Đàn piano mạ vàng lớn nhất thế giới

Triết lý của Steinway – cam kết tạo ra những cây đàn piano hay nhất thế giới

Hẳn trong chúng ta – những người đam mê nghệ thuật không xa la với thương hiệu Piano Steinway & Sons, thương hiệu piano danh giá và đẳng cấp nhất thế giới. Trong quá trình lịch sử của họ, ngoài việc đã cho ra đời hàng loạt những cây đàn piano chất lượng tốt nhất thế giới và đồng thời họ cũng là hãng tiên phong trong việc chế những cây đàn có thiết kế và kiến trúc độc đáo nhất, ấn tượng nhất.

Những chiếc đàn piano Steinway & Sons được chế tạo bằng tay bởi đội ngũ kỹ thuật viên lão luyện lành nghề, mỗi cây đàn làm ra có những âm sắc riêng biệt và kiểu dáng thiết kế mà piano Steinway hướng tới cũng đa dạng. Có thể là thiết kế cổ điển, hoặc thiết kế hiện đại, hoặc thiết kế độc đáo. Tiêu biểu cho thiết kế độc đáo và ấn tượng nhất là đàn piano được mạ vàng.

Đàn piano Steinway & Sons mạ vàng

Đàn piano mạ vàng lớn nhất thế giới

Thiết kế sang trọng và nổi bật chính là ấn tượng khắc sâu vào mọi người khi nhìn thấy cây đàn piano Steinway & Sons mạ vàng này. Cây đàn mạ vàng này được sản xuất vào năm 1902 và là cây đàn thứ 100.000 của Steinway sản xuất ra. Cây đàn đặc biệt này được dành tặng cho tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Theodore Roosevelt. Năm 1903, cây đàn này đã được bàn giao lại cho quốc gia Mỹ nhân dịp lễ lớn của nước này và nó được đặt ở trong một căn phòng nằm phía đông nhà Trắng.

Với thiết kế mạ vàng toàn bộ đàn piano làm cho nó trở nên đặc biệt sang trọng và xa xỉ. Phía trên nắp đàn khắc một bức tranh mô tả 10 người phụ nữ trong gam màu vô cùng sinh động, bức tranh này được đặt tên là “America Receiving the Nine Muses”. Ở dưới chân cây đàn khắc hình những chú đại bàng vô cùng tinh xảo bởi nhà sản xuất piano chuyên nghiệp kết hợp với thợ điêu khắc gỗ chuyên nghiệp.

Ngoài ra còn có điểm đặc biệt của cây đang này đó chính là trang trí theo mong muốn của Theodore Roosevelt, bày tỏ niềm tự hào yêu nước thông qua đại bàng, vòng hoa và con dấu 13 tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ. Hiện nay, cây đàn piano mạ vàng này đang được trưng bày ở bảo tàng quốc gia lịch sử nước Mỹ.
Đàn piano mạ vàng lớn nhất thế giới 4.5 5 Unknown Monday, September 26, 2016 Triết lý của Steinway – cam kết tạo ra những cây đàn piano hay nhất thế giới Hẳn trong chúng ta – những người đam mê nghệ thuật không xa l...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm