so với giá mới. Nếu nhìn nhận vào thực tế thì những bạn mua đàn piano cơ cũ chỉ bỏ ra một mức phí khá nhỏ so với những bạn mua hẳn một chiếc đàn mới. Bạn sẽ tiết kiệm được kinh phí và bạn có thể dùng số tiền dư đó đầu tư vào những việc khác.

Ví dụ điển hình như những chiếc đàn piano Yamaha U3H giá mới thường có giá khoảng 120 tr -140 tr còn giá đàn cũ tầm 40 tr - 55 tr giá đàn cũ rẻ hơn từ 2-3 lần.

piano yamaha u3h


Những bạn mới học đàn có điều kiện kinh tế hạn hẹp cũng có cơ hội sở hữu cho mình một chiếc đàn piano với âm thanh trung thực, sống động. Bên cạnh đó khi bạn đã chơi piano giỏi và có điều kiện muốn mua một chiếc đàn piano cơ mới thì bạn có thể bán lại chiếc đàn piano cũ, chúng sẽ ít mất giá đối với việc bạn bán đàn piano mới.

*Đàn piano cũ có âm thanh ổn định, trong trẻo và độ vang.

Những chiếc đàn piano mới khi mới mua về hệ thống búa chưa vỡ tiếng khiến âm thanh của đàn thường bị tù, không vang và trong. Phải mất một khoảng thời gian sử dụng sử dụng thì âm thanh mới có tính ổn định. Những chiếc đàn piano mới các phím đàn, búa đàn còn khá mới chưa tiếp xúc nhiều nên đôi khi nó thường cứng nhắc và điều này cần một thời gian sử, trải sự tiếp xúc nhiều khi đó âm thanh mới có được sự mềm mại, vang và bay bỏng.

may dan piano co

Còn đối với đàn piano cơ cũ, bộ máy đã đi vào ổn định cho nên âm thanh đàn piano cũ khá trong và vang và những phím đàn cũng trở nên mềm mại. Và những thứ này sẽ giúp cho bạn cảm nhận được âm thanh tròn, đẹp cũng như chân thực nhất.

*Đàn piano cũ có độ bền trước khí hậu & thời tiết.

Hiện nay đàn piano cơ cũ có 2 nguồn: một là được nhập trực tiếp từ Nhật, điều này người mua đàn piano cũng chớ lo sợ, bởi Nhật Bản cũng có khí hậu khắc nhiệt na ná giống Việt Nam và khi các nhà sản của họ sản xuất cũng đã lường trước điều này rồi. Hai là đàn piano cũ tại Việt Nam có tiền thân là những chiếc đàn piano mới của các chủ nhân tại Việt Nam qua nhiều năm sử dụng mà người ta muốn bán đi. Điều này các bạn không cần bận tâm, qua thời gian nó đã thích nghi với khí hậu tại Việt Nam rồi.

Bạn có biết rằng những chiếc đàn piano được lựa chọn từ những loại gỗ tốt và quý, trong quá trình sản xuất chúng đều trải qua quá trình phơi tự nhiên nhiều ngày để cho những vật liệu đó quen trước sự thay đổi của môi trường. Chính điều này sẽ giúp cho những chiếc đàn piano cơ cũ sẽ dễ dàng thích nghi với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Do gỗ và dạ rất ít co ngót nên dây đàn ổn định, âm thanh hay, hạn chế tình trạng kẹt phím, kẹt búa do ẩm.

Bạn có biết rằng những chiếc đàn piano cơ được nhà sản xuất ước tính tuổi thọ khoảng trên 100 năm. Chính vì vậy chất lượng những chiếc đàn piano cơ cũ nếu người chơi bảo quản, chăm sóc cẩn thận và chơi dưới 50 năm thì cũng còn khá tốt. Bên cạnh đó,nước sơn hay các chi tiết máy móc được đội ngũ nhà sản xuất thiết kế một cách tỉ mĩ và tinh xảo. Có những chiếc đàn piano cũ thoạt nhìn bên ngoài sẽ có người không biết đó là đàn mới hay đàn cũ nữa đó.

Những lý do để lựa chọn mua đàn piano cũ

Hy vọng bài viết “Những lý do để lựa chọn mua đàn piano cũ” sẽ giúp bạn có thêm niềm tin và động lực quyết định mua một đàn piano cơ cũ.

Nhaccuplus.com là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dòng đàn piano cơ cũ chất lượng tốt được nhập trực tiếp nguyên bản từ Nhật Bản với những thương hiệu nổi tiếng như đàn piano cũ Yamaha, Kawai,Atlas...Chúng tôi cam kết chất lượng và giá đàn piano cơ cũ rẻ nhất Tp.HCM.

» Xem thêm: đàn piano điện cũ

Địa chỉ mua đàn piano cũ giá rẻ ở Tphcm

Công ty âm nhạc Việt Thanh
Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tphcm
Hotline: 0985.795.296
Những lý do để lựa chọn mua đàn piano cũ 4.5 5 Unknown Monday, August 8, 2016 Bạn mới bắt đầu học chơi piano và đang có nhu cầu tìm hiểu các loại đàn piano phù hợp nhu cầu trải nghiệm, thưởng thức p...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm