So sánh đàn Piano đứng Yamaha U30BL và U3 ?

Mình đang tìm mua đàn Piano Yamaha cũ (loại đàn đứng, sản xuất tại Nhật). Vì diện tích phòng đặt đàn khá rộng nên mình định chọn dòng U3 nhưng trong các model thuộc dòng đàn này mình phân vân về sự khác nhau giữa model U30BL và các mẫu đàn còn lại. Bạn có thể phân tích giúp mình sự khác nhau không ? Cám ơn các bạn.

So sánh đàn Piano đứng Yamaha U30BL và U3

Trả lời: Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng.

Như bạn đã biết, Piano U30BL là mẫu đàn thuộc dòng U3 của Yamaha nên có rất nhiều điểm giống nhau giữa cây đàn này và những cây đàn U3 còn lại. Cũng giống như đàn piano Yamaha U1, Yamaha U3 từ lâu đã là lựa chọn đầu tiên cho các trường đào tạo nhạc, nhạc sĩ chuyên nghiệp và người chơi Piano tại nhà, người chơi có kinh nghiệm. Yamaha gọi những cây đàn thuộc series U là những cây đàn dòng "chuyên nghiệp". Vì vậy, Yamaha U30BL Upright Piano cũng là cây đàn được giới chuyên môn đánh giá cao.

Các mẫu đàn piano thuộc dòng U3 khác U1 ở những điểm sau:

- Cao hơn 10 cm so với đàn Piano dòng U1 (131cm thay vì 121cm)

- Soundboard đàn U3 cũng lớn hơn U1 (141 dm 2 thay vì 128 dm 2)

- Dây đàn dài Yamaha U3 dài hơn U1 (122 cm thay vì chiều dài 114 cm)

- Kích thước phím cũng khác nhau ( U3 là 41cm và U1 là 38 cm)

Đây là lý do tại sao những cây đàn Piano U3 Yamaha như U30BL lại có âm thanh phong phú, giai điệu đẹp hơn và kiểm soát tốt hơn những cây đàn Piano Yamaha khác.

dan piano yamaha u30bl

Đàn Piano Yamaha U30BL

Điểm giống nhau giữa Yamaha U30BL và các mẫu đàn U3 khác.

Các mẫu đàn Piano Yamaha U30BL có thể được coi như một người "anh em rất rất thân" của U3 Yamaha. Bởi 2 loạt đàn này có cùng kích thước, được sản xuất và lắp ráp trong cùng một nhà máy và chất lượng tương đồng như tất cả các mẫu đàn trong loạt Yamaha U3.

Điều quan trọng cần lưu ý là các mẫu đàn Yamaha U3 và Yamaha U30BL đều bắt đầu bằng chữ "U". Ký hiệu chữ "U" có nghĩa là cây đàn Piano này thuộc dòng đàn cao cấp nhất của Piano Yamaha. Bạn có thể thấy những mẫu đàn Piano đứng khác với bắt đầu tên model là "B" hoặc "P" - Trong đó ký hiệu "B" có nghĩa là cây đàn này được sản xuất tại Indonesia (made in Indonesia), dòng P là những cây đàn này được sản xuất trong các nhà máy khác nhau trên toàn thế giới, dòng "U" - hầu hết trong số đó được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy hàng đầu của Yamaha tại Nhật Bản. Nhà máy sản xuất ra loạt Piano dòng U cũng chính là nhà máy mà Yamaha sản xuất ra hàng loạt đàn Grand Piano và CFIIIS.

Điểm khác nhau giữa Yamaha U30BL và các mẫu đàn U3 khác.

Theo kinh nghiệm của tôi thì Yamaha U30BL là cây đàn được Yamaha giới thiệu như một phiên bản có sự cải tiến nhẹ so với U3 nhưng những chi tiết khác biệt này không nhiều.

Nếu xét về thiết kế thì 2 cây đàn piano này trông rất giống nhau và chỉ có một số sự khác biệt rất nhỏ trong thiết kế hộp đàn. Dưới đây là 3 hình ảnh khác nhau của một cây đàn Yamaha U30BL và 3 bức ảnh của U3 Yamaha:

Hộp đàn Yamaha U30BL Upright Piano

Yamaha U30BL

Yamaha U30BL Upright Piano - Không có khóa trên bàn phím

Yamaha U30BL Upright Piano

Số serial trên Yamaha U30BL Upright Piano in chìm, không in nổi

serial trên Yamaha U30BL

Thùng đàn Yamaha U3 Upright Piano

Đàn Yamaha U3 Upright Piano

Đàn Yamaha U3 Upright Piano - Có khóa trên hộp phím

U30BL

Đàn Piano Yamaha U3 đứng - tên model được dập nổi

u3

Nếu xét về các đặc tính âm thanh của U30BL thì Nhaccuplus.com nhận thấy U30BL Upright Piano có giai điệu sâu sắc phong phú với đủ độ sáng để mang lại cho người chơi những trải nghiệm thú vị ở những đoạn nhạc cao trào nhưng cũng không quá sáng để người chơi khó kiểm soát như một vài cây đàn Yamaha khác. Nếu bạn là người mới tập chơi và chưa có nhiều kinh nghiệm thì để tránh tình trạng khó kiểm soát âm thanh bạn nên chọn đàn Piano đứng có chiều cao không quá 130cm. Các dây đàn dài và kích thước soundboard rộng hơn sẽ mang lại cho bạn cây Piano với giai điệu phong phú hơn, sâu sắc hơn.

Nhìn chung, lời khuyên của tôi dành cho bạn khi xem xét mẫu đàn Yamaha U30BL Upright Piano này là bạn nên suy nghĩ về nó như một cây đàn U3 và không nên bận tâm quá về câu chuyện đằng sau nhãn U30BL.

--> Trên đây là thông tin về đàn Piano U3 và Piano U30BL. Cảm ơn sự theo dõi và đón đọc của các bạn. Bất cứ khi nào cần được giúp đỡ hay giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Hotline: 0985.795.296, Hoặc địa chỉ Showroom: Công ty âm nhạc Việt Thanh, 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tphcm

So sánh đàn Piano đứng Yamaha U30BL và U3 ? 4.5 5 Unknown Friday, August 26, 2016 Mình đang tìm mua đàn Piano Yamaha cũ  (loại đàn đứng, sản xuất tại Nhật). Vì diện tích phòng đặt đàn khá rộng nên mình định chọn dòng U3 nh...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm