Bảo quản đàn guitar trước khi cho lên máy bay

Khi tư vấn bảo quản đàn guitar và cách sắp xếp để mang đàn Guitar theo khi đi du lịch tôi có gặp một vài trường hợp hỏi về cách mang đàn Guitar lên máy bay.

Có hãng hàng không nào không cho xách đàn Guitar khi lên máy bay không? Khi lên máy bay muốn cầm theo đàn Guitar thì nên bảo quản đàn như thế nào? ....

Trước tiên nhaccuplus.com xin trả lời các bạn là không có hãng hàng không nào cấm hành khách không được mang theo đàn Guitar lên máy bay. Chỉ cần số hành lý bạn xách theo không vượt quá số kg mà hãng hàng không quy định.

Bảo quản đàn guitar trước khi cho lên máy bay


Theo kinh nghiệm của một số bạn đã từng mang theo đàn Guitar lên máy bay thì:


- Nếu bạn còn băn khoăn về chính sách của hãng . Hãy gọi trực tiếp cho hãng để được tư vấn

- Bạn có thể xách theo bên mình hoặc gửi vào hành lý. Nếu cầm theo dạng hành lý xách tay thì có thể tham khảo lời khuyên của bạn "xiabachao" - aeguitar: "Ngày xưa tớ từng vác con đàn điện qua lại vài lần ra vào nước ngoài cũng chả làm sao. Lúc đó ko có flight case gì cả, cũng may lúc mua đàn tớ còn giữ cái hộp carton nên cho vào đó rồi xách tay. Nhưng lên máy bay họ không cho để bên mình mà bắt nhét lên trên vì máy bay lắm lúc nghiêng ngã chứ đâu như tàu lửa. Với lại nếu muốn làm như vậy, khi lên máy bay bạn nhớ đi sớm, giành vào trước để nhét vừa vào đó, chứ nếu để người khác chiếm vài cái vali hay balo thì coi như khó đó."

- Đa số mọi người đều thích mang theo đàn bên mình vì sợ đàn Guitar gửi vào hành lý sẽ dễ bị hỏng do va đập hoặc bị hành lý khác đè lên, dù chọn lựa theo cách nào thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn bao đàn để đảm bảo an toàn nhất cho cây Guitar của bạn.

Bảo quản đàn guitar trước khi cho lên máy bay

Luôn đặt đàn Guitar trong bao đàn khi di chuyển, không làm theo hình trên

Cách bảo quản đàn guitar như sau:

Dù bạn chọn cách nào để mang đàn Guitar lên máy bay thì bạn cũng sẽ cần thực hiện một vài thao tác bảo quản đàn nhỏ nhỏ. Cụ thể như sau:

- Nới lỏng các dây đàn: Nhiệt độ và áp suất thay đổi ngay cả trong cabin hay khoang hành lý của máy bay , tình trạng này có thể gây ra áp lực lớn lên cần đàn, bạn nên nới lỏng dây đàn để hạn chế tác động xấu lên cần đàn Guitar.

- Độ ẩm an toàn cho Guitar: một ý tưởng tốt là nên để máy tạo ẩm hoặc máy hút ẩm (tùy môi trường và khí hậu) trong bao đựng đàn Guitar của bạn khi bạn chuẩn bị lên máy bay - đặc biệt trong trường hợp bạn chỉ bảo quản đàn trong túi biểu diễn hoặc hộp đựng đàn không kín. Thiết bị điều chỉnh độ ẩm cho đàn Guitar sẽ giúp bạn giữ cho cây đàn của mình tránh tác động xấu từ độ ẩm, nhiệt độ và áp suất thay đổi.

- Đóng gói đàn cẩn thận: Tốt nhất là bạn nên có bao đàn bằng chất liệu cứng như hộp gỗ hoặc bao da 3 lớp. Khi đặt đàn vào trong hộp, bạn có thể sử dụng khăn ăn hoặc giấy mềm, túi ni nông chuyên bọc kiện hàng... để bao xung quanh đàn, tránh hỏng đàn nếu bị va đập.

» Xem thêm: cách chọn đàn guitar cho người mới học
Bảo quản đàn guitar trước khi cho lên máy bay 4.5 5 Unknown Thursday, September 15, 2016 Khi tư vấn bảo quản đàn guitar và cách sắp xếp để mang đàn Guitar theo khi đi du lịch tôi có gặp một vài trường hợp hỏi về cách mang đàn Gu...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm