So sánh model đàn piano Kawai K-300 và Yamaha U1

Thị trường nhạc cụ hiện nay đang ngày càng trở nên sôi động với rất nhiều thương hiệu, model, kiểu dáng và chất lượng. Điều này có thể được xem là tín hiệu tốt vì mức sống người dân ngày một nâng cao dẫn đến nhu cầu giải trí cũng gia tăng. Người người, nhà nhà đều mong muốn cho con em mình được học một môn nhạc cụ nào đó, và Piano chính là nhạc cụ phổ biến mà nhiều phụ huynh lựa chọn bởi tính giải trí và khoa học trong việc phát triển nhận thức và trí tuệ của trẻ.

Với nguồn cung đa dạng và dồi dào như hiện nay, thị trường Piano luôn sẵn sàng đáp ứng cho nhu cầu cao trong việc học tập và giải trí. Thế nhưng đó lại là nỗi băn khoăn lo lắng của quý phụ huynh khi không biết lựa chọn cho con em mình một cây đàn piano nào thực sự tốt. Và câu hỏi được đặt ra là: “Giữa thị trường đàn Piano đa dạng như vậy, thì model Piano nào là sự lựa chọn tốt nhất?”

Hôm nay, để giảm bớt sự phân vân của khách hàng, Việt Thanh giới thiệu đến quý khách hàng 1 chuổi bài viết tư vấn về cách chọn đàn piano, từ những phương pháp đơn giản nhất để có thể truyền tải những thông tin hữu ích đến với quý khách hàng.

Mở đầu chuổi bài viết này, Việt Thanh sẽ giới thiệu chủ đề đầu tiên mà hiện nay rất nhiều khách hàng thắc mắc, đó chính là so sánh về việc chọn đàn piano dòng Kawai K-300 và series piano Yamaha U1.


Xem chi tiết: Đàn piano Kawai K-300


dan piano kawai k-300
Đối với phân khúc thị trường khách hàng có nhu cầu sử dụng đàn mới 100% sản xuất tại Nhật Bản thì Kawai K-300 chính là model được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Để minh chứng cho điều này, chúng tôi xin đưa ra một bảng so sánh giữa 2 model mới đó là Kawai K-300 và Yamaha U1:

Xem chi tiết: Đàn piano Yamaha U1
piano yamaha u1


Model
Kích thước:
Chiều cao:
Chiều ngang:
Chiều dày:
Trọng lượng:

122cm
149cm
61cm
227kg

121cm
153cm
61cm
228kg
Bộ máy cơ:
Chất liệu:
Millennium III
ABS – Carbon
-
Gỗ
Thiết kế thanh phím đàn
Dài hơn
Chuẩn
Búa đàn:
Chất liệu:
Lớp nỉ lõi:

Gỗ gụ

Gỗ thích
Bản cộng hưởng
Gỗ vân sam đặc với thiết kế hình chóp
Gỗ vân sam đặc
Thanh viền phản âm
2
2
Chiều dài hoạt động của dây số 1
1200mm
1188mm
Bề mặt phím đàn
Phím đen:
Phím trắng:

Acrylic
Phenol

Acrylic
Phenol
Thanh sườn lưng đàn
5
5
Chốt cân chỉnh dây đàn
Mạ niken
Mạ niken
Chế độ pedal giữa
Luyện tập
Luyện tập
Bánh xe trước
Bánh xe đôi bằng đồng
Bánh xe đôi bằng đồng
Giá nhạc
Thiết kế:
Kích thước:

Giá gấp có lớp len lót
100cm

Giá gấp
89cm
Nắp đàn
Thiết kế:
Chế độ:

Truyền thống
Đóng nhẹ tự động

Truyền thống
Đóng nhẹ
Xuất xứ
Nhật
Nhật
Giá
134.000.000 VNĐ
211.000.000 VNĐ

Như vậy giữa một bên là Yamaha U1 với công nghệ sản xuất còn khá truyền thống, hầu như không có nhiều cải tiến, đánh mạnh vào yếu tố thương hiệu lâu đời, sản xuất nhiều sản phẩm khác ngoài piano và giá thành cao so với một bên là Kawai K-300 với công nghệ độc quyền và ưu việt, chú trọng vào chất lượng sản phẩm, tập trung hoàn toàn vào ngành sản xuất piano và giá thành thấp. Thiết nghĩ khách hàng luôn thông minh trong vấn đề nhìn nhận ra việc cũng một khoản đầu tư khi chọn lựa một cây đàn piano brandnew, nhưng đâu mới là sản phẩm mang lại nhiều lợi ích hơn cho mình?

Đó là lý do Kawai K-300 luôn dẫn đầu trong danh sách đàn piano bán chạy nhất trong phân khúc thị trường đàn piano brandnew 100% sản xuất tại Nhật.

>> Xem thêm: dan piano kawai k400
So sánh model đàn piano Kawai K-300 và Yamaha U1 4.5 5 Unknown Tuesday, August 16, 2016 Thị trường nhạc cụ hiện nay đang ngày càng trở nên sôi động với rất nhiều thương hiệu, model, kiểu dáng và chất lượng. Điều này có thể đượ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm