Ưu điểm vượt trội dòng đàn Grand Piano CX của Yamaha

Ưu điểm vượt trội dòng đàn Grand Piano CX của Yamaha

Ưu điểm vượt trội dòng đàn Grand Piano CX của Yamaha

1. Back Frame dòng CX được gia cố dày và chắc chắn hơn giúp tạo ra cộng hưởng âm tốt hơn.

Sự cải tiến về kỹ thuật bên trong đàn là một trong những yếu tố quan trọng để giúp tạo ra âm thanh dày và có chiều sâu. Khi chơi những đoạn nhạc Fortissimo mạnh mẽ thì lực tác động lên đàn sẽ khiến Back Frame “cong lên một cách nhẹ nhàng”. Back Frame là bộ phận chính phải chịu lực tác động này và hỗ trợ việc cộng hưởng khiến âm thanh hay hơn, chúng ta có thể liên tưởng Back Frame của đàn giống như khung xương của con người vậy. Cụ thể hơn, Back Frame của dòng CX dày hơn 20% so với những dòng đàn cùng loại.

2. Soudboard thế hệ mới như hòa cùng cảm xúc của người nghệ sĩ

Sản xuất Soundboard là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình chế tạo piano, vì soundboard chính là bộ phận nòng cốt để tạo ra âm thanh của một cây đàn. Bên cạnh kinh nghiệm được đúc kết qua hàng trăm năm, cùng với sự am hiểu về nghệ thuật sản xuất piano truyền thống, kết hợp với công nghệ độc đáo riêng biệt, Yamaha đã làm ra được tấm Soundboard với cấu trúc đặc biệt dành cho dòng CX nhằm đem đến cho người nghe âm thanh không đâu sánh bằng.

3. Cuộc cách mạng kỹ thuật về dây đàn của dòng CX mang đến cho chúng ta những âm thanh hài hòa và sâu sắc nhất 

Bên cạnh nhiệm vụ kết hợp với các bộ phận khác như hammer, body, soundboard để tạo ra một cơ cấu thống nhất hoàn chỉnh, dây đàn cũng là một trong những yếu tố chính để một cây đàn có được âm thanh hay và đẹp. Bằng thế hệ dây mới của dòng CX, âm thanh khu vực âm trung và âm cao của đàn sẽ dày hơn những dòng đàn khác cùng kích cỡ.

4. Tay nghề chế tạo Frame bậc thầy trên thế giới

Frame trong đàn piano hiện đại phải có khả năng chịu được 20 tấn lực căng của dây đàn. Bên cạnh chức năng kết hợp với body để chịu được lực căng dây, frame còn có ảnh hưởng sâu sắc đến âm thanh của đàn. Yamaha tự sản xuất frame cho riêng mình và dựa vào công nghệ “Vaccum process” – công nghệ này đã được nghiên cứu và phát triển trong hàng trăm năm, nhờ công nghệ này Yamaha đã tạo ra được tấm frame tốt nhất trên thế giới. Trong suốt chiều dài lịch sử sản xuất đàn của hãng, chúng tôi đã đúc kết được một kho tàng về kỹ thuật và kinh nghiệm quý giá như cách làm chủ nhiệt độ trong sản xuất, chọn lọc nguyên liệu, thậm chí là lớp phủ ngoài của frame, tất cả những điều này đề tương tác với chất mộc của piano. Đây là yếu tố chính để YAMAHA có thể vươn tới một tầm cao mới về chất lượng đàn.

5. Búa đàn thế hệ tốt nhất của YAMAHA

Búa đàn tốt phải tạo ra được âm thanh đẹp và dễ điều khiển. Yamaha tự sản xuất các linh kiện chất lượng cao cho riêng mình, và chúng tôi luôn tìm tòi những phương pháp mới nhất để kết hợp những bí quyết riêng biệt đó nhằm tạo ra những chiếc búa đàn mạnh mẽ, dẻo dai và đầy âm sắc. Dòng đàn CX thừa hưởng những thành quả trên.

6. CX thừa hưởng di sản thiết kế từ dòng CF

Đầu tiên, thiết kế chân đàn trang nhã kết hợp với hệ thống pedal rắn chắc được truyền tải bởi triết lý “Functional design “.

Thứ hai, toàn bộ phím trắng được giả lập ngà làm tăng độ bám phím giúp người chơi không bị trượt tay khi chơi đàn.

Và toàn bộ phím đen được làm từ gỗ ebony tự nhiên.

Ưu điểm vượt trội dòng đàn Grand Piano CX của Yamaha 4.5 5 Unknown Saturday, August 27, 2016 Ưu điểm vượt trội dòng đàn  Grand Piano  CX của Yamaha 1. Back Frame dòng CX được gia cố dày và chắc chắn hơn giúp tạo ra cộng hưởng â...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm